เมคอัพสำคัญที่สาวๆ รักการแต่งหน้าทั้งหลายต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งนั้น จะขาดครีมประเภทปกปิดริ้วรอยไปไม่ได้ เพราะการเตรียมผิว (หลังจากทาครีมบำรุงและครีมกันแดด) นั้นสำคัญมาก ต่อให้เรามีฝีมือแต่งหน้าขั้นเทพขนาดไหน แต่ถ้าสภาพผิวหน้าเราไม่ดีพอมันก็ไม่สวยเป๊ะ ดังนั้น ต้องกลบจุดบกพร่องบนใบหน้าอย่าง ริ้วรอย แผลเป็น สิว ฝ้า กระ เส้นเลือดฝอยต่างๆ ซึ่งแต่ละคนมีปัญหาสภาพผิวแตกต่างกัน ระดับการปกปิดมากหรือน้อยก็เช่นกัน เราจึงต้องเลือกใช้ครีมประเภทปกปิดริ้วรอยให้ถูกต้อง

 

รองพื้นแบบแท่ง เอสเต้

 

 

นอกจาก รองพื้น (Foundation) ที่เรารู้จักกันดีแล้ว เดี๋ยวนี้มีครีมในกลุ่มของปกปิดริ้วรอยที่พัฒนาสูตรออกมาให้เลือกเยอะมาก แถมชื่อเรียกยังใกล้เคียงกัน ทั้ง AA Cream BB Cream CC Cream และ DD Cream คงมีหลายคนที่สงสัยว่า แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร? เหมาะกับการปกปิดระดับไหน? เรามีคำตอบมาให้หายข้องใจกัน

1. AA Cream (Anti-acne & Auto-aura & Anti-aging)
ประกอบด้วย > เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด + เซรั่มยับยั้งการเกิดสิว

เหมาะสำหรับสาวที่ชอบแต่งหน้าลุคใสๆ ดูเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยดูแลปัญหาสิวและริ้วรอย เป็นการรวมตัวย่อของคุณสมบัติเด่นทั้ง 3 อย่างคือ

• Auto Aura: ช่วยปรับสีผิวให้ขาว กระจ่างใสขึ้น ให้ผิวดูมีออร่า

• Anti Acne: ไม่ทำให้อุดตัน ลดการเกิดสิว ด้วยส่วนผสมจาก Tea Tree Oil

• Anti Aging: ให้ผิวแลดูกระชับลดเลือนริ้วรอย

 

2. BB Cream (Blemish Balm Cream)
ประกอบด้วย > เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด

เป็นครีมที่สาวไทยรู้จักเป็นอย่างดี BB Cream นั้นเหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการผิวหน้าที่เรียบเนียน ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ ได้ดี หากคุณเลือก  

ผลิตภัณฑ์ BB Cream จากฝั่งเอเชียโดยเฉพาะแบรนด์เกาหลี ควรเลือกสำหรับผิวสองสีจะดีกว่า เพราะถ้าเลือกเฉดผิวขาวอย่างสาวเกาหลีล่ะก็ จะได้แบบขาวมากๆ ระดับความขาวของสาวเกาหลีกับสาวไทยส่วนใหญ่นั้นคนละเฉดกัน เลือกผิดนี่อาจหน้าลอยได้นะคะ แต่ถ้าเป็นแบรนด์ที่มาจากฝั่งตะวันตกจะมีเฉดสีเยอะกว่า ให้เลือกสีที่ตรงหรือใกล้เคียงกับผิวจริงดีที่สุด

 

3. CC Cream (Color Correcting Cream)
ประกอบด้วย > เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด+ สารควมคุมและปรับสีผิว

ครีมที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการปกปิดรอยแดง รอยดำ และต้องการสีผิวที่สม่ำเสมอ CC Cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกตามหลัง BB Cream เพื่อแก้ปัญหาสีผิวดรอปลงระหว่างวันของ BB Cream ซึ่ง CC Cream มีการเพิ่มสารควบคุมและปรับสีผิว (Color Controller) ลงไป เพื่อให้ได้สีผิวที่สม่ำเสมอทั่วทั้งใบหน้า

  

4. DD Cream (Daily Defense Cream หรือ Dynamic Do-All)
ประกอบด้วย > เบส + รองพื้น + ครีมกันแดด + สารบำรุงประเภท Anti-Aging และ Whitening

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการบำรุง ปกป้อง และปกปิดริ้วรอยไปพร้อมกัน ต้องเลือกตัวนี้ DD Cream เป็นการผสม BB และ CC เข้าด้วยกัน แต่เพิ่มสารบำรุงที่ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยและปกป้องผิวจากมลภาวะ ใครที่กังวลเรื่องริ้วรอยเป็นพิเศษ ตัวนี้ช่วยคุณได้

Tips: เรียงลำดับระดับการปกปิดสูงสุดคือ BB รองลงมาคือ DD, AA และสุดท้ายคือ CC ที่บางเบาสุด

รู้ละเอียดแบบนี้แล้ว สาวๆ สามารถเลือกครีมที่ปกปิดได้ตามความต้องการของแต่ละคนได้อย่างถูกต้องแล้ว และถ้าอยากซื้อเมคอัพดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำ ในราคาพิเศษ Central Online มีให้เลือกสรรอย่างจุใจ มาช้อปปิ้งกับเรากัน