แต่งหน้าโทนสีสุภาพ-ดาราไทย

รวมลุคแต่งหน้า โทนสีสุภาพ ของเหล่าดาราไทย

ถึงแม้เราจะชินกับภาพดาราไทยกับการแต่งหน้าจัดในละคร ที่แม้กระทั่งตอนนอนก็ต้องแต่งหน้าให้ขนตาเด้งอยู่เสมอจนเป็นซิกเนเจอร์ของละครไทยไปแล้ว แต่เมื่อไม่นานมานี้เราได้เห็นภาพดาราสาวหลายคนกับ ลุคแต่งหน้าแบบสุภาพ เรียบร้อยด้วยโทนสีที่เรียบๆ เบาๆ แต่ปังสุดๆ เหมาะกับการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้า โทนสีสุภาพ และสีดำ ชุดไปทำงาน หรืองานที่เป็นทางการต่างๆ สาวคนไหนกำลังมองหาลุคแต่งหน้าที่สวยเป๊ะ แต่ไม่แรงหรือจืดจนเกินไป ตามมาดู “6 ลุคเมคอัพโทนสุภาพ” ให้คุณได้แต่งหน้าตามดาราไทยแบบเป๊ะปังกันดีกว่า

 

1.

แต่งหน้าแบบ เบลล่า ราณี

เริ่มที่สาวลูกครึ่งอังกฤษ เบลล่า ราณี ที่แต่งหน้าโทนสุภาพโดยใช้ ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ด กับ อายแชโดว์สีชมพูอ่อน ที่ดวงตา นอกจากนั้น ยังทำทรงผมที่ดูเป็นทางการ โดยการรวบผมปิดใบหูไปด้านหลัง เรียกได้ว่าเป็นการแต่งหน้าและทรงผมที่แต่งตามได้ง่ายๆ

 

2.

 

แต่งหน้าแบบ-คิมเบอรี่.

คิมเบอร์รี่ ดูสุภาพสุดๆ กับลิปสติกสีนู้ดโทนที่อ่อนลงมา ใบหน้าเกลี้ยงเกลาขึ้นไปอีก โดยไม่ต้องใช้อายแชโดว์ เพียงปัดขนตาเบาๆ แล้วรวบผมเกล้ามวยด้านหลังก็ดูเรียบร้อยสุดๆ ใครจะแต่งลุคนี้ไปสมัครงานก็ปังไปอีกแบบ

 

3.

 

แต่งหน้าแบบ-แต้ว-ณัฐพร

แต้ว ณฐพร สวยหวานด้วยลิปสติกสีชมพูที่เลือกโทนไม่ฉูดฉาด ไม่เน้นแต่งดวงตามาก แค่กรีดอายไลเนอร์น้อยๆ แล้วปัดขนตาให้เด้งก็ดูสุภาพแต่หวานฉ่ำได้เหมือนกัน

 

4.

 

แต่งหน้าแบบ-ญาญ่า

ญาญ่า อุรัสยา ก็เป็นอีกหนึ่งสาวที่ใช้ลิปสติกสีชมพูแต่เป็นโทนสีนู้ดแบบนมๆ ให้ความหวานแบบเบาๆ ไม่ฉ่ำมาก สังเกตได้ว่าเธอปล่อยดวงตาเปลือยเปล่า ใช้บลัชออนสีชมพูโทนเดียวกัน แล้วปัดมาสคาร่านิดนึงก็เอาอยู่

 

5.

 

แต่งหน้าแบบ-พลอย

พลอย เฌอมาลย์ เป๊ะปังในลุคที่สำรวม ด้วยการแต่งหน้าที่เน้นดวงตาคมกริบกับอายไลเนอร์วิง ใช้อายแชโดว์โทนสีเข้มอย่างสีเทาเบลนด์ไปกับสีดำ ทาลิปสติกสีนู้ด เหมือนสีปากธรรมชาติ ถึงแม้จะเป็นโทนสุภาพแต่ก็ยังคงความเป็นสาวเฉี่ยวเอาไว้

 

 

6.

แต่งหน้าตาม-แพรี่-พาย

นอกจากนักแสดงแล้ว เซเลบริตี้ไทยที่ต้องนึกถึงเมื่อพูดเรื่องการแต่งหน้าจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก แพรี่พาย กับการแต่งหน้าด้วยโทนชมพูน้ำตาล ที่มีความ feminine และสุภาพด้วยสีลิปสติกที่เข้มขึ้นมาอีกระดับ บวกกับทรงผมเปียเก็บด้านหลัง ลุคนี้จะแต่งไปรับปริญญาก็ยังได้