เข้าสู่ช่วงเทศกาลหยุดยาวอย่างเทศกาลปีใหม่แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงมีแพลนไปเที่ยวกันอย่างแน่นอน ซึ่งการวางแผนเตรียมตัว หรือเตรียมสัมภาระล่วงหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้การไปท่องเที่ยวของเรานั้นสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการเลือกกระเป๋าเดินทางสำหรับใส่ของคือ สิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม การลงทุนกับกระเป๋าเดินทางดีๆ สักใบ นอกจากจะช่วยให้การเดินทางของคุณสะดวกปลอดภัยแล้ว ยังสามารถช่วยประหยัดเงินได้อีกด้วย เพราะกระเป๋าจะอยู่กับเรานานโดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ วันนี้ Central Inspirer จึงมีวิธีการเลือก กระเป๋าเดินทาง ที่ใช่มาฝากกัน จะทำตามได้อย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย
วิธีการเลือกกระเป๋าเดินทาง

กระเป๋าเดินทาง 2

1.
ขนาดกระเป๋า

โดยคำนวณจากจำนวนวันที่เราเดินทางว่าควรเลือกขนาดของกระเป๋าเดินทางแบบไหนดี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกฏระเบียบของสายการบินนั้นๆ ด้วย

– เดินทางประมาณ 1-3 วัน แนะนำให้ใช้กระเป๋าเดินทาง 16 นิ้ว หรือ กระเป๋าเดินทาง 20 นิ้ว
– เดินทางประมาณ 4-6 วัน แนะนำให้ใช้กระเป๋าเดินทาง 24 นิ้ว
– เดินทางประมาณ 7-10 วัน แนะนำให้ใช้กระเป๋าเดินทาง 28 นิ้ว

กระเป๋าเดินทาง 1

2.
วัสดุของกระเป๋า

กระเป๋าเดินทางแบ่งออกเป็น 2 ชนิดใหญ่ ๆ คือ แบบ Soft Case กับ Hard Case หรือ เรียกง่ายๆ ว่า กระเป๋าผ้ากับกระเป๋าแข็ง

– Hard Case ทำจากพลาสติกแข็ง คงทน เหมาะสำหรับการใส่สัมภาระที่ต้องการให้อยู่เป็นรูปทรง ป้องกันของข้างในไม่ให้เสียหายหรือชำรุดได้ง่ายๆ ข้อเสียคือ ค่อนข้างหนัก
– Soft Case ตัวถังจะทำจากผ้า มีความยืดหยุ่นสามารถขยายออกได้ น้ำหนักเบา แต่ข้อเสียคือ สัมภาระข้างในอาจเสียหายได้ง่าย รวมถึงกระเป๋าอาจจะขาดได้หากใส่ของมากเกินไป

กระเป๋าเดินทาง 3

3.
ล้อกระเป๋า

ล้อของกระเป๋าเดินทางที่ดีควรจะเป็นล้อยางทั้งลูก ชนิดที่มีตลับลูกปืน และตัวล้อควรฝังอยู่ภายในกระเป๋าเดินทางโดยเฉพาะใบที่ต้องโหลดใต้ท้องเครื่องบิน จะสามารถป้องกันการเสียหายของล้อได้ แนะนำว่าควรเลือกกระเป๋าที่มี 4 ล้อจะแข็งแรงและสะดวกในการลากมากกว่า 2 ล้อ

กระเป๋าเดินทาง 4

4.
หูหิ้ว

หูหิ้วควรยึดเกาะกับกระเป๋าได้เป็นอย่างดี ถ้าเป็นแบบพับ ก็ต้องแนบติดกับตัวกระเป๋าเดินทางเพื่อป้องกันเวลาเราดึงเข้า – ออก

แนะนำตัวอย่างรุ่นของกระเป๋าเดินทางที่น่าสนใจ

1. CAGGIONI เชตกระเป๋าเดินทางชนิดแข็ง รุ่น Brush Large Set ขนาด 20 + 28 นิ้ว

กระเป๋าเดินทาง
CAGGIONI ให้คุณเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างมั่นใจ ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ABS 100% ที่มีความแข็งแรงทนทาน และน้ำหนักเบา เคลื่อนที่สะดวกด้วยระบบ 4 ล้อ หมุนได้ 360 องศา พร้อมสำหรับการเดินทางในวันช่วงวันหยุดยาวของคุณ

Shop Now Button (Black)

2. ELLE กระเป๋าเดินทางชนิดแข็งแพ็คคู่ ABS Collection รุ่น 312202024-02

กระเป๋าเดินทาง_3
กระเป๋าเดินทางชนิดแข็งจาก ELLE ขนาด 20+24 นิ้ว ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงามทันสมัย เคลื่อนที่สะดวกด้วยระบบ 8 ล้อ หมุนได้ถึง 360 องศา ประกอบด้วยซิปคู่นิรภัย ช่วยป้องกันสิ่งของด้านในกระเป๋า ตอบโจทย์นักเดินทางเป็นคู่ได้เป็นอย่างดี

Shop Now Button (Black)

3. LEGEND WALKER กระเป๋าเดินทางชนิดแข็ง 4 ล้อ รุ่น 5201-49

กระเป๋าเดินทาง_1
เตรียมพร้อมทุกการเดินทางในช่วงสิ้นปีไปกับกระเป๋าเดินทาง LEGEND WALKER ที่ออกแบบด้วยดีไซน์เรียบหรูทันสมัยและหลากสีสัน ตัวบอดี้ทำจาก Polypropylene (PP) มีน้ำหนักเบา ทนทาน มาพร้อมระบบล็อคแบบ TSA ตัวล้อเป็นแบบคู่ หมุนรอบตัว 360องศา ไม่ว่าคุณจะไปไหนก็มั่นใจได้ในทุกความสะดวกปลอดภัยตลอดการเดินทาง

Shop Now Button (Black)

4. กระเป๋าเดินทาง POLO TRAVEL CLUB รุ่น HKAS2962420GY ขนาด 24+20 นิ้ว

กระเป๋าเดินทาง_4
กระเป๋าเดินทาง POLO TRAVEL CLUB ผลิตจาก ABS 100% เป็นพลาสติกแบบแข็งที่มีความทนทาน มีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย มาพร้อมระบบ TSA LOCK ใช้ระบบรักษาความปลอดภัย ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน

Shop Now Button (Black)

คราวนี้คงได้ทำความรู้จักเพื่อนร่วมเดินทางของคุณอย่างกระเป๋าเดินทางมากยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดคือ เราควรไปเลือกดูว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรามากน้อยแค่ไหน โดยการคำนึงถึงหลักเกณฑ์ต่างๆ ที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น เพียงเท่านี้ทริปของคุณก็จะสมบูรณ์แบบไม่ต้องกังวลกับสัมภาระอีกต่อไป

 

CR : pinterest.com