เพราะการนอนหลับอย่างเต็มที่จะช่วยให้เพื่อนๆ รีชาร์ตพลังให้กลับมาใช้ชีวิตในวันต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

วันนี้ Santas® Home ผลิตภัณฑ์เครื่องนอนชั้นนำระดับโลก จะมาแชร์ Tips and Tricks การเลือกหมอนหนุนให้เหมาะสมกับท่านอนที่ถนัดของแต่ละคน เพื่อให้การนอนหลับพักผ่อนของเพื่อนๆ สบายและผ่อนคลายตลอดทั้งคืนค่ะ

woman sitting on white bed while stretching

 เพราะสรีระร่างกายของแต่ละคนต่างกันและท่านอนที่ถนัดของแต่ละคนยังต่างกันอีกด้วย ดังนั้นแล้ว เพื่อนๆ จึงควรเลือกหมอนที่เหมาะกับความต้องการของตัวเอง เรามาดูกันดีกว่าว่าท่านอนที่ถนัดของเพื่อนๆ แบบไหนเหมาะกับหมอนลักษณะใดบ้าง

 สำหรับคนที่ชอบนอนหงาย (Back Sleepers)

ควรเลือกหมอนที่มีระดับความสูงปานกลาง เพื่อหนุนกระดูกช่วงคอ ให้อยู่ในระดับที่เป็นธรรมชาติ

หมอนหนุน Dacron® Memorelle™ บรรจุด้วยเส้นใยเดครอน เมมโมเรล ให้สัมผัสคล้ายเมมโมรี่โฟม มีความยืดหยุ่นสูง สามารถคลายแรงกดทับของบริเวณศีรษะและคอ และช่วยรองรับได้เป็นอย่างดีทำให้หลับสนิทและสบายมากยิ่งขึ้้น

หมอนหนุน Dacron® Comforel® บรรจุด้วยเส้นใยเดครอน คอมฟอเรล ที่มีรูปทรงโอเมก้า Ω และมีขนาดเล็ก ให้ความรู้สึกนุ่มคล้ายขนห่าน สามารถเคลือนไหวได้อย่างอิสระ โอบรับศีรษะและต้นคอได้เป็นอย่างดี พร้อมให้สัมผัสที่นุ่มและอ่อนโยน 

 

สำหรับคนที่ชอบนอนตะแคง (Side Sleepers)

ควรเลือกใช้หมอนสูงเพื่อเติมช่องว่างที่เว้นระหว่างศีรษะกับหมอน ป้องกันไม่ให้กระดูกสันหลังโค้งลง และควรเพิ่มหมอนข้างหนุนระหว่างขา เพื่อความสบายมากยิ่งขึ้น

หมอนหนุน Dacron® Hollofil® – Cushion firm extra fill บรรจุด้วยเส้นใยเดครอน ฮอลโลฟิล ที่มีรูระบายอากาศ 4 รู เพิ่มความฟูและแน่นของหมอนด้วยความจุของเส้นใยที่มากขึ้น อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ชอบหมอนที่ค่อนข้างแน่นเป็นพิเศษแต่ยังคงความรู้สึกนุ่มสบาย

หมอนกอด Dacron® Hollofil® หมอนถูกออกแบบเป็นพิเศษให้มีความยาวพอดีกับลำตัว บรรจุด้วยเส้นใยเดครอน ฮอลโลฟิล มีความหนาที่เท่ากันตลอดทั้งใบ ช่วยพยุงน้ำหนักในท่านอนตะแคง ทำให้กระดูกสันหลังอยู่ในแนวตรงถูกหลักสรีระ ให้ความรู้สึกสบายอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อใช้แทนหมอนข้าง

 

สำหรับคนที่ชอบนอนคว่ำ (Stomach Sleepers)

ควรเลือกใช้หมอนที่ค่อนข้างแบน เพื่อช่วยให้กระดูกสันหลัง คอ และศีรษะอยู่ในแนวเดียวกัน และลดแรงกดทับของกระดูกสันหลังทีโค้งลงระหว่างการนอน

หมอนหนุน Dacron® Quallofil® บรรจุด้วยเส้นใยชนิดพิเศษ เดครอน ควอโลฟิลทีมีรูระบายอากาศ 7 รู ช่วยระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น ให้สัมผัสที่นุ่มสบายดุจปุยเมฆ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบหมอนนุ่ม

หมอนหนุน Dacron® Dreamessence™ บรรจุด้วยเส้นใยเดครอน ดรีมเอสเซนส์ ซีงมีขนาดเล็กและเบา ให้สัมผัสนุ่มสบายคล้ายขนห่านธรรมชาติ เสมือนนอนอยู่บนปุยเมฆ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนอนหมอนนุ่ม และสูงปานกลาง

 

เมื่อรู้ Tips and Tricks การเลือกหมอนหนุนที่เหมาะสมกับท่านอนของเพื่อนๆ กันแล้ว ก็ถึงเวลาไปช้อปเครื่องนอนคุณภาพ Santas® Home กันได้แล้วที่ Central Online เพื่อทำให้การพักผ่อนตลอดคืนของเพื่อนๆ ฟินสุดๆ กันนะคะ