ฤดูหนาวกำลังมาเยือนในช่วงปลายปีแบบนี้ ถ้าสาวๆ อยากใส่กระโปรงหรือกางเกงขาสั้นคงต้องเพิ่มเครื่องประดับเก๋ๆ ชิคๆ ที่นอกจากจะให้ความอบอุ่นแล้วยังเป็นไอเท็ม must-have ที่สาวๆต้องมีเพิ่ม เสริมความคาวาอี๊ได้ทุกวันไม่ซ้ำใคร และสำหรับแฟชั่นมาแรงที่ได้รับความนิยมอยู่ทุกหน้าหนาวคงหนีไม่พ้น ถุงเท้า จากแดนปลาดิบเป็นแน่ เพราะถุงเท้าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆ ญี่ปุ่นให้ความสนใจกันมาก โดยเฉพาะถุงเท้ายาวที่สาวๆ ญี่ปุ่นให้ความนิยมกันมานาน มีสไตล์แฟชั่นที่พิเศษไม่เหมือนใคร มีให้เลือกหลากหลายสีสัน ลวดลายน่ารัก ทั้งแบบหวาน แบบเท่ห์ แบบเด็กแนว เอามา Mix & Match เพิ่มความสนุก ความชิค แปลกแหวกแนวในการแต่งตัวท้าแฟชั่นหน้าหนาวกันได้ไม่ยาก

แฟชั่นถุงเท้ายาว

ถ้าใครได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นจะสังเกตเห็นว่าเทรนด์แฟชั่นถุงเท้าที่นั่นโด่งดังมาแรงเอามากๆ เทรนด์ที่ว่านี้คือ Zettai ryōiki เป็นการใส่ถุงเท้ายาวๆ เลยขึ้นมาเหนือหัวเข่า เป็นที่นิยมในหมู่นักเรียนญี่ปุ่นอย่างมาก เดินไปไหนก็จะเห็นสาวๆญี่ปุ่นใส่กันเป็นกิจวัตร มีความเป็นแฟชั่นไม่ซ้ำใคร มีให้เลือกมากมาย หลากสี หลายสไตล์ ทั้งติดโบว์ ลายดอกไม้ ลายการ์ตูน ลายลูกไม้ ลายสก็อต ลายจุด ลายกราฟฟิก ลายศิลปะ ลายสัตว์น่ารัก เนื้อลูกไม้ เนื้อมันเรียบหรือขอบสี มีให้เลือกจนละลานตาไปหมด ทั้งแบบหวานแหววฟรุ้งฟริ้ง หรือแบบแพทเทิร์นสุดชิค สาวๆ จะใส่ถุงเท้าแบบยาว หรือแบบย่น ก็ได้ เป็นแฟชั่นที่เราเอามา Mix & Match ได้สุดชิค สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายโอกาส มิกซ์กับรองเท้าได้หลายสไตล์ ไม่หลุดเทรนด์แน่นอน

แฟชั่นสไตล์ถุงเท้าญี่ปุ่น

ในยุค 90 เพื่อนๆ น่าจะเคยเห็นเทรนด์แฟชั่นของสาวๆญี่ปุ่นที่แต่งตัวน่ารักคาวาอิ๊กันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นใส่ถุงเท้าสีขาวใส่คู่กับเอี๊ยม กางเกงขาสั้น หรือเดรสสั้นคู่รองเท้าผ้าใบสีสันสดใส เพื่ออวดเรียวขายาว หรือจะเพิ่มความคูล โดย มิกซ์กับรองเท้าแตะ เพื่อโชว์ถุงเท้าให้ดูโดดเด่น ออกมาน่ารักไม่เหมือนใคร หรือใครอยากจะเพิ่มลุคคาวาอิ๊ไปอีก โดยจับถุงเท้ายาวคู่โปรดกับกางเกงยีนส์สไตล์พองๆ ใส่คาร์ดิแกนคู่กับบู๊ตตี้คู่สั้นสีขาวที่ช่วยเพิ่มความหวานแบบสาวๆ ญี่ปุ่นกันสุดๆ ไปเลย ส่วนใครที่ชอบสไตล์เท่ๆ ลุยๆ ลองจับถุงเท้าสีขาวมามิกซ์กับบู๊ตตี้คู่สั้นสีดำมีหมุดปัก เสริมแจ๊คเก็ตเสื้อหนังสักตัวจะช่วยเพิ่มความเป็นสาวก J-Rock กันไปอีก สำหรับสาวๆที่มีสไตล์หวานซ่อนเปรี้ยว ลองหยิบเสื้อสีเข้มสวมสเวตเตอร์ทับ แมทช์กับถุงเท้ายาวสีเดียวกัน เสริมกางเกงหรือกระโปรงลายกราฟฟิกเข้าไป รับรองว่าคุณจะน่าค้นหาอีกขึ้นเป็นกองเลยทีเดียวล่ะ

นอกจากนี้แล้วสาวๆที่รักการใส่ส้นสูงยังสามารถจับถุงเท้ายาวมามิกซ์กับรองเท้าคู่โปรดได้อีก เพราะช่วยให้เรียวขาดูยาวและทำให้ตัวดูเพรียวขึ้น ตามแนวแฟชั่นจ๋าๆ ได้อย่างไม่มีเบื่อ สาวๆที่อยากอวดรองเท้าคู่สวย เน้นลวดลายของรองเท้า ดูแล้วไม่รกตา เราขอแนะนำว่าให้เลือกถุงเท้าลายเรียบๆเข้าไว้ ไม่แย่งซีนรองเท้าคู่โปรดของคุณแน่นอน ถ้าวันไหนสาวๆคนไหนอยากเปรี้ยวขึ้นมา ลองจับถุงเท้ายาวลายเสือมามิกซ์กับรองเท้าส้นสูงหัวแหลมดูสิ เปรี้ยวจี๊ดจ๊าดเข็ดฟัน เพิ่มความน่าค้นหาแบบสไตล์เสือสาวอย่างแน่นอน ส่วนสาวๆที่ชื่นชอบถุงเท้ายาวลายดอกไม้ ลองหยิบมามิกซ์กับส้นสูงคู่เด็ดสิ รับประกันความวินเทจแบบสไตล์ญี่ปุ่น หรือใครยังเขินๆ อยากจะแต่งแบบเซฟๆ ก่อน ก็ลองจับสีถุงเท้ากับรองเท้าให้สีเดียวกันไปซะเลย นอกจากจะช่วยให้ดูสูงขึ้นแล้ว รับรองว่าน่ารัก สวยใส มีสไตล์ไม่แพ้แบบอื่นแน่นอน เพียงเท่านี้คุณก็ดูดีตามแบบฉบับรันเวย์ได้อย่างแน่นอน

เห็นไหมว่าแฟชั่นหน้าหนาวนี้ สาวๆ ห้ามพลาด! หากคุณกำลังมองหาไอเท็มหน้าหนาวสีสวยลายน่ารัก ลองหาถุงเท้าญี่ปุ่นน่ารักๆ มาแมตช์กับรองเท้าที่คุณมี นอกจากจะนุ่มสบาย ดีไซน์สวย ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นเหมาะสำหรับหน้าหนาวแล้ว ยังช่วยให้สาวๆเปลี่ยนลุคได้ทุกวันไม่มีซ้ำ จะลุคหวานจ๋า หรือเปรี้ยวเข็ดฟัน หรือจะเท่แบบร็อคๆ หรือดุดันน่าค้นหา หรือเรียบๆแต่ดูดี จัดไปเก๋ๆตามสไตล์ที่คุณชอบ ถูกใจลุคไหน อย่าลืมหามาครอบครองติดตู้เสื้อผ้าเอาไว้ เพราะไม่ว่าจะจับถุงเท้ายาวมามิกซ์กับชุดโปรดหรือรองเท้าแบบไหนก็รับรองว่าเก๋ไก๋ไม่เบา ใครใส่ก็น่ารักเว่อร์ ไม่ตกเทรนด์แน่นอน เพราะฉะนั้นสาวๆ อย่ารอช้า หยิบเอาถุงเท้ามาใส่ต้อนรับหน้าหนาวกันเถอะ