อย่างที่เห็นกันว่า แฟชั่นเกาหลี กำลังมาแรงไม่แพ้ฝั่งยุโรปเลยกันทีเดียว ด้วยความน่ารักและความสดใสที่โดดเด่นของบรรดาสาวเกาหลี จึงทำให้ผู้หญิงไทยอย่างเราอยากมีสไตล์การแต่งตัวแบบนั้นบ้าง เราจึงขอพาสาว ๆ ไปส่องสไตล์การแต่งตัวของสาวเกาหลีโดยเฉพาะ “กระโปรง” ว่าเขามีไอเดียอย่างไรในการเลือกกระโปรงให้สวมใส่แล้วออกมาดูดีอย่างที่เห็น

กระโปรง ในตำนานอย่าง กระโปรงยีนส์ คงเป็นแฟชั่นที่ฆ่าไม่ตายจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะยุคไหนก็ยังครองใจผู้หญิงได้ตลอด ด้วยเนื้อผ้าที่คงทนประกอบกับมีหลากหลายรูปทรง เช่น กระโปรงยีนส์สั้น กระโปรงยีนส์ยาว และยังมีดีไซน์ที่สุดแสนจะคลาสสิค ทำให้มิกซ์กับอะไรก็ดูดีไปเสียหมด จึงไม่แปลกใจที่ กระโปรงยีนส์ จะถูกสาวๆ เลือกหยิบขึ้นมาใส่ได้ทุกโอกาส

 

กระโปรงทรงเอ ก็เป็นอีกหนึ่งทรงที่ฮิตอยู่ตลอดเวลาเพราะด้วยรูปทรงที่ทันสมัย ใส่แล้วไม่ตกเทรนด์ สามารถจับเข้าคู่กับเสื้อตัวไหนก็ลงตัวได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งยังช่วยเก็บสะโพกให้รูปร่างดูดี และยังเน้นช่วงขาด้านล่างให้ดูเพียว จึงทำให้ผู้หญิงน่องใหญ่ไม่เหมาะกับ กระโปรงทรงเอ เพราะจะทำให้ช่วงขาดูใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

 

 

ต่อมาเป็น กระโปรงทรงดินสอ ที่ออกจากดูเป็นทางการเล็กน้อย ด้วยลักษณะดูสุภาพเรียบร้อย จึงเหมาะกับสาวออฟฟิศหรือสาว Working Women ที่ต้องพบปะลูกค้าหรือมีการประชุม จับคู่กับ สื้อเบลาส์ หรือ เสื้อเอวลอย แล้วหาเสื้อคลุมสักหนึ่งตัวเพียงเท่านี้ก็ทำให้คุณโดดเด่นกว่าใคร เรียกได้ว่าเป็น กระโปรง ไม้ตายที่คุณผู้หญิงควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ขอรับรองว่าเอาตัวรอดได้ทุกงาน

สุดท้าย กระโปรงพลีท หากใครที่ชอบแต่งตัวสไตล์วินเทจแล้วละก็ไม่ควรพลาด กระโปรงพลีทมีลักษณะคล้ายกับหีบเพลงของโบราณคือมีการจับจีบตลอดทั้งตัว มีให้สาว ๆ เลือกทั้ง กระโปรงสั้น และ กระโปรงยาว ซึ่งในปัจจุบันกระโปรงพลีทก็กำลังเป็นที่ที่นิยมในหมู่ของสาวแฟชั่นทั้งหลาย

 

คงได้เห็น กระโปรง หลากหลายแบบที่เราคัดสรรมาให้ดูกันแล้ว ซึ่งอาจเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ ได้นำไปลองมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าชิ้นโปรดของคุณ แต่หากใครยังไม่มีกระโปรงดีไซน์สวย ๆ แล้วละก็สามารถกดไปที่ Cantral Online เพียงเท่านี้คุณก็จะมีกระโปรงสวยๆ มาส่งถึงหน้าบ้าน

ภาพประกอบ : Pinterest