smartphone-sony-xperia-xz

Sony Xperia XZ สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จากโซนี่

Sony เปิดตัว สมาร์ทโฟนเรือธง ซีรีส์ X รุ่นล่าสุด อย่าง Xperia XZ มาพร้อมแนวทางการออกแบบ Unified Design ผสานทุกส่วนให้ดูเป็นหนึ่งเดียว ใช้วัสดุฝาหลัง ALKALEIDO อะลูมิเนียมอัลลอยด์เกรดพรีเมี่ยมที่มีความแข็งแรงทนทาน มาพร้อมเฉดสีแบบเรียบหรูดูมีระดับ คงความโดดเด่นด้วยกล้องถ่ายภาพคุณภาพเยี่ยม และสเป็กที่อัปเกรดขึ้นจากรุ่นก่อน

กล้องถ่ายภาพ ที่คมชัดมากกว่าเดิม

Sony ยังคงพัฒนากล้องถ่ายภาพ ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดย Xperia XZ มาพร้อม กล้องความละเอียด 23 ล้านพิกเซล ประกอบขึ้นจากเลนส์ 6 ชิ้น ขนาดรูรับแสง f/2 สปีดชัตเตอร์ (1/4000) ถ่ายภาพได้ทุกสภาวะแสง ด้วยระบบโฟกัสอัตโนมัติ แบบเลเซอร์ รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K ส่วนกล้องหน้าก็มาพร้อม เลนส์ Wide 90 องศา ความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล

กล้องถ่ายภาพบนสมาร์ทโฟน Sony ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง เซนเซอร์ Exmor RS ขนาด 1/2.3 นิ้ว ที่ช่วยให้ได้ภาพที่คมชัด รายละเอียดสมจริง เก็บภาพเข้าเฟรมได้ครบถ้วนผ่าน เลนส์ G เลนส์มุมกว้างขนาด 24 มิลลิเมตร พร้อมการประมวลผลภาพ BIONZ ที่ทำให้ภาพถ่ายมีสีสันสวยงาม

ประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยม

นอกจากกล้องประสิทธิภาพเยี่ยม Xperia XZ ยังมาพร้อมชิปประมวลผล Snapdragon 820 และ RAM 3GB สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว พร้อมแบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งาน 2,900 mAh ความจุ 32 GB พร้อมพอร์ต USB-C สำหรับเชื่อมต่อสิ่งต่างๆ ในส่วนของระบบเสียงก็ยังคงไม่ทิ้งลายของความเป็น WALKMAN ซึ่งมีกลไกการเสริมแต่งเสียงระบบดิจิตอล DSEE HX ที่ช่วยปรับจูนส่วนที่ขาดหายไป ในไฟล์เสียงความละเอียดต่ำ ให้สามารถเล่นได้ไม่ต่างจากไฟล์ความละเอียดสูง อีกทั้งยังคงช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร เอาไว้อีกด้วย

ดีไซน์เรียบง่าย ชวนสัมผัส

Sony จับเอาดีไซน์แบบเรียบง่าย เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเป็นธรรมชาติ เข้ามาอยู่ใน Xperia XZ โดยใช้เทคโนโลยีเฉพาะ โดยออกแบบตั้งแต่ภายนอก สีสัน จนไปถึง UI (User Interface) ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมจับเอาวัสดุชนิดใหม่อย่างโลหะอะลูมิเนียม ALKALEIDO ที่มีความแข็งแรงสูง มาใช้เป็นฝาครอบด้านหลัง เสริมคอนเซปต์ความน่าใช้ด้วยเฉดสี 3 แบบ Forrest Blue, Mineral Black และ Platinum

สวยงามทุกการแสดงผล

เพิ่มประสิทธิภาพในการแสดงผลและมิติของสี ได้ดียิ่งกว่าด้วยเทคโนโลยี TRILUMINOUS ที่อยู่ในหน้าจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว โทรศัพท์มือถือ Sony Xperia XZ พร้อมเสริมความคมชัดด้วย X-Reality ชดเชยพิกเซลที่ขาดหายไป ทำให้ภาพที่แสดงผลออกมาดูมีคุณภาพ คมชัด สมจริง

สมาร์ทโฟน รุ่นล่าสุดที่ยังคงความใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยเฉพาะเรื่องของดีไซน์ ที่นำมาผสานกับเทคโนโลยีของแบรนด์ ทำให้ Xperia XZ มีความโดดเด่นไม่เหมือนสมาร์ทโฟนรุ่นไหนๆ หากสนใจสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดตัวนี้ รวมถึงสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ของ Sony สามารถเข้าไปช้อปได้ที่ Central Online

ภาพและที่มา : Sonymobile.com