เลือกซื้อเตารีดไอน้ำแบบไหนดี

เตารีดไอน้ำหม้อต้มรีดเรียบถนอมเนื้อผ้าสะดวกสุดๆ

เตารีด เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้ความร้อน ใช้สำหรับรีดผ้าให้เรียบ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกันเกือบทุกบ้านอย่างแน่นอน เตารีดมีหลายประเภท เช่น เตารีดไฟฟ้าธรรมดา เตารีดไอน้ำ เตารีดไอน้ำแบบแยกหม้อต้ม ซึ่งเตารีดแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป เราไปดูกันดีกว่าว่าเตารีดแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร เตารีดไอน้ำแบบมีหม้อต้มดีอย่างไร มีเตารีดไอน้ำยี่ห้อไหนดีและเป็นรุ่นแนะนำน่าใช้กันบ้าง

[yith_wc_productslider id=51782]

ประเภทของเตารีด

เตารีดไฟฟ้าธรรมดา

เบาและมีน้ำหนัก เตารีดแบบเบาตัวโครงสร้างทั่วไปจะเป็นพลาสติกทนความร้อนและไม่ลามไฟ แผ่นความร้อนจะบาง มีทั้งแบบธรรมดาและเคลือบเทฟล่อน ช่วยให้รีดได้ลื่นยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับใช้รีดผ้าบางๆ ที่ไม่ต้องใช้แรงกดทับ ส่วนเตารีดแบบหนัก ประเภทนี้โครงสร้างตัวเตาจะเป็นโลหะเพื่อความแข็งแรงและด้ามจับจะเป็นพลาสติก แผ่นความร้อนจะหนาขึ้น กำลังไฟ 1,000 วัตต์ เตารีดไฟฟ้าธรรมดาจะมีลูกบิดปรับอุณหภูมิอยู่ที่ด้ามจับ

เตารีดไฟฟ้าธรรมดา

เตารีดไอน้ำ

เป็นเตารีดที่สามารถสร้างไอน้ำด้วยตัวเอง เพื่อช่วยให้การรีดผ้าง่ายขึ้น โดยไอน้ำจะทำให้ใยผ้าคลายตัว เป็นเตารีดชนิดเบาที่มีช่องบรรจุน้ำในตัวเพื่อให้สำหรับสร้างไอน้ำ สามารถสร้างไอน้ำต่อเนื่องได้หลายระดับ และสร้างไอน้ำแบบเทอร์โบได้ พร้อมทั้งการพรหมน้ำระหว่างการรีดได้ เป็นเตารีดอีกแบบหนึ่งที่ช่วยให้การรีดผ้าง่ายขึ้น เตารีดไอน้ำแบบนี้เหมาะสำหรับใช้ในครัวเรือน

ประเภทของเตารีด

เตารีดไอน้ำแบบแยกหม้อต้ม

เป็นเตารีดที่มีหม้อต้มน้ำเพื่อผลิตไอน้ำแยกต่างหากจากตัวเตารีด เมื่อใช้งานไอน้ำจากหม้อต้มจะถูกพ่นไปที่แผ่นความร้อน เมื่อไอน้ำธรรมดาถูกความร้อนจะแตกตัวเพิ่มแรงดันขึ้นอีกหลายเท่าตัว แล้วถูกพ่นออกทางหน้าเตา เตารีดไอน้ำประเภทนี้สามารถใช้งานได้หลากหลาย ง่ายและรวดเร็ว เหมาะสำหรับผ้าใยสังเคราะห์ สามารถใช้งานเป็นเตารีดธรรมดา เตารีดไอน้ำ หรือใช้เป็นเครื่องเป่าไอร้อนได้

เตารีดไอน้ำมาแรงคุณภาพดีใครๆ ก็ใช้

เตารีดไอน้ำ TEFAL

เตารีดไอน้ำ TEFAL

เตารีดไอน้ำแยกหม้อต้ม TEFAL รุ่น GV8962 ด้วยพลังไอน้ำล้ำลึก รอยยับแค่ไหนก็จัดการได้ในเวลาไม่กี่นาที แรงดันไอน้ำ 6.5 บาร์ กำลังไฟ 2,400 วัตต์ เทคโนโลยีใหม่ Smart Technology Auto Control ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส สามารถปรับปริมาณไอน้ำ และอุณหภูมิหน้าเตาอัตโนมัติตามเนื้อผ้า ปล่อยพลังไอน้ำต่อเนื่อง 120 กรัม/นาที พลังไอน้ำเพิ่มพิเศษแบบต่อเนื่อง 3 จังหวะ 430 กรัม/นาที ขจัดรอยยับได้ดีเยี่ยม

พร้อมระบบเพิ่มพลังไอน้ำพิเศษเฉพาะจุด (Power zone) 340 กรัม/นาที เน้นขจัดรอยยับเฉพาะจุด มีระบบการทำความสะอาดหน้าเตาอัตโนมัติทุกครั้งที่เริ่มใช้งาน ความจุของแท็งก์น้ำ 1.6 ลิตร เติมน้ำได้ต่อเนื่องสะดวกในการใช้งาน ประหยัดเวลา มีระบบ Eco mode ช่วยประหยัดพลังงาน 20% ไฟแสดงสถานะเมื่อน้ำหมดและเตือนให้ล้างคราบตะกอน สินค้ารับประกัน 2 ปี ราคาอยู่ที่ 20,900-23,900 บาท

เตารีดไอน้ำ PHILIPS

เตารีดไอน้ำ PHILIPS

เตารีดไอน้ำหม้อต้ม PHILIPS รุ่น GC8641 สีขาว-ม่วง พลังไอน้ำลึกล้ำ รอยยับแค่ไหนก็เรียบได้ ด้วยพลังไอน้ำลึก รีดผ้าเรียบได้ดั่งใจ ผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม รูปแบบเหมาะสมกับการใช้งาน กำลังไฟฟ้า 2,400 วัตต์ ระยะเวลาทำความร้อน 2 นาที อัตราแรงดันไอน้ำ 120 กรัม/นาที แรงดันน้ำเพิ่มเติม 290 กรัม ความจุน้ำ 2,500 มิลลิลิตร ความยาวสายไฟ 1.8 เมตร ประหยัดไฟฟ้า 30% สามารถรีดผ้าได้เรียบ ราคาอยู่ที่ 13,990-17,990 บาท

เตารีดไอน้ำแยกหม้อ

เตารีดไอน้ำ TEFAL

เตารีดไอน้ำแยกหม้อ รุ่น GV7761 แรงดันไอน้ำ 6.2 บาร์ กำลังไฟ 2,400 วัตต์ สามารถปรับปริมาณไอน้ำ และอุณหภูมิหน้าเตาอัตโนมัติตามเนื้อผ้า พลังไอน้ำต่อเนื่อง 120 กรัม/นาที ขจัดรอยยับได้ดีเยี่ยม พลังไอน้ำเพิ่มพิเศษเฉพาะจุด (Power zone) 340 กรัม/นาที เน้นขจัดรอยยับเฉพาะจุด มีระบบทำความสะอาดหน้าเตาอัตโนมัติทุกครั้งที่เริ่มใช้งาน ความจุแท็งก์น้ำ 1.7 ลิตร เติมน้ำได้ต่อเนื่อง สะดวกในการใช้งานและประหยัดเวลา มีระบบช่วยประหยัดพลังงานได้ 20% มีไฟแสดงสถานะเมื่อน้ำหมดและให้ขจัดคราบตะกอน รับประกันสินค้า 2 ปี ราคาอยู่ที่ 18,900-21,900 บาท

เตารีด

เตารีดแต่ละประเภทก็มีข้อดีแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าจะให้ประหยัดเวลาและใช้ง่ายสะดวกสบายต้องเตารีดไอน้ำ เพราะไม่ต้องคอยฉีดน้ำก่อนการรีด ความร้อนหน้าเตาปรับอัตโนมัติตามความเหมาะสม ให้ความร้อนได้ดีกว่าเตารีดไฟฟ้าธรรมดา ทำให้ประหยัดเวลาในการรีดและขจัดรอยยับได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว เตารีดไอน้ำอาจจะกินไฟมากกว่าเตารีดไฟฟ้าธรรมดาหน่อย แต่จะใช้เวลาในการรีดน้อยกว่า ถ้าจะซื้อเตารีดสักตัวอย่าลืมนึกถึงเตารีดไอน้ำไว้เป็นตัวเลือก เพื่อจะเป็นเตารีดที่ใช่สำหรับคุณ