เลือกต่างหูให้เหมาะกับรูปหน้า

วิธีการเลือก ต่างหู ให้เหมาะกับรูปหน้า

นอกจากการแต่งตัวด้วย เสื้อผ้า หน้า ผม รองเท้าแล้ว ไอเท็มชิ้นเด็ดที่ขาดไม่ได้คือเครื่องประดับ ที่จะช่วยให้บุคลิกของเราดูดีขึ้น โดยเฉพาะเครื่องประดับอย่างต่างหู นั้นมีเสน่ห์อย่างน่าค้นหาเลยทีเดียว ยิ่งหากสาวๆ ไปออกงานต่างๆ ควรเสริมด้วยต่างหูเพชรแท้ จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้มากขึ้นเชียวละ แต่ถ้าเลือกเครื่องประดับไม่เข้ากับรูปร่างหน้าตาของเรา อาจทำให้เสน่ห์ของเราดูลดลงได้ วันนี้เรามีวิธีเลือกต่างหูสวยๆ ของแต่ละคนเพื่อเสริมบุคลิกและเสน่ห์ของคุณมาฝากกัน

ต่างหูกับสาวหน้ากลม

ต่างหูทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงวงรี ทรงหยดน้ำ หรือทรงระย้ายาวลงมา ที่มีลักษณะยาวในแนวดิ่ง เหมาะกับสาวๆ ที่มีใบหน้ากลม ช่วงหน้าค่อนข้างสั้นและกว้าง เพราะจะช่วยเน้นใบหน้าของสาวๆ ให้ดูยาวรีขึ้น ช่วยกลบความกลมบนใบหน้าของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี และช่วยให้ลำคอของเราดูยาวระหงขึ้นอีกด้วย เช่น ต่างหูเพชรแท้ทรงระย้า ต่างหูเงินแท้ทรงหยดน้ำ เป็นต้น แต่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงแบบที่มีทรงกลม รูปหัวใจ หรือแบบทรงขนาดเล็ก เพราะจะทำให้หน้าของเราดูกลม สั้น ขึ้นไปอีก

ต่างหูสวยๆ กับสาวหน้าเหลี่ยม

สาวๆ ที่มีใบหน้ารูปทรงเหลี่ยม คนที่มีกรามเป็นสันนูน เด่นชัด เราขอแนะนำต่างหูสวยๆ ทรงกลมมน ทรงรูปไข่ ทรงหยดน้ำ หรือต่างหูมุกกลมๆ เพราะว่าโค้งมนจะทำให้ใบหน้าเหลี่ยมๆ ดูเรียวมนยิ่งขึ้น เช่น ต่างหูเงินแท้ลายขดทรงหยดน้ำ แบบฝังมุกกลม แต่บอกเลยว่าสาวๆ ควรหลีกให้ห่างกับทรงเหลี่ยมทุกชนิด ทั้งทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นต้น เพราะจะไปเน้นความเหลี่ยมบนใบหน้าของเราให้มีมากกว่าเดิม

ต่างหูของสาวใบหน้ารูปไข่

นับว่าเป็นใบหน้าที่สาวหลายๆ คนต่างต้องการเป็นอันดับต้นๆ เพราะใบหน้ารูปไข่เป็นใบหน้าที่จะใส่ต่างหูทรงไหน แบบไหน ก็ดูดี สวยไปซะหมด ไม่ว่าจะเป็นต่างหูเงินแท้ทรงกลม ทรงระย้า หรือลายสวยๆ ลายการ์ตูนจิ้มลิ้มน่ารัก จะใส่ยังไงก็ดูดี น่ารัก แต่สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้ารูปไข่ทรงยาว ขอให้หลีกเลี่ยงทรงระย้าไปเลย เพราะจะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ยาวขึ้นไปอีกนะ

ต่างหูเงินแท้ของสาวใบหน้ารูปหัวใจ

ใบหน้าของสาวๆ ประเภทนี้จะมีช่วงบนและหน้าผากที่ค่อนข้างกว้าง แต่บริเวณส่วนล่างของใบหน้าจะแคบหรือที่เราเรียกกันว่า “คางแหลม” สาวๆ ควรมองหาทรงหยดน้ำหรือทรงสามเหลี่ยมหรือรูปพัด เพราะความกว้างของฐานสามเหลี่ยมจะช่วยให้คางแหลมๆ ที่ดูแคบมีสมดุลมากยิ่งขึ้นและช่วยให้ใบหน้าช่วงล่างกว้างขึ้นอีกด้วย แต่สาวๆ ไม่ควรเลือกต่างหูที่มีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมกลับหัว เช่น ทรงสามเหลี่ยมกลับหัว เพราะจะยิ่งทำให้คางดูแหลมมากขึ้น

ต่างหูสวยๆ ของสาวใบหน้ายาว

ต่างหูทรงห้อยระย้า ทรงหยดนน้ำ ที่ทิ้งดิ่งในแนวนอนเป็นทรงที่สาวๆ ใบหน้ายาวควรหลีกเลี่ยงให้ไว เพราะจะทำให้ใบหน้าที่ดูยาวของสาวๆ นั่นยาวขึ้นไปอีก เราขอแนะนำให้สาวๆ เลือกรูปทรงกลม รูปทรงเหลี่ยม เพราะเป็นแบบที่มีดีเทลและความกว้างที่ค่อนข้างมากหรือสาวๆ จะมองหารูปแบบทรงสวยๆ อย่างรูปการ์ตูน รูปสัตว์ หรือรูปดอกไม้น่ารักๆ ก็ยังได้ รับรองว่าสวยเก๋ น่ารักแน่นอน

การเลือกต่างหูให้เข้ากับชุดที่ใส่

เมื่อสาวๆ แต่งตัวออกจากบ้านก็อยากจะดูดีใช่มั้ยล่ะ? แต่การแต่งตัว แต่งหน้า ทำผมอย่างเดียวคงไม่พอ สาวๆ ควรมองหาเครื่องประดับอย่างต่างหูมาใส่ประดับบนร่างกายกันด้วย ยิ่งถ้าสาวๆ สวมใส่เสื้อผ้าสีสันฉูดฉาด เราขอแนะนำให้สาวๆ ใส่ลายเรียบๆ สีโทนอ่อน เช่น รูปมุก รูปแบบเพชรฝังเม็ดเล็ก เป็นต้น แต่ถ้าวันไหนสาวๆ แต่งตัวสีสันโทนอ่อน อย่างสีขาว สีครีม หรือแต่งตัวแบบเรียบๆ สาวๆ ลองหยิบสีสันฉูดฉาด ลายสวยๆ จะทำให้สาวๆ ดูโดดเด่นเป็นพิเศษขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ และจะทำให้คุณดูดี เรียบหรู ได้เช่นเดียวกัน วันไหนที่สาวๆ ออกงาน ต้องสวมใส่เครื่องประดับมากมาย เช่น สร้อยคอ กำไลข้อมือ ให้เข้าชุด เราขอแนะนำให้สาวๆ สวมใส่ลายหรือแบบที่ไม่รกจนเกินไป เพราะจะไม่มีอะไรโดดเด่นเป็นพิเศษ แถมยังทำให้ดูรกไปหมดอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ? กับการเลือกต่างหูให้เหมาะสมกับคุณ ไม่ว่าคุณจะมีใบหน้ารูปทรงแบบไหน จะชื่นชอบต่างหูเพชรแท้ ไว้ใส่ออกงาน หรือจะต่างหูสวยๆ ชิคๆ อย่างรูปสัตว์ รูปดอกไม้ รูปการ์ตูน ไว้ใส่ชิลๆ ใส่ไปเที่ยว ต่างก็เป็นไอเท็มชิ้นเด็ดที่จะช่วยเสริมบุคลิคของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยเพิ่มสเน่ห์ของสาวๆ ได้มากเลยทีเดียว