Timberland GreenStride รองเท้ารักษ์โลกจากวัสดุธรรมชาติและของรีไซเคิล

คุณกำลังมองหารองเท้าผ้าใบแฟชั่นที่ทำจากวัสดุธรรมชาติของรีไซเคิลเก๋ๆ อยู่หรือเปล่า!? ถ้าคำตอบคือ “ใช่” Central Inspirer มี Big News มาแจ้งให้ทราบว่า ตอนนี้ Timberland ได้ออกรองเท้ารุ่นใหม่ที่ผสมผสานเทคโนโลยี GreenStride, Rebolt และ Recycled Leather เข้าด้วยกัน เพื่อทำให้รองเท้ารุ่นนี้มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องแฟชั่น ฟังก์ชั่น และยังรักษ์โลกอีกด้วย ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตาม Central Inspirer มาดูกันเลย

ทำความรู้จักแบรนด์ Timberland

Timberland Yellow Boot

แบรนด์ Timberland (ทิมเบอร์แลนด์) เป็นแบรนด์ที่มีความโดดเด่นในการผสมผสาน “แฟชั่น และ ฟังก์ชั่น” สำหรับกิจกรรมเอ้าดอร์ ที่มีตั้งแต่แนวชิลๆ ไปจนถึงลุยสุดๆ โดยทางแบรนด์ก่อตั้ง ตั้งแต่ปี 1973 ซึ่งมีสินค้าคลาสสิกอย่าง Yellow Boots รองเท้าบูทสีเหลืองที่สามารถใส่ได้ในทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะอากาศร้อนแบบทะเลทรายหรือหนาวจนติดลบแบบหิมะตก

จุดยืนของแบรนด์ Timberland

Timberland logo

คุณจะสังเกตเห็นว่าโลโก้ของทางแบรนด์นั้นเป็นรูปต้นไม้ ซึ่งสื่อความหมายว่าทางแบรนด์มีจุดยืนและเป้าหมายที่เชื่อในอนาคตสีเขียว และอนาคตที่ดีกว่าปัจจุบัน ซึ่งทางแบรนด์กล่าวว่าถ้าจะทำให้เป็นจริงได้ต้องลงมือทำ 3 อย่าง

  1. ผลิตสินค้าที่รักษ์โลกไม่เป็นภัยต่อสิ่งแวดล้อม
  2. พัฒนาผลิตภัณฑ์ซัพพอร์ตผู้คน ให้ออกทำกิจกรรมที่มีผลเชิงบวกกับโลกใบนี้
  3. เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้สังคมแข็งแรงขึ้น

#NATURENEEDSHEROES

รองเท้ารุ่น Solar Wave ผสานแฟชั่น ฟังก์ชั่น และความรักษ์โลกไว้ในคู่เดียว

อย่างที่ Central Inspirer ได้กล่าวไปแล้วในตอนต้นว่ารองเท้ารุ่นใหม่ของทางแบรนด์มีการผสานแฟชั่น ฟังก์ชั่น และความรักษ์โลก ไว้ในคู่เดียว โดยใช้ 3 เทคโนโลยี ดังนี้

1. เทคโนโลยี GreenStride

Green Stride

เป็นเทคโนโลยีที่เน้นความใส่ใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่เน้นความนุ่มสบาย โดยปกติแล้วพื้นรองเท้าจะทำด้วยโฟม EVA ที่ได้จากปิโตรเลียม แต่รองเท้ารุ่นนี้ใช้วัสดุทดแทนจากอ้อยและยางพารามากถึง 75%

2. เทคโนโลยี ReBolt

Reblot Tech

มากกว่า 40% ของวัสดุที่ใช้ทำรองเท้า มีส่วนผสมของขวดพลาสติกรีไซเคิล (ทิมเบอร์แลนด์ได้ชุบชีวิตขวดน้ำกว่า 345 ล้านขวดให้มีชีวิตใหม่ในรองเท้าและกระเป๋าของทิมเบอร์แลนด์)

3. เทคโนโลยี Recycled Leather

หนังสัตว์ที่ทางแบรนด์เลือกใช้บนรองเท้าคู่นี้เป็น “หนังรีไซเคิล” ที่เหลือจากการผลิต มาเข้ากระบวนการที่มีลักษณะคล้ายกับการผลิตกระดาษ เพื่อทำให้หนังกลับมาเป็นประโยชน์และใช้งานได้อีกครั้ง นอกจากนี้หนังยังมาจากโรงงานที่ได้รับการตรวจสอบว่ามีการจัดการของเสียได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้น้ำและเคมีน้อย แถมประหยัดพลังงานอีกด้วย

 

Timberland-Solar-Wave

รองเท้า TIMBERLAND Solar Wave Leather Hiker Sneaker รุ่น FTMA2DHB

Price: 4,900 THB

 

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะอยากได้รองเท้าจาก Timberland คู่นี้กันแล้ว สามารถคลิ้กปุ่ม Shop Now ข้างบนเพื่อไปช้อปต่อกันได้เลย!! สำหรับใครที่อยากช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถไปช้อปต่อกันได้เลยที่ Central Online!! แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย