Skinimalism เทรนด์ผิวดีมาแรงประจำปี 2021

ช่างตอบรับกับสถานการณ์โควิด-19 ได้เป็นอย่างดีสำหรับเทรนด์การบำรุงผิวและแต่งหน้าที่กำลังมาแรงในปี 2021 นี้ จากการที่โควิด-19 ระบาดหนักอย่างไม่หยุดยั้งไปทั่วโลก ผู้คนต้องใช้หน้ากากอนามัยเป็นไอเทมสำคัญติดตัวไม่ว่าจะออกไปไหน สำหรับสุภาพสตรี การแต่งหน้าแต่งตากลายเป็นเรื่องรองลงไป เพราะหน้ากากอนามัยมาช่วยปิดบังใบหน้าไปเกือบครึ่งหนึ่ง

แต่เกิดเป็นผู้หญิง เราคงขาดการดูแลตัวเองไปไม่ได้ ถึงจะไม่ได้เจอหน้าใครๆ เราคงไม่สามารถจะปล่อยปละ ละเลยไม่ดูแลผิว ไม่แต่งหน้าแต่งตา เพราะทุกวันเราต้องมีการคุยงานผ่านซูม หรือพูดคุยกับเพื่อนหรือคนรู้จักผ่านวิดีโอคอล เราคงไม่อยากให้ใครเห็นเราดูทรุดโทรมอยู่ที่บ้าน  

เทรนด์การบำรุงผิวหรือเมคอัพแบบ Skinimalism จึงถูกครีเอทมาเพื่อเอาใจสาวๆ ที่อาจมีความขี้เกียจอยู่ลึกๆ ในการดูแลตัวเอง ทำเพื่อให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น แต่ยังคงรักษาความสวยสดใสให้กับคุณผู้หญิงได้อยู่ดี

Skinimalism คืออะไร?

Skinimalism คือ เทคนิคการแต่งหน้าและบำรุงผิวให้ผิวคุณดูสุขภาพดีแบบมินิมอลสุดๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด นั่นหมายความว่าสาวๆ สามารถลดขั้นตอนการบำรุงและแต่งแต้มผิวในแต่ละวันไปได้เยอะ และช่วยเผยผิวที่แท้จริงให้เปล่งประกายออกมา ง่ายๆ ก็คือสวยได้อย่ามินิมอลที่สุด และใช้เวลาน้อยที่สุดนั่นเอง

บำรุงผิวและแต่งหน้าแบบ Skinimalism อย่างไร?

การบำรุงผิวและแต่งหน้าแบบ Skinimalism เน้นการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท Multitasking หรือผลิตภัณฑ์ชนิด All-in-One ผลิตภัณฑ์เพียงชิ้นเดียวทำหน้าที่ได้หลายอย่าง แต่ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดต่อสภาพผิวของคุณ

เหตุผลที่เรามีขั้นตอนในการบำรุงผิวและแต่งหน้ายาวนานนั้นเป็นเพราะว่าผลิตภัณฑ์แต่ละตัวมีส่วนผสมที่มีจุดเด่นที่สุดเพียงอย่างเดียว หากคุณอยากบำรุงผิวหลากหลายรูปแบบ ทั้งลดริ้วรอย ลดจุดด่างดำ ให้ผิวดูกระชับ ให้ผิวขาวใส คุณเลยอาจต้องใช้ผลิตภัณฑ์หลายชิ้นหน่อย แต่ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือเมคอัพประเภท Multitasking มีออกมาให้เลือกใช้มากมาย คุณสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือศึกษาได้ด้วยตนเอง การเลือกใช้ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ 1 กระปุกที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ทั้งช่วงเวลากลางวันและกลางคืน หรือการใช้รองพื้นที่ช่วยกลบเกลื่อนริ้วรอย เราอาจใช้เพียงบีบี ครีม หรือซีซี ครีมที่บางเบาแต่ช่วยลบเลือนริ้วรอยได้อย่างเรียบเนียน โดยไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นอีก การเลือกใช้คลีนเซอร์ที่สามารถล้างทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกโดยไม่ต้องใช้โทนเนอร์ หรือครีมลบเครื่องสำอางมากมายหลายตัวก่อนการล้างทำความสะอาดผิวหน้าก็ช่วยคุณประหยัดเวลา และลดขั้นตอนการทำควาสะอาดผิวหน้าไปได้มาก

มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่อยากแนะนำ

Skinimalism Item 1SISLEY ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า Phyto-Blanc Le Soin Correcting Brightening Moisturizer Multi-Defense Shield SPF 50+ PA+++ ขนาด 40 มล.

ราคา 9,500 บาท

 Skinimalism Item 2KIEHL’S ครีมบำรุงผิว Ultra Facial Cream ขนาด 50 มล.

ราคา 1,400 บาท

บีบี ครีม & ซีซี ครีมบางเบาแต่มีประสิทธิภาพ

Skinimalism Item 3KOSÉ Sekkisei White BB Cream ขนาด 30 กรัม

ราคา 750 บาท

Skinimalism Item 4BANILA CO ซีซีครีม it Radiant CC Cream SPF30 PA++ ขนาด 30 มล.

ราคา 1,250 บาท

คลีนเซอร์ที่น่าสนใจ

Skinimalism Item 5HOURGLASS Equilibrium Cream Cleanser ขนาด 110 มล.

ราคา 2,100 บาท

Skinimalism Item 6CLARINS คลีนเซอร์ Purifying Gentle Foaming Cleanser ขนาด 125 มล.

ราคา 1,350 บาท

การใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบบ Multitasking แบบนี้ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการดูแลผิวหน้า แถมยังช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ไม่สิ้นเปลืองไปกับบรรจุภัณฑ์มากมาย และยังให้คุณพักผ่อนผิวจากการใช้ผลิตภัณฑ์มากมายกว่าจะครบทุกขั้นตอนสู่การดูแลผิวหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ และเติมความงามในแบบ Back to Basics โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพียง 3 -4 ชิ้นก็เพียงพอ ไม่ได้บอกให้คุณโยนผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือเมคอัพแพงๆ ทิ้งไป แต่อยากบอกให้คุณดูแลและแต่งหน้าแบบง่ายๆ สบายผิวกับ Skinimalism เทรนด์ประทินผิวล่าสุดสำหรับปีนี้