การแต่งตัวผู้ชายตัวผอม main banner

การแต่งตัวผู้ชายตัวผอม ให้ดูเท่สมส่วนเหมาะกับร่างกาย

ในยุคปัจจุบันนี้เป็นยุคที่ผู้ชายเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการแต่งตัวและบุคลิกภาพภายนอกของตนเองมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้ชายหลายๆ คนมีความพิถีพิถันในการเลือกเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายให้กับตนเองได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับคุณผู้ชายที่มีหุ่นบางๆ หรือไม่ว่าจะเป็นสาวๆ ที่มีหนุ่มรู้ใจเป็นผู้ชายตัวผอมก็คงจะประสบกับปัญหาในการแต่งตัว หรือการเลือกซื้อเสื้อผ้าในแต่ละครั้งอยู่ไม่ใช่น้อย ทำให้ต้องคอยพะวงอยู่ตลอดเวลาว่าจะใส่เสื้อผ้าแบบใด สีอะไร หรือสไตล์ไหนดี ให้เหมาะสมกับรูปร่างของตนเอง เพื่อไม่ให้ดูผอมแห้งจนเกินไป หรือดูไม่สมส่วน โดยเฉพาะยิ่งเป็นการแต่งตัวผู้ชายด้วยแล้วนั้น เรียกได้ว่าเป็นงานยากอยู่ไม่ใช่น้อยเลยล่ะ ในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับและเทคนิคการแต่งตัวเท่ๆ มาฝากกัน ที่สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ ให้ทั้งหนุ่มๆ ร่างบางนำไปปรับใช้เอง หรือจะเป็นสาวๆ ที่อยากจะปฏิวัติการแต่งกายให้แฟนหนุ่มตัวผอมของคุณกลายเป็นหนุ่มหล่อเท่บาดใจได้ไม่ยาก ว่าแล้วอย่ารอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่า

เทคนิคพื้นฐานที่ต้องรู้ในการแต่งตัวผู้ชายหุ่นผอมบางแบบคุณ

  • เลือกเสื้อผ้าที่ดูสมส่วนสำหรับตัวคุณ เป็นหลักการง่ายๆ ขั้นแรกในการแต่งตัว โดยเริ่มที่หนุ่มตัวผอมต้องรู้จักวิเคราะห์รูปร่างของตัวเอง เช่น ถ้าคุณขาเล็กมากก็ควรสวมเป็นกางเกงขายาวเข้ารูปแบบผ้ายืดก็จะทำให้ขาดูไม่เล็กจนเกินไป แถมยังดูเป็นการแต่งตัวเท่ๆ ได้อีกด้วย
  • ควรหลีกเลี่ยงเสื้อเชิ้ตที่เข้ารูปเกินไป เพราะเสื้อเชิ้ตที่รัดรูปมากๆ นั้น เป็นการแต่งตัวที่จะทำให้คุณดูผอมแห้งและเน้นรูปร่างมากกว่าเดิม จึงควรเลือกสวมเป็นเสื้อเชิ้ตที่พอดีตัวแบบไม่หลวมหรือรัดจนเกินไป จะทำให้ดูดีและยังเป็นการแต่งตัววัยรุ่นๆ ที่ให้ความสบายตัวได้ดี
  • ไม่ควรแต่งตัวด้วยการใส่เสื้อกล้ามออกไปข้างนอก เพราะจะยิ่งเน้นและโชว์ให้เห็นรูปร่างที่ผอมบางของคุณมากกว่าเดิม หมดกันการแต่งตัวเท่ๆ แบบที่คุณต้องการ
  • ควรเลือกใส่เสื้อลายทางที่มีขนาดเล็ก บอกเลยว่าการแต่งตัวผู้ชายตัวผอมนั้นจะต้องหลีกเลี่ยงเสื้อทุกประเภทที่มีลายทางขนาดใหญ่ เพราะนั่นจะทำให้คุณยิ่งดูตัวเล็กมากกว่าเดิม การเลือกลายทางที่เป็นเส้นเล็กๆ จะทำให้หนุ่มๆ นั้นดูสมส่วนมากกว่า
  • หลีกเลี่ยงการแต่งตัวด้วยชุดที่มีสีเดียวกันทั้งตัว เพราะการใส่ชุดสีเดียวกันทั้งชุดนั้นจะทำให้ยิ่งดูผอมมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นสีดำแล้วด้วย ยิ่งไม่ควรใส่เป็นอันขาด ควรจะเลือกใส่เสื้อผ้าคละสีกัน เสื้อและกางเกงควรเป็นคนละสี หรือเป็นเสื้อหลากสีจะเหมาะสมกว่า
  • การแต่งตัววัยรุ่นแบบกางเกงยีนส์สกินนี่ที่รัดมากเกินไป เป็นแฟชั่นที่ผู้ชายตัวผอมควรเลี่ยง เพราะความคิดที่ว่าคุณมีขาที่เล็ก แล้วจะใส่กางกางขาที่เล็กอีกนั้นไม่ถูกต้อง เพราะมันจะยิ่งทำให้ขาลีบ หนุ่มๆ ควรเลือกใส่เป็นขากระบอกแทน และควรเลือกกางเกงขากระบอกที่พอดีกับเอวและต้นขา

ทริคเก๋ๆ ในการแต่งตัวเท่ๆ สำหรับหนุ่มหุ่นบาง

  • การใส่เสื้อคลุมเพิ่มสักหนึ่งตัว จะทำให้ดูมีภูมิฐานขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ตหรือเสื้อคลุมคาร์ดิแกนต่างก็เป็นการแต่งตัวเท่ๆ ได้ดีเยี่ยม แต่ควรเลือกเสื้อคลุมที่มีขนาดพอดีตัว ไม่ใหญ่หรือมีเนื้อผ้าที่หนาจนเกินไป และถ้าจะให้ดีควรเลือกแจ็คเก็ตให้มีที่เสริมไหล่ ขนาดพอดีกับรูปร่างของคุณ จะยิ่งช่วยให้ไหล่ของคุณดูหนาขึ้นได้
  • นำแอสเซสซอรี่หรือเครื่องประดับมาช่วยเสริมลุค หนุ่มรูปร่างผอมสามารถใช้ไอเท็มเท่ๆ สำหรับผู้ชาย อย่างเช่น กระเป๋า แว่นกันแดด หรือนาฬิกาข้อมือที่มีขนาดพอดีกับข้อมือของคุณมาเพิ่มความเท่ให้กับชุดของคุณได้
  • ใช้เสื้อผ้าสีสว่างเข้าช่วย เพราะการแต่งตัวผู้ชายตัวผอมนั้นจะต้องเลือกเสื้อผ้าอย่างเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตที่มีโทนสีสว่าง เช่น สีขาว สีครีม หรือสีพาสเทลต่างๆ จะช่วยพลางหุ่นคุณให้ดูดีขึ้นได้
  • ใส่สูทช่วยเสริมให้ดูเท่แบบโดดเด่น ด้วยการลองแต่งตัวด้วยสูทแบบกระดุม 2 แถวคู่กับกางเกงขายาวแบบจีบ จัดเป็นการแต่งตัวแบบเท่ๆ อีกหนึ่งสไตล์ที่สามารถทำให้หนุ่มๆ ได้ลุคที่ทั้งดูเท่และเป็นผู้ใหญ่ในเวลาเดียวกัน

ถึงแม้ว่าคุณผู้ชายคนใดหรือหนุ่มข้างกายของสาวๆ คนไหนจะเป็นหนุ่มที่มีรูปร่างผอมบาง แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจเกี่ยวกับการแต่งตัว และการเลือกเสื้อผ้ามาสวมใส่ในแต่ละวันอีกต่อไป เพราะไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวแบบเท่ๆ แบบไหน สีใด สไตล์ไหนก็ดูดีขึ้นได้ เพียงแค่คุณรู้จักเลือกขนาดของเสื้อ กางเกง ให้มีความเหมาะสมกับรูปร่าง และเลือกใช้ไอเท็มเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถส่งเสริมให้คุณดูโดดเด่นขึ้นมา บวกกับความมั่นใจในสไตล์การแต่งตัวผู้ชายที่เป็นตัวเอง คุณก็จะกลายเป็นหนุ่มเท่ได้ไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน