เมื่อเรารู้สึกอยากพักผ่อนหย่อนคลายหลังจากต้องทำงานมาอย่าเหน็ดเหนื่อยแล้ว การเข้าร้านสปาคงตอบโจทย์เรามากที่สุด เพราะการทำสปานั้นจะช่วยให้เราได้ผ่อนคลายเป็นอย่างมาก แต่หลายคนก็คงจะกลัวเรื่องค่าใช้จ่ายในการเข้าร้านสปากันใช่ไหม ที่จริงแล้วนั่นไม่ใช่ปัญหาเพราะเราจะนำสปาที่ราคาดีต่อใจเป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์ของเรา

ประโยชน์ของการทำสปา 

ก่อนจะไปร้านทำสปานั้นเราควรมาทำความรู้จักกับประโยชน์ต่างๆ กันดีกว่า ก่อนอื่นเราต้องถามตัวเองก่อนว่าเราจะเลือกทำอะไร เพราะมีให้คุณเลือกหลากหลาย เช่น สปาหน้า สปาผม สปาผิว ซึ่งทั้งหมดนั้นสามารถทำให้เราผ่อนคลายและได้การบำรุงไปในตัว จึงไม่แปลกใจว่าทำไมสาวๆ ถึงชอบหันหน้าเข้าร้านสปาในวันหยุดหรือเมื่อมีเวลาว่าง ซึ่งประโยชน์ในการทำสปาก็มีมากมาย อาทิ 

  • ช่วยผ่อนคลายไม่เพียงแต่ผิวหรือร่างกายเท่านั้นที่ได้รับการผ่อนคลาย เพราะจิตใจก็สามารถผ่อนคลายได้จากการทำสปา เพราะความเครียดเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแย่ลง การทำสปาจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้น
  • ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่งผิวขาวกระจ่างใสคงเป็นสิ่งที่สาวๆ อยากจะได้จากการทำสปา เพราะการทำสปาเป็นการดีท็อกซ์ของเสียออกจากผิว เหมือนได้ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้อีกด้วย 
  • ผิวซึมซาบการบำรุงผิวได้ดียิ่งขึ้นเมื่อเราทำความสะอาดผิวอย่าหมดจดแล้ว ทำให้คราบความมันและสิ่งที่อุดตันผิวออกไปหมด ผิวจึงสามารถดูดหรือซึมซับครีมบำรุงผิวได้ดีกว่าที่เคย
  • ป้องกันริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อยปัญญาของสาวที่เข้าสู่วัยกลางคน เพราะผิวจะเริ่มเกิดริ้วรอยและหย่อนคล้อย ซึ่งการทำสปาด้วยการนวด จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ และยังทำให้ผิวกระชับเต่งตึงมากขึ้น

ข้อดีของการทำสปานั้นมีมากมายจนทำเอาสาวๆ ที่กำลังอ่านอยู่อยากจะก้าวออกจากบ้านไปทำสปากันเลยใช่ไหมเอ่ย คราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะแนะนำร้านสปาที่ราคาสบายกระเป๋า เมื่อรู้แหล่งแล้วก็อยู่ที่สาวๆ แล้วว่าจะเลือกทำสปาหน้า สปาผม หรือสปาผิว

ร้าน Madame

เป็นที่รู้จักกันในหมู่สาวๆ ที่ชื่นชอบการทำสปา ซึ่งการการขัดผิวเพื่อความกระจ่างใสเป็นที่ได้รับความนิยมที่สุดของร้านนี้ เพราะด้วยการบอกปากต่อปากและการรีวิวในโซเชียล ทำให้ร้านมดามี่ขึ้นชื่อในเรื่องสปาขัดตัวเพื่อปรับผิวให้ขาวเนียนผ่องใส ซึ่งจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แต่จะเห็นผมชัดเจนมากขึ้นเมื่อทำติดต่อกัน นอกจากการทำสปาผิวแล้วก็ยังมีสปาหน้าที่ช่วยในเรื่องขาวใสเช่นเดียวกัน ด้านเรื่องราคานั้นก็ถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน หากใครอยากไปทำสปาที่ร้านนี้ก็ไปไม่ยาก อยู่ตรงแยกพงศ์เพชร ถนนงามวงศ์วาน หาไม่ยากร้านอยู่ติดริมถนนใหญ่

Montra Health & Spa

หากใครรักการนวดเพื่อการผ่อนคลายที่สปาแห่งนี้คงตอบโจทย์สาวๆ ไม่ใช่น้อย เพราะนอกจากการนวดเพื่อผ่อนคลายแล้วยังมี นวดฝ่าเท้า นวดอโรม่า ซึ่งในร้านนั้นตกแต่งด้วยบรรยากาศสบายๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้คุณได้ผ่อนคลายทุกครั้งที่เข้าไปใช้บริการ ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋าและเดินทางไม่ยาก เพราะร้านตั้งในอยู่เซ็นทรัลลาดพร้าว หากใครเดินช้อปปิ้งจนเมื่อยแล้วก็สามารถแวะเข้าไปนวดเพื่อการผ่อนคลายก็คงจะดีไม่น้อย

D.O.Spa and Beauty

ร้านสปาที่ขึ้นชื่อว่าถูกและดี การันตีด้วยเปิดโรงเรียนสอนเรื่องความงามและสปา หากขึ้นชื่อขนาดนี้ก็คงไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่มีครบครันไม่ว่าจะเป็น สปาหน้า สปาผิว นวดอโรม่า อาบน้ำแร่ แช่น้ำนม ขัดผิว และอื่นๆ ที่เกี่ยวกับความงาม เรียกได้ว่าที่นี่ครบครันในเรื่องความงามจริงๆ ส่วนเรื่องการเดินทางนั้นใครอยู่ย่านลาดพร้าวคงต้องรู้จักอย่างแน่นอน ร้านตั้งอยู่ที่ลาดพร้าว ซอย 122

คงได้รู้จักการทำสปาและประโยชน์ต่างๆ กันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาเตรียมตัวและเตรียมกระเป๋าตังค์ไปร้านที่เราได้ให้พิกัดไว้ใครสะดวกที่ไหนก็ไปที่นั้นได้เลย ส่วนเรื่องคุณภาพและราคาไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดเพราะเราได้คัดสรรมาเพื่อสาวๆ ทุกคนจะได้สวยแบบไม่กระทบเงินในกระเป๋า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหลังจากทำสปาแล้วอย่าลืมบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงและทาครีมกันแดด ไม่งั้นการทำสปาอาจจะเสียเปล่าก็เป็นได้