การว่ายน้ำ เป็นการออกกำลังกายที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งที่ทุกๆ คนยอมรับกัน เนื่องจากในการว่ายน้ำ ร่างกายของเราจะได้ออกแรงทุกส่วน และยังไม่เกิดแรงกระแทกทำร้ายข้อต่อเนื่องจากมีน้ำช่วยในการพยุงเอาไว้ในเวลาที่เราออกแรงเคลื่อนไหว ดังนั้นแม้แต่คนที่มีอาการเจ็บปวดบริเวณข้อ เด็ก สตรีมีครรภ์ คนที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวมาก หรือผู้สูงอายุก็สามารถว่ายน้ำเพื่อการออกกำลังกายได้  แต่ในการจะออกกำลังแบบนี้ นอกจากเราจะต้อง Swimwears ลือกสถานที่ในการว่ายน้ำที่มีความสะอาดและปลอดภัย รวมไปถึงเรื่องของอุณหภูมิที่เหมาะสมแล้ว เรายังต้องคำนึงถึงเรื่องของ ชุดว่ายน้ำ อันเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นและเป็นอุปกรณ์หลักในการเล่นกีฬาชนิดนี้ด้วย ซึ่งจะต้องเลือกให้มีคุณภาพและมีความเหมาะสมกับการใช้งานตามแต่ระดับที่เราพอใจ รวมไปถึงเรื่องของความสวยงาม เพราะในการว่ายน้ำ เรามักต้องใช้สระหรือสถานที่ว่ายน้ำร่วมกับผู้อื่น การมีชุดที่ดูดี ก็เป็นเรื่องที่ทำให้เราเกิดความมั่นใจในตัวเองและอยากออกกำลังมากขึ้นได้ ชุดที่น่าสนใจและคุ้นหูคุ้นตากันดีในบ้านเราก็เช่น ชุดว่ายน้ำ Speedo และ ชุดว่ายน้ำ Roxy ซึ่งนอกจากจะมีความน่าสนใจในเรื่องเทคโนโลยีการผลิตที่มีส่วนช่วยในการว่ายน้ำได้ดีขึ้นแล้ว ก็ยังมีเรื่องของแฟชั่นที่เกิดจากการออกแบบเพื่อเพิ่มความน่าสนใจจากผู้ผลิตอีกด้วย

ชุดว่ายน้ำ Speedo ความน่าสนใจในการใช้งานและดีไซน์เทคโนโลยียานอวกาศ

Speedo เป็นหนึ่งในแบรนด์ ชุดว่ายน้ำ ที่มีชื่อเสียงและคุ้นกันดีในแวดวงของกีฬาว่ายน้ำในบ้านเรา และจุดเด่นที่เป็นความน่าสนใจอย่างมากของ ชุดว่ายน้ำ Speedo เนื่องจากเป็นชุดที่พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เพราะมีการนำเอาความรู้ในเชิงวิศวกรรมอวกาศจากองค์การ NASA เข้ามาประยุกต์ใช้โดยทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษา ดังนั้นเรื่องการเคลื่อนไหวเป็นไปตามหลักพลศาสตร์ขั้นสูงแน่นอน และยังมีเรื่องของเนื้อผ้าที่แบรนด์ ชุดว่ายน้ำ Speedo เป็นศูนย์แห่งการพัฒนาองค์ความรู้ในเรื่องเส้นใยและเนื้อผ้า ที่นำเอาผู้เชี่ยวชาญจากนานาชาติเข้ามาทำงานร่วมกันที่สำนักงานใหญ่ของ Speedo Aqualab ในประเทศอังกฤษ จุดมุ่งหมายในการออกแบบของ ชุดว่ายน้ำ Speedo เกิดจากแนวคิดหลัก 3 ประการ ได้แก่ การลดแรงเสียดทานระหว่างน้ำกับ ชุดว่ายน้ำ ให้น้อยที่สุด, การออกแบบชุดจะต้องสอดคล้องกับหลักอุทกพลศาสตร์ และต้องการออกแบบชุดที่เสริมประสิทธิภาพในการว่ายน้ำให้นักว่ายน้ำให้มากที่สุด จุดเด่นของแบรนด์นี้คือ รูปลักษณ์ที่ทันสมัยและเป็นมืออาชีพที่เน้นเรื่องเทคโนโลยี เนื้อผ้าของชุดจะไม่อมน้ำ แห้งเร็ว และสวมใส่สบาย กระชับกับรูปร่างเวลาสวมใส่ว่ายน้ำให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติไม่รู้สึกอึดอัดหรือเกะกะ

ชุดว่ายน้ำ Roxy การออกแบบที่เริ่มจากการกีฬาเพื่อคุณผู้หญิง

ถ้าเอ่ยถึง ชุดว่ายน้ำ สำหรับคุณผู้หญิง เชื่อว่าหลายๆ คนต้องนึกถึง  ชุดว่ายน้ำ Roxy  ขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ เพราะเป็นแบรนด์ที่อยู่มานาน เกิดขึ้นตั้งแต่ ค.ศ.1989 และเป็นแบรนด์ที่เริ่มต้นด้วยความต้องการที่จะตอบสนองคุณสุภาพสตรีที่ชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง และสินค้าชิ้นแรกสุดที่ผลิตอกมาของแบรนด์นี้ก็คือ ชุดว่ายน้ำ Roxy  นั่นเอง และเติบโตต่อเนื่องมาเป็นแบรนด์ดังระดับโลกจนถึงทุกวันนี้  แต่เมื่อใดก็ตามที่พูดกันถึง ชุดว่ายน้ำ ภาพลักษณ์ของ แบรนด์ Roxy ก็ยังคงโดดเด่นขึ้นมาอยู่เสมอ เพราะเป็นสินค้าชิ้นแรก และเป็นสินค้าที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง จุดเด่นของ ชุดว่ายน้ำ Roxy  ก็คือ เรื่องของแฟชั่นความนำสมัย และเน้นความเป็นสาวที่มีความมั่นใจ มีความสวยแบบธรรมชาติ แข็งแรงสดใสมีชีวิตชีวา ซึ่งสะท้อนออกมาในรูปลักษณ์การออกแบบตัวสินค้า

นอกจาก ชุดว่ายน้ำ สองแบรนด์ข้างต้น ก็ยังมีแบรนด์อื่นๆ ที่น่าสนใจเลือกใช้อีกหลายเจ้า อยากจะขอแนะนำเพิ่มอีกสักเจ้าเพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนที่สนใจเล่นกีฬาชนิด ด้วยแบรนด์ดังที่มีเอกลักษณ์และน่าสนใจอีกราย ก็คือ ชุดว่ายน้ำ bsc ซึ่งเจ้านี้มีคอนเซ็ปในเรื่องของการเป็นสินค้าแฟชั่น ดีไซน์หรูสวยหรูแต่ราคาไม่สูงสามารถจับต้องได้ เรียกว่าคุณภาพดีแต่ราคาใกล้มือภาพลักษณ์ของ ชุดว่ายน้ำ bsc ฉายความโดดเด่นเป็นอย่างมากในช่วงปี 2005 เนื่องจากเป็นชุดที่ถูกเลือกจากกองประกวด Miss Universe ให้เป็น ชุดที่สาวงามผู้เข้าประกวดต้องใส่เพื่ออวดเรือนร่าง ดังนั้นจุดเด่นอีกอย่างที่ถูกชูขึ้นมาก็คือ การเป็น ชุดว่ายน้ำ ที่เน้นความงามของสรีระคุณผู้หญิงให้มีเสน่ห์เด่นชัดยิ่งขึ้น

ชุดว่ายน้ำ ทั้ง 3 แบรนด์ เป็นชุดที่มีความโดดเด่นในเรื่องของแฟชั่นที่นำสมัยอยู่เสมอ เหมาะสำหรับคุณๆ ที่ไม่ได้ต้องการแค่ชุดสำหรับออกกำลังกาย แต่ต้องการความเก๋ไก๋เอาไว้เพิ่มเสน่ห์และสร้างความภูมิใจให้ตนเองด้วย  แต่จะเลือกแบรนด์ ชุดว่ายน้ำ Speedo ที่ล้ำสมัย ชุดว่ายน้ำ Roxy  ที่เป็นของคู่คุณผู้หญิงมานาน หรือ จะเป็น bsc ที่เน้นเรื่องความสวยของเรือนร่าง ก็สุดแต่การตัดสินใจของคุณเอง