วนกลับมาอีกครั้งสำหรับเดือนที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งความรัก เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต่างตั้งตารอคอย ไม่ว่าจะเป็นการออกเดทที่สุดแสนจะหวานฉ่ำ หรือค่ำคืนที่ดื่มด่ำไปกับดินเนอร์สุดโรแมนติก และแน่นอนว่าเราต้องมีการเตรียมความพร้อมทั้งในส่วนของ งานผิว เสื้อผ้า หน้าผม ที่ต้องเป๊ะปังฉ่ำเด้ง เปล่งออร่ากระแทกตาเหล่าหนุ่มๆ ให้ละสายตาไปมองทางอื่นไม่ได้เลย วันนี้เราจึงมีวิธีดูแลผิวและการแต่งหน้าในลุคธรรมชาติมาฝากคุณสาวๆ สำหรับออกเดท

 

#วิธีดูแลผิวหน้าให้ขาวใส

งานผิวหน้า

1. สครับผิวกระจ่างใส

สครับผิวหน้า ORIGINS Modern Friction™ Nature's Gentle Dermabrasion 75 ml

สครับผิวหน้า ORIGINS Modern Friction™
Nature’s Gentle Dermabrasion 75 ml
พิเศษ 1,350.- ปกติ 1,500.-

Shop Now Button (Black)

ก่อนที่จะบำรุงผิวหน้าและลำตัว เราต้องทำการ สครับเซลล์ผิว ที่แห้งกร้านให้หลุดออกเสียก่อน เพื่อจะได้มีผิวที่เปล่งปลั่งเนียนนุ่มน่าสัมผัส ส่วนผลิตภัณฑ์สครับผิวแนะนำว่า ควรเลือกเม็ดสรับที่มีขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่ไม่เล็ก เพราะจะช่วยให้ผิวไม่ระคายเคือง

 

2. ทาครีมบำรุงหน้า

เซรั่ม BIOTHERM Skin Oxygen Strengthening Concentrate 50 ml

เซรั่ม BIOTHERM Skin Oxygen
Strengthening Concentrate 50 ml
พิเศษ 1,620.- ปกติ 1,800.-

Shop Now Button (Black)

ก่อนจะไปออกเดทในวันวาเลนไทน์ก็ต้องมีการเตรียมงานผิวให้สดใส เปล่งปลั่ง อมชมพูระเรื่อด้วย ครีมบำรุงหน้า ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ใบหน้า และสำหรับใครที่ต้องการตัวช่วยแบบเร่งด่วนเปิดไฟให้ผิวในช่วงข้ามคืน ขอแนะนำ เซรั่มหน้าใส ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีสกัด จะช่วยให้หน้าใสไร้สิว ตื่นเช้ามาพร้อมผิวฟูสวยแน่นอน

 

3. ทาครีมกันแดด

ครีมกันแดด ลังโคม UV Expert Youth Shield Aqua Gel Spf 50 Pa++++ 30 ml

ครีมกันแดด LANCOME UV Expert
Youth Shield Aqua Gel Spf 50 Pa++++ 30 ml
พิเศษ 1,890.- ปกติ 2,100.-

Shop Now Button (Black)

อีกหนึ่งขั้นตอนที่ขาดไม่ได้นั่นคือ ทาครีมกันแดด ทั้งผิวหน้าและลำตัว ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นมากสำหรับอากาศในบ้านเรา ส่วนการเลือกครีมกันแดดขึ้นอยู่กับมลภาวะและสภาพอากาศที่เราต้องเผชิญ อย่างถ้าใครต้องออกแดดบ่อยๆ แนะนำให้เลือกค่า SPF สูงๆ เพื่อปกป้องผิวของเราให้ไม่หมองคล้ำจากแสงแดด

 

#การแต่งหน้าในลุคธรรมชาติ

การแต่งหน้าลุคธรรมชาติ

ถ้าจะให้งานผิวจะสวยและเพอร์เฟคต้องไม่ลืมเมคอัพน่ารักๆ สีหวาน และเผยผิวให้ดูเป็นธรรมชาติไม่โบ๊ะ ด้วยการเลือก ครีมรองพื้น ที่สามารถปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าได้ แนะนำสาวๆ ว่าควรเลือกใช้ครีมรองพื้นที่เน้นความบางเบาไม่หนาจนเกินไป เพื่อที่จะโชว์งานผิวสวยที่เราเตรียมไว้ได้ แต่สำหรับใครที่มีจุดด่างดำบนใบหน้าก็ไม่ต้องกังวล สามารถใช้คอนซีลเลอร์แต้มปกปิดรอยแดงที่เกิดจากสิวบนใบหน้าได้

รองพื้นสูตรใหม่ บ๊อบบี้บราวน์ Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF15

รองพื้น BOBBI BROWN
Skin Long-Wear Weightless Foundation SPF15
พิเศษ 1,800.- ปกติ 2,000.-

Shop Now Button (Black)

 

ทริคสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับงานผิวในการ เลือกครีมรองพื้น คือต้องเลือกให้เหมาะกับสีผิว และสภาพผิวของแต่ละคน อย่างสาวผิวมันควรระวังเป็นพิเศษ แนะนำใช้รองพื้นที่ควบคุมความมันระหว่างวันได้ ไม่เยิ้มหรือเป็นคราบมากจนเกินไป เพื่อที่จะได้สะดวกต่อการซับและเติมระหว่างวัน ให้ผิวดูสวยตั้งแต่เช้าจรดเย็น สาวผิวแห้งควรเลือกรองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้นสบายผิว ควรหลีกเลี่ยงครีมรองพื้นเนื้อแมตต์ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้งมากขึ้น จากนั้นทาแป้งฝุ่นเพื่อเป็นการเซ็ต ต่อด้วยเขียนคิ้วฟุ้งๆ ปัดบลัชออนสีชมพูนู้ด ตบท้ายด้วยลิปกลอส เท่านี้ก็ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ

           ออกเดทวันวาเลนไทน์

หากทำตามขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าและการแต่งหน้าแบบง่ายๆ ที่เราแนะนำ สาวๆ ก็จะมีงานผิวที่สวยเพอร์เฟค ใบหน้าขาวใสไร้สิว เหมาะที่จะออกเดทกับคนรู้ใจในวันสำคัญนี้แล้วจ้า

CR : pinterest.com