แต่งตัวแนว-ฮิปสเตอร์ main banner

สไตล์การแต่งตัวให้เป็น ฮิปสเตอร์ สุดแนว

สไตล์ ฮิปสเตอร์ ถือเป็นอีกหนึ่งคำในวงการแฟชั่นที่กำลังมาแรงทีเดียว กับการแต่งตัวในแบบที่ง่ายสบายๆ หยิบอะไรได้ก็ใส่แล้วออกมาเก๋ แต่ก็ต้องครีเอทนิดนึงเพื่อไม่ให้ความง่ายนั้นออกมา Low หรือทรุดโทรมจนเกินไป เพราะว่าการแต่งตัวก็เป็นอีกหนึ่งศาสตร์แห่งศิลปะที่แฝงอยู่ในตัวบุคคล บ่งบอกไลฟ์สไตล์หรือความเป็นตัวตนของตัวเอง อาจต้องใช้เทคนิคในการเลือกเสื้อผ้าและองค์ประกอบอื่นๆ เพื่อให้เข้ากันพอดิบพอดีในแบบที่สมดุลและตรงโจทย์มากที่สุด อย่างการหยิบ เสื้อแขนกุด มาใส่ก็ต้องเลือกในแบบที่เหมาะ ไม่งั้นก็หลุดธีมเด็กฮิปได้ง่ายๆ เหมือนกัน ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีการดีๆ มาฝากแล้ว เอาใจเด็กฮิปทุกท่านอย่างทั่วถึง

ฮิปสเตอร์

เสื้อแขนกุด

ไอเท็มแนะนำของเหล่าฮิปสเตอร์ ก็คือเสื้อแขนกุดนั่นเอง เอาความง่ายจากเสื้อผ้าไร้แขน ไว้สวมใส่ในวันสบายๆ ยิ่งถ้าเป็นผ้ายืดจะยิ่งทำให้ดูฮิปเข้าไปใหญ่ จะใส่เดินเที่ยวแถวสยามฯ หรือจะลากไปโพสต์ท่าตามชายหาด ก็สามารถทำได้แบบไม่ขัดตา แต่อาจต้องคัดสรรรูปแบบกันสักนิดหน่อย เพราะเสื้อแขนกุดมีหลายประเภท ถ้าเลือกแบบที่ตัดเย็บละเอียด มีลูกไม้ประดับ เนื้อผ้าบางเบาแบบชีฟอง คงจะกลายเป็นอ่อนหวานไปเฉยเลย หรือไม่ก็อาจเรียบหรูหลุดแนวออกไป ถ้าอยากให้ฮิปจริงๆ ละก็แนะนำให้เป็นผ้ายืดแขนกว้างๆ พิมพ์ลายตัวอักษรภาษาอังกฤษตรงกลางคงฮิปน่าดู หรือจะเอาเป็นสีพื้นก็คงดูเท่ไม่เบาเช่นกัน

กางเกงยีนส์ขาสั้น

กางเกงยีนส์ขาสั้น

อีกหนึ่งชิ้นที่เหมาะสมกับสไตล์ฮิปก็คือกางเกงยีนส์ขาสั้นนั่นเอง ใส่คู่กันกับเสื้อยืดแขนกุดคงเข้ากั๊นเข้ากัน หรือจะใส่กับเสื้อยืดแขนสั้นก็คงเหมาะสมไม่เบา เลือกเอาที่ขามีรอยขาดนิดๆ กำลังดี มีหางด้ายขาวๆ หลุดลุ่ยหน่อยๆ ให้ความเท่บวกกับความเก๋เข้าไปอย่างลงตัว กางเกงยีนส์ขาสั้นเหมาะกับวันสบายๆ มากที่สุด ที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทได้กับเสื้อผ้าหลากหลาย แถมยังช่วยปรับโทนเสื้อผ้าสุดเนี้ยบให้ดูผ่อนคลายลงได้ด้วย จึงขอมอบตำแหน่งไอเท็มหลักของสไตล์ฮิปสเตอร์ให้ไปเลย

กางเกงยีนส์ขายาว

กางเกงยีนส์ขายาว

อย่าคิดนะว่ากางเกงยีนส์ขาสั้นจะครองใจแนวฮิปได้เท่านั้น เพราะกางเกงยีนส์ขายาวก็มิกซ์แอนด์แมทออกมาให้ฮิปได้เหมือนกันนั่นแหละ ก็แหมขึ้นชื่อว่าพี่ยีนส์แล้วไม่มีข้อจำกัดใดๆ แน่นอน เอาที่สบายใจหยิบมาใส่ได้เลยไม่ต้องกลัว จะหันซ้ายหันขวารับรองได้เลยว่าดูเท่ดูเก๋แบบลงตัว ยิ่งถ้าใส่กับเสื้อยืดตัวหลวมๆ หน่อย คงเอาใจเด็กแนวไปเลยเต็มๆ สวมผ้าใบอีกเล็กน้อยช่วยเพิ่มเลเวลความฮิป ครบองค์ประกอบแบบพอดิบพอดี

แว่นตาฮิปสเตอร์

แว่นตา

เครื่องประดับสุดคูลก็คือแว่นตา สามารถเลือกสรรมาใส่กับเสื้อผ้าได้ทั้งแว่นดำกันแดด และแว่นใสแนวๆ ในรูปทรงต่างๆ เชื่อว่าแว่นตาไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง ไม่ว่าจะรูปแบบการแต่งตัวแบบไหน ถ้าอยากแนวแนะนำให้เลือกรูปทรงสมัยใหม่ไม่เหมือนใคร จะทรงกลม ทรงเหลี่ยมก็ว่าไป แต่อย่าลืมวัดด้วยว่าเข้ากับรูปทรงหน้าของตัวเองรึเปล่า ถ้าทำได้แบบนั้นรับรองได้เลยว่าไม่มีตกเทรนด์แน่นอน

รองเท้าผ้าใบฮิปสเตอร์

รองเท้าผ้าใบ

อยากจะฮิปทั้งที อย่าหยิบส้นสูงสี่นิ้วมาใส่เชียว แม้แต่สองนิ้วก็ยังไม่ได้ เพราะรองเท้าส้นสูงมันบ่งบอกถึงความเป๊ะปังอลังเว่อร์ ทางที่ดีรองเท้าผ้าใบตอบโจทย์ที่สุดเชื่อสิ สวมใส่แบบง่ายๆ เท่ๆ ติดพื้น แถมใส่ง่ายกับแฟชั่นหลากหลายอีกด้วย ยิ่งถ้าใส่กับเสื้อยืดกางเกงยีนส์แล้ว ไม่ดูฮิปก็ให้มันรู้กันไป แต่ถ้าจะดัดแปลงสไตล์นิดหน่อยก็ลองหยิบรองเท้าแตะแฟชั่นมาใส่ก็ได้นะ แต่ไม่ใช่รองเท้าแตะนันยางล่ะ แบบนั้นพังแหงๆ

หมวกปีกรอบ

หมวกปีกรอบ

จะเลือกหมวกเพิ่มเลเวลความฮิปทั้งทีต้องเลือกที่เป็นหมวกแบบปีกรอบจะช่วยได้มาก รูปแบบที่ในอดีตเคยถูกเรียกว่าหมวกขอทานนี่แหละฮิปสุดๆ จะเลือกแบบสีพื้นหรือที่มีลายประดับนิดๆ หน่อยๆ ก็เหมาะสมในแบบที่แตกต่างกัน เอาตามที่ใจชอบได้เลย สวมใส่กับเสื้อผ้าแนวๆ รับรองได้เลยว่าเข้าธีมไม่มีพลาด จะใส่เดินตลาดนัดชิลๆ ก็ยังได้ หรือจะไปเดินอยู่ในสวนดอกไม้ก็ไม่ว่ากัน

สไตล์ฮิปสเตอร์

ทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเท็มแนะนำสำหรับสไตล์เด็กฮิปสเตอร์ จะแต่งออกไปเดินถนนในวันว่างๆ หานั่งร้านกาแฟสวยๆ แล้วโพสต์ท่าถ่ายรูปเล่นก็เก๋ไม่เบา พร้อมแชร์ภาพถ่ายผ่านโซเชียลฯ ติดแฮชแทกเด็กฮิปสักหน่อย คงเข้าสมาคมได้แบบสบายๆ ทีนี้ใครที่กำลังมองหาสไตล์การแต่งตัวแนวนี้ต้องไม่พลาดไอเท็มสำคัญตามที่กล่าวมาข้างต้น จะหยิบ กางเกงยีนส์ขาสั้น มาใส่กับเสื้อยืดสีขาวดำก็เข้าท่าดีนะ ขอให้ทุกคนสนุกกับแฟชั่นเท่ๆ แบบนี้ แล้วก็อย่าลืมความเป็นตัวตนของตัวเองล่ะ ป่าวประกาศให้โลกรู้ไปเลยว่าตัวคุณเป็นแบบไหน

CR: pinterest.com by Chloe / Tracy LE / Tf Verduijn / André Freitas / Lookastic / Eduardo Vieira / Daniel Ceballos / Sarsha Chen