3 แปรงสีฟันไฟฟ้า Top Hit ใช้ดีต้องบอกต่อ

โลกในปัจจุบันเป็นยุคของสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ ที่มักจะเข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ เพื่อให้เราใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น แปรงสีฟันก็เช่นกัน เพราะการแปรงฟันเป็นสิ่งที่เราต้องทำกันอยู่ทุกวัน ที่แม้ว่าจะมีหลักในการแปรงว่า เราต้องแปรงแบบไหน ใช้เวลาเท่าไร แต่ในบางครั้งก็ไม่สามารถทำได้ตามเวลาและวิธีที่แน่นอน ซึ่งทำให้เราอาจจะทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง ทำให้เกิดโรคฟันโรคเหงือกต่างๆ ตามมาได้ แปรงสีฟันไฟฟ้าจึงเข้ามามีบทบาทสำหรับคนรักสุขภาพเหงือกและฟันมากขึ้น

ข้อดีของแปรงสีฟันไฟฟ้า

> ทำความสะอาดฟันได้อย่างหมดจด อ้างอิงจากผลงานวิจัยคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ได้พบว่าแปรงสีฟันไฟฟ้าสามารถลดอาการเหงือกอับเสบและลดคราบหินปูนได้ดีกว่าแปรงธรรมดาหลายเท่าเลยนะ

> เพิ่มความสนุกให้กับเด็กๆ ที่ไม่ชอบการแปรงฟัน คุณพ่อคุณแม่สามารถเพิ่มแรงจูงใจให้น้องๆ รักการแปรงฟันได้ด้วยแปรงสีฟันไฟฟ้าสีสันสดใส ดีไซน์น่ารักๆ

> ทำความสะอาดเหล็กดัดฟันได้หมดจด ปัญหาสำหรับคนจัดฟันก็คือมันยากในการทำความสะอาด ซึ่งแปรงสีฟันไฟฟ้า สามารถทำความสะอาดเฉพาะที่บนเหล็กดัดฟันได้สะอาดสุดๆ

> มีระบบ Timer แจ้งเตือนเมื่อครบเวลาที่กำหนด และในบางรุ่นมีการแจ้งเตือนให้เปลี่ยนจุดแปรงในทุกกี่วินาที ไม่ต้องแปรงที่เดิมซ้ำๆ แบบไม่ได้ประโยชน์ ทำความสะอาดได้กว้างกว่า รวดเร็วกว่าแถมสะอาดกว่า

> ช่วยเพิ่มความใส่ใจในการแปรงฟันมากขึ้น จากงานวิจัยพบว่า แปรงสีฟันไฟฟ้า มีส่วนช่วยให้เราโฟกัสในการแปรงฟันมากกว่าวิธีแปรงปกติแบบเดิมๆ

> ช่วยถนอมเหงือกและผิวเคลือบฟัน แปรงสีฟันไฟฟ้าออกแบบมาให้อ่อนโยนในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก ไม่ทำให้เราใช้แรงมากเกินไปในการแปรงฟัน เพราะหากมากไปสามารถทำลายผิวเคลือบฟันและเหงือก ที่เป็นสาเหตุปัญหาเหงือกอักเสบและผิวเคลือบฟันบางลง

ข้อเสียของแปรงสีฟันไฟฟ้า

> ราคาแพงกว่าแปรงปกติ แน่นอนแหละอุปกรณ์ไฟฟ้าย่อมมีราคาค่าตัวที่สูงกว่า แต่ก็แลกมากับประสิทธิภาพที่มากขึ้น

> หัวแปรงมีราคาแพง โดยเมื่อใช้แปรงสีฟัไฟฟ้าไปนานๆ หัวแปรงสีฟันย่อมมีการเสื่อมลงได้เช่นเดียวกับแปรงทั่วไป แต่หัวแปรงแบบรีฟิล มีราคาค่าตัวแพงกว่าแปรงสีฟันธรรมดามากพอควร

> อะไหล่บางรุ่นหายาก อุปกรณ์อิเล็คโทรนิคมักจะมีปัญหาด้านอะไหล่ แน่นอนล่ะถ้าเพื่อนๆ ไม่ได้ใช้แบรนด์ที่เป็นที่ยอมรับ บอกเลยอะไหล่หายากสุดๆ

แล้วเราจะเลือก แปรงสีฟันไฟฟ้ารุ่นไหนดีนะ?

 

1ORAL-B แปรงสีฟันไฟฟ้า Vitality Precision Clean


แปรงสีฟันดีๆ ราคาไม่สูงจนเกินไปก็มีนะ นี่เลย Oral-B รุ่นนี้ เหมาะสุดๆ สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานแปรงสีฟันไฟฟ้าเป็นครั้งแรง เพราะรุ่นนี้ไม่ต้องเลือกโหมดให้ยุ่งวุ่นวาย เพราะมีเพียงโหมดเดียวที่ช่วยให้ฟันของคุณสะอาด ด้วยประสิทธิภาพของระบบการหมุนแบบซ้ายขวาที่สูงถึง 7,600 รอบต่อนาทีเลยนะ พร้อมระบบ Timer แจ้งเตือนเมื่อแปรงครบ 2 นาที ใชังานง่าย ช่วยให้ฟันสะอาดต้องรุ่นนี้เลย

Oral-b Vitality Precision Clean

฿1,090

Shop Now

2PHILIPS แปรงสีฟันไฟฟ้า รุ่น HX6311


ใครมีลูกน้อยและอยากส่งเสริมให้รักการแปรงฟันต้องเลือกรุ่นนี้เลย แปรงสีฟันไฟฟ้าเทคโนโลยีคลื่นโซนิคที่ทำความสะอาดทั่วถึง กำจัดคราบหินปูนได้ด้วยนะ หัวแปรงทำจากยางอ่อนโยนเหมาะสำหรับน้องๆ พร้อมโหมดแปรงฟัน 2 โหมดให้เลือกทั้งอ่อนโยนและมีประสิทธิภาพ แถมมีสติ๊กเกอร์สีสันสดใสลอกออกแปะใหม่ได้ตามใจ ราคาไม่แพงดีไซน์น่ารัก สำหรับน้องๆ โดยเฉพาะ ใครมีลูกน้อย 7 ขวบขึ้นไปบอกเลยรุ่นนี้ตอบโจทย์

Philip electric tootphase

฿2,790

Shop Now

3PHILIPS แปรงสีฟันไฟฟ้า รุ่น HX6857


รุ่นนี้สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้แปรงไฟฟ้าเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ต้องการฟังค์ชั่นที่แอดวานซ์มากขึ้น สะอาดขึ้น ฟันขาวขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Philips Sonicare ที่มีพลังสั่นแบบคลื่นโซนิค พร้อมความเร็วของมอเตอร์ที่สูงถึง 62,000 ครั้งต่อนาที มั่นใจได้เลยว่าฟันเราจะขาวใสสะอาดแบบทั่วถึง แถมเซฟเหงือกไปในตัวด้วยนะ เพราะเขามีระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดแรงกด โหมดมีให้เลือกถึง 3 แบบ โดยโหมด Clean เหมาะสำหรับการแปรงฟันปกติระหว่างวัน, โหมด White ที่เน้นไปที่ทำความสะอาดซี่ฟันให้ขาวใส และโหมด Gum Care อ่อนโยนแต่ทรงพลังสำหรับคนที่มีเหงือกบอบบางเป็นพิเศษ ดีไซน์บางเบาเรียบหรูดูดี ฟีเจอร์อื่นๆ ก็มากันครบ แถมหัวแปรงดูแลเหงือกอีก 2 ชิ้น พร้อมกล่องเก็บสำหรับเดินทาง

Philip electric tootphase 2

฿4,490

Shop Now

ด้วยการแข่งขันในปัจจุบัน ทำให้ราคาของแปรงสีฟันไฟฟ้าลดลงอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามก่อนเพื่อนๆ ตัดสินใจก็อย่าลืมคำนึงถึงฟีเจอร์ที่เราจะใช้และไลฟสไตล์ของแต่ละคนด้วยนะ จะได้ไม่ต้องเสียเงินไปโดยไม่คุ้มกับสิ่งที่เราจะใช้ อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงเรื่องการรับประกัน และราคาอะไหล่หัวแปรงด้วยนะ