ใกล้เปิดเทอมกันแล้วสำหรับ นิสิต นักศึกษา วัยใสใส น้องๆ เฟรชชี่เพิ่งเข้าเรียนปี 1 คงตื่นเต้นกันไม่น้อยใช่ไหม ที่จะได้ไปเจออะไรใหม่ๆ ทั้งคณะที่เรียน วิชาการเรียน กลุ่มเพื่อนฝูงใหม่ ไหนจะกิจกรรมอีกเยอะแยะ ทั้งรับน้อง กีฬามหา’ลัย ชมรมต่างๆ มีอะไรให้ทำเยอะแยะไปหมด

ชุดนักศึกษา

แล้วก่อนเปิดเทอมแบบนี้ น้องๆ นิสิตนักศึกษา คงเตรียมตัวหา “ชุดนักศึกษา” ใหม่กันอยู่แน่ๆ น้องปี 1 อาจไม่รู้ว่าต้องไปซื้อ ชุดนักศึกษา ที่ไหนอย่างไรดี หรือพี่ปีอื่นๆ อยากช้อปชุดใหม่บ้าง (บางคนเปลี่ยนใหม่ทุกเทอมเลยนะ) เรามี “5 พิกัด ร้านชุดนักศึกษา ในเขตกรุงเทพฯ” มาฝาก ใครอยากได้ เสื้อนักศึกษา กระโปรงนักศึกษา ทั้งแบบ กระโปรงพลีท กระโปรงยาว กระโปรงสั้น เข็มขัด หรือ ชุดนักศึกษา แบบถูกต้องของแต่ละมหาวิทยาลัย 5 พิกัดนี้มีให้ช้อปทุกอย่างจ้า

ชุดนักศึกษา

 

1. พิกัด สยามสแควร์

พิกัดนี้ไม่มีวัยรุ่นคนไหนไม่รู้จัก เพราะที่สยามมีร้านชุดนักศึกษาชื่อดังอยู่หลายร้าน เข้าร้านนี้ออกร้านนั้น เช็คราคาก่อนซื้อแต่ละร้านได้เลย (แต่ส่วนใหญ่ราคาใกล้คียงกัน) ร้านแนะนำ “ร้านมุมทอง” ร้านดังในตำนานที่นักศึกษาทุกยุครู้จักกันดี (สมัยเรียนก็อุดหนุนประจำ อิอิ) ขึ้นไปเลยที่ชั้น 2 MBK มาบุญครอง หรือจะ “ร้านน้อง” บน MBK มาบุญครอง เช่นกัน และ “ร้านมุมบัณฑิต” (Moom Bundit) ใต้โรงหนังลิโด้ สยามซอย 2 ก็เป็นที่นิยมมากเช่นกัน

 

ชุดนักศึกษา

ชุดนักศึกษา

กระโปรงนักศึกษาทรงเอ สั้นพอดีๆ กำลังน่ารัก

 

2. พิกัด บางลำพู

บางลำพูย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่โด่งดังทั้งในหมู่คนรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ นอกจากจะมีอาหารอร่อยๆ ดึงดูดทุกคนให้มาเดินช้อปแล้ว ร้านเสื้อผ้าที่นี่ก็มีเยอะมากเช่นกัน ทั้งร้านชุดแต่งงาน ชุดเครื่องแบบต่างๆ ชุดนักเรียน และร้านชุดนักศึกษา ในราคาถูกและดี ร้านแนะนำ “ร้าน D University” และ “ร้าน Beauty More” (แถวสี่แยกคอกวัว ที่มีร้านชุดแต่งงานเยอะๆ)

 

ชุดนักศึกษา

ชุดนักศึกษา

เสื้อนักศึกษาตัวใหญ่ ใส่กับ กระโปรงยาว หรือ กระโปรงสั้น เท่ๆ คูลๆ

 

3. พิกัด อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ พิกัดนี้มาง่าย สะดวกสำหรับทุกคน ถือเป็นจุดศูนย์กลางของกรุงเทพฯ ก็ว่าได้ เพราะเป็นจุดใหญ่ในการขึ้นรถและต่อรถประจำทางไปที่ต่างๆ แถมยังมีของให้ช้อปเยอะมากกกก รวมถึงชุดนักศึกษาด้วย ร้านแนะนำ “ร้านกระดุมทอง” ฝั่งแฟชั่นมอลล์ ชั้น 2 (ตรงข้ามเซ็นเตอร์วัน)

 

ชุดนักศึกษา

ชุดนักศึกษา

กระโปรงพลีท แบบสั้น น่ารักสุดๆ

 

4. พิกัด Union Mall (ลาดพร้าว-จตุจักร)

ยูเนี่ยนมอลล์ แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของวัยรุ่นไทย เดี๋ยวนี้ยูเนี่ยนมอลล์ดังมาก ไม่รู้จะไปช้อปไหนก็เอะอะเดินยูเนี่ยนมอลล์แล้วกัน เพราะมีเสื้อผ้าอินเทรนด์ชิคๆ แนวๆ ในราคาไม่แพงให้ช้อปเยอะมาก แต่ไม่ใช่แค่ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นเท่านั้นที่ดัง ร้านชุดศึกษาอย่าง “ร้าน Black & White” ก็เป็นที่นิยมของนักศึกษาเช่นกัน (ด้านประตูทางเข้ายูเนี่ยนมอลล์ ฝั่งสะพานลอยเชื่อมจากเซ็นทรัลลาดพร้าว)

ชุดนักศึกษา

ชุดนักศึกษา

กระโปรงพลีท แบบยาว เรียบร้อย ใสใสสมวัย

 

5. พิกัด หน้าราม (ม.รามคำแหง โซนรามคำแหง)

ด้วยความที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นมหา’ลัยใหญ่ มีนักศึกษาเยอะมาก บริเวณรอบมหา’ลัยมีหอพักนักศึกษาเยอะเช่นกัน ทำให้พิกัดนี้ถือเป็นแหล่งช้อปอีกที่ของ โซนรามคำแหงและบางกะปิ ใครที่มองหาชุดนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อนักศึกษาแบบต่างๆ กระโปรงพลีท กระโปรงยาว กระโปรงสั้น ราคาถูกและดี ต้องมาที่นี่เลย ร้านเยอะจริงๆ

 

นักศึกษาน่ารัก

 

สำหรับใครที่ไม่สะดวกมาทั้ง 5 พิกัดที่เราแนะนำ ลองดูแถวหน้ามหา’ลัยที่น้องๆ ศึกษาอยู่ ว่ามีร้านชุดนักศึกษาไหม ถ้ามีก็ยิ่งสะดวกในการช้อป รู้พิกัดในการช้อปชุดนักศึกษากันแล้ว อย่าลืมแต่งกายให้ถูกระเบียบตามกฎของแต่ละมหาวิทยาลัยกันด้วยนะจ๊ะ เชื่อเถอะว่า 4 ปีในมหาวิทยาลัยถึงจะเรียนเหนื่อยแต่ก็สนุก ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีในชีวิตแน่นอน

 

Credit Photo: IG @frungnarikunn / @sananthachat
@supassra_sp / @antikimdewa / @ueay_pornsawan
facebook.com/cucutegirl / baabin.com