แว่นกันแดดผู้ชาย ใส่แบบไหนถึงดูดี

แว่นกันแดดถือเป็นไอเทมเสริมหลักๆ สำหรับผู้ชายเลยก็ว่าได้ แต่การจะหาแว่นกันแดดคู่ใจสักอันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะหากใส่แว่นกันแดดที่ไม่เข้ากับรูปหน้าของตัวเองก็อาจจะทำให้คุณดูไม่ดี เพราะแว่นกันแดดก็มีหลายแบบหลายทรงและหลายไซส์ด้วยกัน ฉะนั้นการจะใส่แว่นกันแดดให้ดูดีนั้นต้องมีวิธีเลือกแว่นกันแดดเห็นเหมาะสมกับใบหน้าด้วย วันนี้ Central Inspirer จึงขอนำเสนอวิธีการเลือกแว่นกันแดดผู้ชายมาฝากกันครับ

 

“วิธีเลือกแว่นกันแดดผู้ชาย”

 

ขั้นตอนที่ 1

สังเกตรูปหน้าหรือทรงของหน้าตัวเองก่อนว่ามีลักษณะแบบไหน ลักษณะของรูปหน้า ได้แก่ ทรงกลม ทรงหัวใจ ทรงเหลี่ยม ทรงสามเหลี่ยม ทรงรูปไข่ เป็นต้น เช็คว่าตัวคุณเองมีรูปหน้าลักษณะไหนแล้วมาเปรียบเทียบทรงแว่นที่เหมาะกับรูปหน้าแต่ละคนได้เลย

ขั้นตอนที่ 2

ต่อมาให้ดูงานหรือโอกาสที่เราจะได้ใส่แว่นกันแดด เพราะแว่นกันแดดผู้ชายนอกจากจะมีหลายแบบแล้วก็ยังมีหลายคลาสอีกด้วย ถ้าใช้ใส่ในชีวิตประจำวันทั่วไปหรือใส่เที่ยวเล่นปกติธรรมดา แว่นกันแดดของคุณอาจจะเป็นทรงใส่สบายๆ ไม่เน้นความหรูหรา แต่ถ้าคุณต้องใช้เพื่อใส่ออกงานจริงจังและเป็นงานที่ต้องออกแดดแน่ๆ เช่น งานคอนเสิร์ตเอาท์ดอร์ งานแต่งตอนกลางวัน ฯลฯ แว่นกันแดดของคุณก็ควรมีคุณภาพที่ดีและกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคือต้องมีดีไซน์สวยเข้ากับชุดที่คุณใส่

“SUNGLASSES STYLE 2019”

 

ขั้นตอนที่ 3

เลือกรูปทรงของแว่นตากันแดดให้เข้าใบหน้าของเรา ถ้าเลือกรูปทรงแว่นที่ไม่เข้ากับรูปหน้า สิ่งที่คุณคิดว่าเมื่อคุณใส่แว่นตากันแดดแล้วจะเท่เหมือนเจ้าชายอาจจะกลายเป็นภาพฝันที่คิดไปเอง เมื่อได้ทรงของแว่นกันแดดแล้วก็สามารถไปเลือกซื้อยี่ห้อต่างๆ ตามที่เราต้องการได้เลย แว่นกันแดดแต่ละยี่ห้อแต่ละแบรนด์ก็จะมีรูปทรงของแว่นกันแดดที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นควรศึกษาทรงแว่นที่เหมาะกับใบหน้าตัวเองให้ดีก่อนซื้อเสมอ

 

ขั้นตอนที่ 4 

เป็นขั้นตอนของการเก็บรายละเอียดแว่นกันแดดของเรา ก็คือ การเลือกวัสดุแว่นกันแดดที่เราต้องการ เช่น ตัวกรอบแว่น หากต้องการที่ยืดหยุ่นได้หน่อยควรเลือกเป็นพลาสติก หรือหากต้องการความหรูหราทางการควรเลือกแบบอลูมิเนียม นอกจากวัสดุแล้วน้ำหนักของตัวแว่นก็สำคัญ เช่นเดียวกับสีแว่นตา และที่สำคัญที่สุดคือตัวเลนส์ การเลือกเลนส์ก็ต้องดูลักษณะของการใช้งาน ควรคำนึงว่าเราใส่ออกแดดมากน้อยแค่ไหน ค่า UV ของเลนส์ควรเป็นเท่าไหร่ เป็นต้น

 

 

เพียงแค่คุณทำตาม 4 ขั้นตอนด้านบนนี้ การเลือกแว่นกันแดดที่ใส่แล้วดูดีก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ส่วนแบรนด์แว่นกันแดดคุณภาพในราคาที่เหมาะสมจะมีอะไรบ้าง มาดูกันต่อเลย

SPYDER

ราคา : 1,900 บาท

แว่นกันแดด สีเทา

 

 

แว่นกันแดด สีเทาแว่นกันแดด สีเทา

ราคา : 1,900 บาท

แว่นกันแดดสีแดงและสีเทา ป้องกันดวงตาของคุณจากแสงแดด ด้วยแว่นตากันแดดสุดเท่จาก SPYDER กรอบและเลนส์ผลิตจากวัสดุชั้นดีที่แข็งแรง ยืดหยุ่น และมีน้ำหนักเบา มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัยที่สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้กับเสื้อผ้าทุกสไตล์ ขาแว่นสีดำ ขาแว่นผลิตจากวัสดุ Gilamid ที่สามารถยืดหยุ่นโค้งรับใบหน้า เลนส์ปรอทสีแดง Polartech เลนส์ตัดแสงสะท้อน น้ำหนักเบา มาพร้อมกล่อง และผ้าเช็ดเลนส์แบบถุง


MARCO POLO

ราคา : 2,290 บาท 

MARCO POLO แว่นตากันแดด สี Matte Blue ป้องกันดวงตาของคุณจากแสงแดด กรอบและเลนส์ผลิตจากวัสดุอย่างดี แข็งแรง และมีน้ำหนักเบา ยิ่งไปกว่านั้นยังมีดีไซน์เท่ เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์คูลๆ เช่นคุณ

MARCO POLO แว่นตากันแดด รุ่น SMO0028 สีเทา

แว่นกันแดดสีเทา เลนส์ผลิตจากพอลิคาร์บอเนต แข็งแรง และน้ำหนักเบา เคลือบสารกันรังสี UV  สามารถกันรังสีได้ 400 nm (100% เต็ม ทั้ง UVA และ UVB) เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศอิตาลี

 

ราคา : 2,790 บาท 

 

 POLICE

ราคา : 4,350 บาท 

แว่นตากันแดด สีเทา

ราคา : 3,500 บาท 

แว่นตากันแดด POLICE เติมเต็มลุคของคุณด้วยแว่นตากันแดดดีไซน์เก๋จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง POLICE ที่จะมาป้องกันดวงตาของคุณจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพกรอบแว่น และขาแว่นผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน มีน้ำหนักเบา ออกแบบมาให้เหมาะกับคนเอเชีย และรูปหน้าของคนไทย สวมใส่สบาย พร้อมให้คุณดูดีได้ในทุกโอกาสสวมใส่แว่นทรงนักบิน

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก : Pinterest.com