แว่นตากันแดดเด็ก

แว่นกันแดดเด็กสำหรับเด็กแต่ละวัย

เพื่อให้เด็กได้มีพัฒนการสมวัยแบบไร้ขีดจำกัด จึงต้องปกป้องลูกเป็นพิเศษ อย่างการจะปล่อยลูกออกไปเล่นกลางแจ้งทั้งที ก็ต้องเพิ่มอุปกรณ์เสริมให้ลูกสักหน่อย เช่น แว่นกันแดดที่ช่วยปกป้องดวงตา ไม่ให้ได้รับผลกระทบจากรังสียูวีที่ทำร้าย พร้อมกับการเลือกคุณภาพในแต่ละแบรนด์ ยกตัวอย่าง Real Kids แว่นกันแดดเด็ก ที่ได้รับความไว้วางใจ

เลือกแว่นกันแดดเด็กแต่ละวัยต่างกันอย่างไร

โดยปกติแล้วแว่นกันแดดหรือแว่นกันแดดเด็กถ้าจะเลือกให้เข้ากับรูปหน้าของเด็กแต่ละวัย จะใช้ขนาดเป็นเกณฑ์ในการเลือก เนื่องจากช่วงวัยของเด็กที่แตกต่าง ขนาดของแว่นก็จะแตกต่างกันออกไปด้วย ส่วนใหญ่แบ่งออกเป็น 2 ขนาดวัดจากความกว้างของหน้าแว่น แบ่งออกเป็น 10 เซนติเมตรและ 12 เซนติเมตรโดยประมาณ แบ่งช่วงวัยออกเป็น 2 ช่วง ได้แก่ วัย 0-2 ขวบและวัย 3-6 ขวบ ที่รูปหน้าจะเข้ากับแว่นได้พอดีกับที่แว่นกันแดดเด็กออกแบบไว้

แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่นี่เป็นเพียงขนาดพื้นฐานเท่านั้น ซึ่งอาจใช้ไม่ได้กับเด็กทุกคน ก่อนซื้อพ่อแม่ควรวัดความกว้างของใบหน้าลูกให้ดีก่อนจะดีที่สุด เพราะเด็กบางคนแม้จะอายุเพียง 2 ขวบ แต่โครงหน้าใหญ่ก็ทำให้ต้องใส่แว่นของเด็ก 3-6 ขวบได้เหมือนกัน ฉะนั้นสิ่งที่จะบอกได้ดีที่สุดว่าเด็กควรใส่แว่นอันไหนก็คือขนาดความกว้างของรูปหน้านั่นเอง

แว่นกันแดดเด็ก

ทั้งนี้การแบ่งขนาดข้างต้นอาจแตกต่างกันออกไปในแต่ละแบรนด์อีกด้วย นั่นเป็นเพราะอิงตามหลักการในการออกแบบ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของแบรนด์ บางแบรนด์อาจแบ่งช่วงวัยเด็กออกเป็น 0-2 ขวบ 2-4 ขวบ และ 4-7 ขวบ เป็นต้น ซึ่งถ้าแว่นกันแดดเด็กแบรนด์ไหนยิ่งแบ่งช่วงวัยออกได้มากเท่าไร ก็ยิ่งมีขนาดที่พอดีกับรูปหน้าของเด็กมากเท่านั้น ช่วยให้สวมใส่แล้วกระชับ ไม่ร่วงหล่น รองรับการทำกิจกรรมได้หลากหลาย

เลือกแว่นตาให้ครอบคลุมแต่ละช่วงวัยของเด็กด้วยแบรนด์ Ro.Sham.Bo

การเลือกแว่นตาให้เข้ากับวัยเด็ก พูดถึงแบรนด์ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่น้อย เนื่องจากแต่ละแบรนด์มักมีการออกแบบเฉพาะซึ่งเป็นเอกลักษณ์ อย่าง Ro.Sham.Bo ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีการแบ่งช่วงวัยเอาไว้อย่างครอบคลุมการใช้งาน ทั้งหมด 3 ช่วงวัยด้วยกันสำหรับเด็ก ได้แก่

ช่วงวัยเด็กแรกเกิด – 3 ขวบ

ช่วงวัยแรกของแว่นกันแดดเด็กแบรนด์ Ro.Sham.Bo เป็นของเด็กแรกเกิดถึง 3 ขวบ ผลิตออกมาด้วยความกว้างของหน้าแว่นที่ 10.5 เซนติเมตร เข้ากับรูปหน้าของเด็กแรกเกิดพอดี สามารถใช้ได้จนถึงเด็กอายุ 3 ปี

ช่วงวัย 3 – 12 ขวบ

ช่วงต่อมาของแว่นกันแดดเด็กแบรนด์ Ro.Sham.Bo เป็นของเด็กอายุ 3-12 ขวบ ผลิตออกมาด้วยความกว้างของหน้าแว่นที่ 12.5 เซนติเมตร มากกว่าแว่นของเด็กแรกเกิดขึ้นมา 2 เซนติเมตร ปรับให้เข้ากับรูปหน้าของเด็กที่กว้างขึ้นมานิดหน่อย สามารถใช้ได้จนถึงอายุ 12 ปี

ช่วงวัย 10 ขวบขึ้นไป

ปิดท้ายแว่นกันแดดเด็กของแบรนด์นี้ด้วยวัยตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป กับขนาดความกว้างของหน้าแว่นที่ 14 เซนติเมตร สามารถใช้ได้ในเด็ก 10 ขวบถึงเด็กโต

จุดเด่นของแบรนด์นี้ คือผลิตจาก Thermal Plastic ซึ่งเป็นวัสดุที่ใช้ในวงการแพทย์ มีการรับรองว่าปลอดภัยจากสารก่อมะเร็ง (BPA Free) ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กเวลาเอาเข้าปาก มีน้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่น มาพร้อมเลนส์ป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้ 100% ที่ระดับความเข้ม UV400

แว่นตาแฟชั่นสำหรับเด็ก

อีกหนึ่งแบรนด์แนะนำแว่นกันแดดเด็ก Real Kids

มาต่อกันที่อีกหนึ่งแบรนด์ Real Kids ที่ถูกออกแบบมาสำหรับเด็กหลายช่วงวัยเช่นกัน แบ่งออกเป็น 4 ช่วงวัย ได้แก่ วัยแรกเกิด- 2 ขวบ อายุ 2-4 ขวบ อายุ 4-7 ขวบ และอายุ 7 ขวบขึ้นไป โดยจุดเด่นของแบรนด์เป็นสินค้านำเข้าจากอเมริกา สามารถกันแดดได้ 100% ทั้งยังออกแบบด้วยเลนส์ตัดแสง ช่วยถนอมสายตาให้คุณลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถปกป้องได้ทั้งรังสี UVA และ UVB เลนส์ของแว่นยังมีคุณสมบัติในเรื่องของการกันกระแทกได้อีกด้วย ตัวแว่นสามารถปรับขยายได้ วัสดุมีความทนทานและยืดหยุ่น รองรับการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องของการเลือก แว่นกันแดด ให้เหมาะสมกับวัยของเด็กแต่ละช่วงวัย ให้ลูกน้อยได้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม รองรับการทำกิจกรรมต่างๆ กลางแจ้ง ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้และการสร้างประสบการณ์ในชีวิต จากอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานด้วยแว่นตาคุณภาพ ที่มาพร้อมคุณสมบัติของการกรองแสงแดด ป้องกันสายตาเด็กให้ปลอดภัยจากความเข้มแสงที่มาก ขอแนะนำแบรนด์คุณภาพที่ออกแบบมาให้สมวัยเด็กอย่าง Real Kids และ Ro.Sham.Bo ที่ถือเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ เหมาะสมกับวัยของเด็ก