ใครที่ติดตามข่าวบันเทิงทางฝั่งตะวันตกบ่อยๆ น่าจะรู้ดีว่านักร้องสาวสุดฮอตที่ยึดพื้นที่สื่อรัวๆ มาตลอดปีนี้ จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเจ้าของเพลงดัง ผลงานการันตีด้วยรางวัลแกรมมี่อย่าง Taylor Swift ที่นอกจากจะ lucky in game แล้วยัง lucky in love อีกด้วย เพราะถ้าดูลิสต์รายชื่อของหนุ่มๆ แต่ละรายที่เธอได้ควงแล้วก็ต้องบอกเลยว่า เล่นเอาชะนีทั้งโลกตาร้อนผ่าวกันเป็นแถบ

และไม่ว่าจะปรากฏตัวที่ใด เทย์เลอร์ก็มักจะเฉิดฉายไปกับลิปสติกสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์ แต่เธอไม่ได้มีแค่ลุคเดียวเท่านั้น เพราะการแต่งหน้าสุดชิคของเธอที่งานประกาศผลรางวัล The Billboard Award ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าเธอปังได้ทุกแนวจริงๆ สาวคนไหนอยากสวยแซ่บระดับยานแม่ คงต้องมาลองแต่งหน้าแบบ Taylor Swift กันดูแล้วล่ะ

 

การแต่งหน้าของ Taylor Swift จากการปรากฏตัวที่งาน The Billboard Award มาในลุคที่เราไม่คุ้นเคยนัก มีจุดเด่นอยู่ที่ดวงตาแบบ smoky eye ที่เป็นการเบลนด์อายแชโดว์สีเทากับอายไลเนอร์สีดำด้วยผลิตภัณฑ์แบบฝุ่นทำให้ดูฟุ้งๆ และไม่แข็งจนเกินไป จากนั้นใช้ดินสอสีขาวเขียนที่ขอบตาด้านใน หรือ waterline เพื่อทำให้ดวงตาสดใสและกลมโตขึ้น เลือกสีบลัชออนสีชมพูหรือพีชเพื่อไม่ให้สีแข่งกันกับดวงตา คอนทัวร์รูปหน้าให้เห็นโครงหน้าชัดขึ้น

 

ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ด มาพร้อมกับทรงผมบ็อบหน้าม้าอันเป็นเอกลักษณ์ แต่มีการเซ็ตและซอยไล่ระดับเพื่อเพิ่มความชิคเข้ากับเมคอัพและชุดที่ sexy but classy เรียกได้ว่า สวย เผ็ด แพง ของจริง