แต่งตัวสไตล์มินิมอล main banner

เรียบหรูในสไตล์สุดชิคด้วยเสื้อผ้ามินิมอลใส่ยังไงก็แมตช์กัน

เสื้อผ้าที่บ่งบอกถึงความเป็นแฟชั่นมักมีสไตล์เป็นของตัวเอง อย่างเช่นเสื้อผ้าสไตล์มินิมอลที่กำลังมาแรงอยู่ตอนนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวตนของเสื้อผ้า และแสดงออกถึงสไตล์ของผู้สวมใส่ เสื้อผ้ามินิมอลมีรูปแบบที่ค่อนข้างเรียบโล่ง ในโทนสีเบาๆ ไม่ฉูดฉาด อย่างสีขาว สีดำ สีเทา สีครีม เป็นต้น ด้วยความเรียบที่ว่าทำให้ตกอยู่ในความนิยมได้อย่างง่ายดาย ได้ใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าไปเต็มๆ

แฟชั่นเสื้อผ้าสไตล์มินิมอล

เสื้อผ้าสไตล์มินิมอล

เสื้อผ้าสไตล์นี้มีความเรียบโล่งเป็นเสน่ห์สำคัญ โดนใจสาวๆ ที่ไม่ชอบความเยอะ หรือไม่ปลื้มในอะไรที่รกรุงรัง เน้นความเรียบง่ายของเสื้อผ้า บวกกับโทนสีที่ไม่ฉูดฉาดทำให้ดูหรูดูแพงตามสไตล์ของตัวเอง สวมใส่ได้ในทุกๆ โอกาสง่ายดายตามแบบฉบับของมินิมอล

เสื้อผ้าสไตล์มินิมอล

เสื้อผ้าสไตล์ยุโรป

สไตล์ยุโรปแม้จะมีความหลากหลายในตัว แต่เมื่อนึกถึงภาพรวมทีไร มักจินตนาการออกไปในทางที่เรียบหรูดูแพงทุกที อยากแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสไตล์ยุโรป ให้เน้นความเรียบเข้าไว้ ใส่ชุดเดรสสีขาวพื้นกำลังดีก็ดูแพงไม่เบา หรือจะหยิบเสื้อผ้าสีขาวเรียบๆ ใส่คู่กันกับกางเกงสีดำผ้าสวยๆ หน่อย ก็หรูหราตามสไตล์ยุโรปแบบพอดิบพอดี แถมเสื้อผ้าสไตล์นี้ยังประยุกต์รวมกับมินิมอลได้อีกแบบไม่ขัด ดูไปในทิศทางเดียวกันอย่างลงตัว

เสื้อผ้าสไตล์มินินอลที่มีความเรียบเป็นเสน่ห์ มีกลิ่นอายที่ไม่จัดจ้าน เป็นความโดดเด่นแบบที่ไม่จำเป็นต้องเยอะ ด้วยความง่ายยังทำให้หยิบอะไรมาใส่ก็แมตซ์กัน อยากวิ่งตามแฟชั่นสไตล์นี้ให้ตัวเองดูคลีนตามแบบฉบับ มาหัดเลือกไอเท็มให้แมตซ์กันเลยดีกว่า

เสื้อผ้าสไตล์ยุโรป

เสื้อยืด + กางเกงยีนส์

เสื้อยืดกางเกงยีนส์ สไตล์ง่ายๆ ไม่ต้องคิดมาก แค่หยิบเสื้อยืดสีขาว สีดำ หรือสีเทา และสีอื่นๆ โทนเบาๆ หน่อย อาจใช้สีพื้นหรือมีลายตัวอักษรนิดๆ ได้กลิ่นอายมินิมอลกำลังดี จะใส่กับกางเกงยีนส์ขายาวหรือกางเกงยีนส์ขาสั้นก็ได้ หรือจะใส่กับกระโปรงยีนส์ก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ

เสื้อยืดกางเกงยีนส์

เสื้อลายขวาง + กระโปรง/กางเกงสีพื้น

เสื้อผ้าลายขวางสีขาวดำถ้าหยิบมาใส่คู่กันกับกระโปรงหรือกางเกงสีพื้น ไม่ว่าจะขายาวขาสั้น ก็ลงตัวกับสไตล์มินิมอลไม่เบา อีกหนึ่งความเรียบง่ายที่ดูดีได้แบบไม่ต้องเยอะ แค่เพิ่มลวดลายนิดหน่อยด้วยการเลือกเสื้อผ้าลายขวางมาใส่ แค่นี้ก็ทำให้ได้ลุคสวยโดนใจแล้ว อาจดัดแปลงจากลายขวางเป็นลายจุดและอื่นๆ ก็ดูดีไปอีกแบบ

เสื้อผ้าลายขวาง

เสื้อแขนสั้น + กางเกงขาบาน

เสื้อแขนสั้นใส่กับกางเกงขาบาน ได้ลุคที่ลงตัวกำลังดีทีเดียว เล่นโทนสีขาวตัดกับดำหน่อยยิ่งโดดเด่นลงตัวตามแบบฉบับของมินิมอล ความจริงแล้วจะเลือกสีอื่นก็ได้ แค่เน้นที่ไม่ฉูดฉาดจัดจ้านก็เหมาะเจาะแล้ว ส่วนการเลือกกางเกงขาบานอาจต้องเน้นเนื้อผ้านิดนึง ถ้าเป็นผ้าที่พริ้วไหวคงสวยลงตัวดูเรียบหรูพอดิบพอดี

เสื้อแขนกุด + กระโปรง

เสื้อแขนกุดสีพื้นแบบเนี้ยบๆ หน่อย ถูกหยิบมาใส่กับกระโปรงก็ดูดีทีเดียว หากใส่กับกระโปรงทรงสอบในความยาวคลุมเข่า คงทำให้ดูหรูไปอีกแบบ ตามสไตล์ยุโรปที่โดดเด่นไม่เบา หรือจะใส่กับกระโปรงบานสั้นเหนือเข่าขึ้นมานิดหน่อย ก็น่ารักได้ในสไตล์มินิมอลเช่นกัน

เสื้อแขนสั้นกางเกงขาบาน

ชุดเดรส + เสื้อคลุม

แฟชั่นชุดเดรสใส่กับอะไรก็ดูดี ยิ่งมีเสื้อคลุมเข้ามาเพิ่มสีสันให้กับชุดหน่อย ช่วยเพิ่มลุคได้อย่างไม่อายใครเลยแหละ เอาชุดเดรสสีนึงกับเสื้อคลุมอีกสีนึง เรียบโล่งด้วยผ้าพื้น ดูเป็นสีทูโทน เข้ากันกับสไตล์มินิมอลที่เหมาะเจาะไม่น้อย จะใส่กับรองเท้ายกส้นนิดๆ หรือผ้าใบก็ได้แล้วแต่ใจต้องการ

เสื้อตัวหลวม + แลคกิ้ง

ลองหยิบเสื้อตัวหลวมหน่อยความยาวกำลังดีมาใส่กับแลคกิ้งดูสิ ถ้าไม่เก๋ให้มันรู้ไป เพียงแค่เสื้อผ้าง่ายๆ แค่นี้เอง ก็เป็นมินิมอลได้แล้ว จะคลุมโทนด้วยสีดำทั้งชุดก็ดี แล้วถือถุงผ้าเป็นออฟชั่นเสริมนิดหน่อย ก็เก๋ได้อย่างง่ายดาย ลงตัวกับสไตล์มินิมอลแบบชิวชิว

เสื้อตัวหลวมกับแลคกิ้ง

ความจริงแล้วเสื้อผ้าที่ถูกจับมาแมตซ์กันเพื่อให้ดูเป็นมินิมอลยังมีอีกเยอะ ด้วยความเรียบง่ายของสไตล์ทำให้ไม่ว่าจะหยิบอะไรมาใส่ก็เข้ากันได้หมด บวกกับโทนสีที่สามารถใส่ให้เข้ากันได้ง่าย ทำให้เสื้อผ้ามินิมอลกลายเป็นที่นิยมไปโดยปริยาย ตอบโจทย์คนแฟชั่นได้หลายกลุ่มด้วยกัน แถมยังประยุกต์ให้เข้ากับเสื้อผ้าสไตล์ยุโรปได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสไตล์ที่สาวๆ หลงใหลไม่เบากับภาพลักษณ์ที่เรียบหรูดูแพง

CR: pinterest.com by alice clayden / We All Love Fashion / Axelle / Kristine Gara / irfa naseem / Felicia Smith / Caroline Abero / Karlenys Tovar / Camille Juco / Nisreen Magrabi / Nisreen Magrabi / Tonia Mavrou