ช่วงเทศกาลและวันสำคัญต่างๆ เรามักจะต้องมีของขวัญไว้ให้คนที่เรารัก ผู้ใหญ่ที่เราเคารพ หรือบางท่านอาจจะซื้อของขวัญให้รางวัลชีวิตตัวเองก็ได้ แต่การเรื่องของขวัญในวันเทศกาลต่างๆ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน บางครั้งไปเลือกแล้วอาจจะดูไร้สาระ ไม่เหมาะสมกับราคา หรือเราอาจจะเลือกของขวัญที่จะให้ผู้ใหญ่ไม่เหมาะสม ในวันนี้เรามีของขวัญชิ้นพิเศษมาแนะนำกันรับรองว่าหรูหราเหมาะสมกับราคา และที่สำคัญยังสื่อความหมายดีๆ ได้อีกด้วย ซึ่งก็คือการให้ปากกาเป็นของขวัญนั้นเอง

ปากกา

ปากกาเป็นสัญลักษณ์แสดงความสำเร็จ คนที่ชอบมอบปากกาเป็นของขวัญให้กับผู้อื่น เป็นคนที่ค่อนข้างจะรักษาภาพลักษณ์ของตนเอง เป็นคนช่างคิด ช่างสังเกต และช่างเลือก ยากที่จะมองข้ามในรายละเอียดต่างๆ เป็นคนทะเยอทะยาน หยิ่งทะนง หลงตนเองเล็กน้อย แต่เป็นคนที่ซื่อตรงมาก ถือว่าเป็นของขวัญที่ดีอีกชิ้นหนึ่ง ได้ทั้งความหมายที่ดีและยังสามารถใช้ประโยชน์ได้จริงอีกด้วย ในวันนี้เรามี ปากกาดีไซน์สวยเก๋มาแนะนำกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมียี่ห้ออะไรกันบ้าง

ปากกายอดฮิตสำหรับเป็นของขวัญให้กับตัวเองและคนที่เรารัก

ปากกา lamy

LAMY

มีผู้นิยมสะสมกันทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ด้วยราคาที่ไม่ถึง 1,000 บาท มีให้เลือกทั้ง Ball Pen และหมึกซึม สำหรับหมึกซึมที่มีขายอยู่ในบ้านเรา จะมีทั้งหมึกหลอดและที่สูบหมึกแถมมาให้ด้วย แต่ถ้าซื้อมาจากต่างประเทศ จะต้องเสียเวลามาหาซื้อที่สูบหมึกเอง ถ้าจะให้เป็นของขวัญลองมองหารุ่น Special Edition กันดูเพราะจะได้สินค้าตัวใหม่ สีใหม่ที่ราคาก็ไม่ต่างจากตัวปกติเท่าไหร่ แต่ได้ดีไซน์ที่สวยกว่าแน่นอน นอกจากจะเป็นของขวัญให้กับคนที่เรารักได้แล้วยังสามารถเก็บเป็นของสะสมได้อีกด้วย

lamy

  • ปากกาลูกลื่น LAMY

รุ่น Safari 219 ขนาด 0.7 มม. ด้ามดำเงา เป็นหมึกซึม มีตัวด้ามเป็นสำดำเงา คลิปหนีบสีเงิน ขนาดไส้ 0.7 มม. หมึกสีดำ ใช้ได้กับขนาดไส้ลูกลื่น รุ่น M16 ราคาอยู่ที่ประมาณ 640 บาท

  • ปากกาโรลเลอร์บอล LAMY

ขนาด 1.0 มม. Safari 373 รุ่นพิเศษ ปี 2016 เป็นอาวุธของนักออกแบบมากกว่า 40 ปี สามารถให้เป็นของขวัญในโอกาสพิเศษต่างๆได้ ไส้ที่ใช้คือ โรลเลอร์ M63 ด้ามปากกาเป็นสีม่วงเข้ม หมึกสีน้ำเงิน ขนาดสินค้า 1.42×14.35×1.75 ซม. น้ำหนัก 18 กรัม ราคาอยู่ที่ 690 บาท

ปากกา cross

CROSS

เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่มีอายุมากกว่า 100 ปี และยังเป็นยี่ห้อที่หาซื้อในบ้านเราไม่ยากด้วย โดยจะมีวางขายตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ แทบทุกแห่ง เป็นแบรนด์ที่ดีไซน์ได้เรียบหรู สวยงาม รูปทรงเพรียวบาง แถมยังมีน้ำหนักไม่มากอีกด้วย คือไม่หนักจนทำให้เขียนไปนานๆ แล้วรู้สึกเมื่อย แต่ก็ไม่ได้เบาจนเหมือนของราคาถูก แต่หมึกจะหาซื้อยากหน่อย เพราะต้องใช้เฉพาะหมึกของคอร์สเท่านั้น

  • ปากกามัลติฟังก์ชั่น CROSS

รุ่น AT0625S-4 สีเงิน น้ำหมึกเขียนเรียบลื่น รูปทรงทันสมัย ระบบปุ่มกดด้านบน รับประกันกลไกตลอดอายุการใช้งาน ขนาดหัวปากกา 0.7 มม. น้ำหมึกสีดำ ราคาอยู่ที่ 990-1,100 บาท

cross-pen

  • ปากกาเคมี CROSS

รุ่น Beverly AT0495-2 ดีไซน์คลาสสิก เรียบหรู คุณภาพดี เขียนลื่น ขนาดหัว 0.7 มม. ด้ามสีขาว-เงิน หมึกสีดำ ราคาอยู่ที่ 1,120-1,600 บาท

  • ปากกาลูกลื่น CROSS

Tech2 รุ่น AT0652-1 กลไก 2 ระบบจาก A.T CROSS ดีไซน์ถูกออกแบบมาเรียบหรู ร่วมสมัย เทคโนโลยี 2 ระบบแบบหมุน ด้ามสีดำซาติน หมึกสีดำ หัวขนาด 0.5 มม. ผลิตและนำเข้าจากประเทศจีน

ปากกา parker

PARKER

เป็นของสัญชาติอเมริกันยี่ห้อเก่าแก่ มีอายุยาวนานถึง 125 ปี ที่ใครๆ ก็รู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยคลิปรูปลูกศรที่เป็นเอกลักษณ์ ถือกำเนิดมาตั้งแต่ปี 1954 นอกจากรูปลักษณ์เรียบหรู ทันสมัย ยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่ยกระดับการเขียนให้ไหลลื่นแบบไร้ขีดจำกัด

  • ปากกาโรลเลอร์บอล PARKER

ไอเอ็ม เมทัลลิคชมพู รุ่น IM ทันสมัย ดีไซน์สวย ตัวด้ามทำจากโลหะ พิงค์โกลด์ มีลายในตัว แหนบสีเงิน  ด้ามสีชมพูเมทัลลิค ความยาวด้าม 15.3 ซม. ขนาดหัวปากกา 0.5-0.7 มม. ราคา 1,750 บาท

pen

ใกล้ถึงเทศกาลสงกรานต์หรือวันปีใหม่ไทยแล้ว อย่าลืมมองหาของขวัญไปสวัสดีปีใหม่ผู้ใหญ่ ปากกา ก็เป็นของขวัญอีกหนึ่งชิ้นที่เหมาะสำหรับการให้ผู้ใหญ่ เพราะดูดี เรียบหรู สวยงาม และที่สำคัญสามารถสื่อความหมายดีๆ ได้อีกด้วย การให้ปากกาจึงเปรียบเสมือนการขีดเขียนความสัมพันธ์ระหว่างกันให้ยืนยาวยิ่งขึ้นนั่นเอง