เมคอัพระหว่างวัน

ทริคเติม Make Up ระหว่างวันให้หน้าแน่นสดใสสวยปังยันเย็น

คุณผู้หญิงหลายคนคงอยากจะหน้าแน่นสวยปังตลอดทั้งวันใช่ไหมคะ แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นไปไม่ได้ที่ Make Up ของเราจะติดทนนานขนาดนั้น หรือถ้าจะให้มานั่งแต่งหน้าใหม่ตั้งแต่แรกก็คงจะเสียเวลา เราจึงจำเป็นต้องมีการเติม Make Up ระหว่างวัน ไม่ว่าจะเป็นการเติมแป้งฝุ่นคุมมัน ลิปสติก บลัชออนหรือแม้แต่การเติมอายแชโดว์ แล้วจะทำยังไงล่ะให้ดูสวยเป๊ะเหมือนที่แต่งมาจากบ้านในตอนแรก เราจึงมาแนะนำ ทริคในการเติม Make Up ระหว่างวันให้หน้าแน่นสดใสสวยปังยันเย็

make-up-beauty

การเติม Make Up ระหว่างวัน

          การเติมแป้ง สภาพผิวหน้าของแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน หรือแม้แต่ผิวผสมซึ่งหลายคนคงสงสัยว่า ผิวผสมคืออะไร? ผิวผสมคือคนที่มีผิวหน้าที่มีความมันบริเวณทีโซนเฉพาะหน้าผากและจมูก สำหรับคนผิวแห้งอาจจะไม่จำเป็นต้องเติมแป้งระหว่างวันมากนัก แค่ใช้กระดาษซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าก็คงเพียงพอ แต่คนที่มีผิวมันและผิวผสม การเติมแป้งเป็นสิ่งที่จำเป็นของ Make Up เพราะจะช่วยดูดซับความมันบนใบหน้า แนะนำว่าให้ใช้ประเภทแป้งฝุ่นคุมมันจะดีกว่าแป้งผสมรองพื้น เพราะการใช้แป้งผสมรองพื้นจะทำให้เกิดคราบบนใบหน้าหรือรองพื้นเกิดสีที่แตกต่างไปจากเดิมทำให้หน้าดูหมองคล้ำได้ อาจจะใช้เป็นพัฟหรือแปรงก็ได้แล้วแต่ความถนัด โดยที่ใช้แปรงแตะที่แป้งฝุ่นคุมมันและเคาะส่วนเกินออกเล็กน้อย ปัดวนให้ทั่วบริเวณใบหน้าจากนั้นใช้พัฟสะอาดๆ กดทับบริเวณที่มีความมันเป็นพิเศษคือช่วงหน้าผากและจมูก นอกจากนี้แป้งพัฟอัดแข็งที่ไม่ผสมรองพื้นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถใช้เป็นแป้งเติมระหว่างวันด้วยก็ได้ และเพื่อให้ Make Up ของเราดูเป็นธรรมชาติสวยงามมากยิ่งขึ้น อาจจะใช้เป็นสเปรย์น้ำแร่ฉีดระหว่างวัน เพื่อเติมความสดชื่นให้กับผิวหน้า โดยสเปรย์น้ำแร่จะมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ Make Up มีความกลืนไปกับผิวไม่ดูเป็นแป้งจนเกินไป

การเติมลิปสติก

การเติมลิปสติก

          ลิปสติกมักจะเป็น Make Up ส่วนแรกที่จะหลุดไปก่อนส่วนอื่นๆ เพราะในระหว่างวันแน่นอนว่าเราต้องรับประทานอาหาร แต่อาจจะทานมากทานน้อยก็แล้วแต่ หรือบางคนอาจจะไม่ทานเลยก็ได้ ถ้าเป็นอย่างนั้นแนะนำว่าให้ใช้เป็นลิปเนื้อเชียร์ที่มีความชุ่มชื้น หรือใช้ลิปกลอสใสๆ เน้นเป็นสีชมพูหรือสีพีช ก็จะทำให้ปากดูอวบอิ่ม และเติมระหว่างวันได้ตลอดเวลาโดยที่สีลิปยังดูดีอยู่เหมือนเดิมเรียกได้ว่ารอดแน่นอน แต่ถ้าใครที่รับประทานอาหารแบบจัดหนักล่ะก็ ขอแนะนำให้ทาลิปสติกชนิดติดทนนานตลอดทั้งวันอย่าง ลิปสติกเนื้อแมท หรือ แมทลิคขวิดลิปสติกที่เป็นที่นิยมมากในตอนนี้ สำหรับการเติมลิปสติกชนิดเนื้อแมทค่อนข้างที่จะยุ่งยากนิดนึง เพราะอาจจะทำให้ดูหนา ไม่สวยเหมือนเดิม ก่อนอื่นเราต้องพกทิชชู่เปียกติดกระเป๋าไปด้วย โดยการเช็ดลิปสติกออกให้หมด ซึ่งเป็นการทำความสะอาดริมฝีปากจากการรับประทานอาหารไปในตัว จากนั้นก็ค่อยทาใหม่อาจจะย้ำสักสองรอบเพื่อให้กลบริมฝีปากได้เนียนเรียบ ใช้กระดาษทิชชู่แห้งเม้มให้สีติดทนนานมากยิ่งขึ้น ทำให้ Make Up ของเราสวยเหมือนที่แต่งมาจากบ้าน

การเติมบลัชออน

การเติมบลัชออน

          ถ้าอยากให้บลัชออนติดทนนานโดยไม่ต้องเติมบ่อยๆ แนะนำให้ Make Up เป็นแบบเนื้อครีม เพราะจะมีคุณสมบัติในการกันน้ำ กันเหงื่อ แต่บลัชออนเนื้อครีมอาจจะไม่ตอบโจทย์สำหรับสาวผิวมันหรือผิวผสมสักเท่าไหร่นัก ดังนั้นจึงต้องหันมาพึ่งบลัชออนเนื้อฝุ่น การเติมบลัชออนก็เป็นสิ่งที่ไม่ต้องยุ่งยากมากมายนัก เพียงแค่ใช้บลัชออนที่มีโทนสีใกล้เคียงหรือเหมือนกันกับที่แต่งมาในตอนแรก ใช้แปรงปัดเบาๆ บริเวณพวงแก้ม เพียงเท่านี้ Make Up ของเราก็จะสวยดังเดิม

การเติมอายแชโดว์

การเติมอายแชโดว์

          ในส่วนของการแต่งตาคุณผู้หญิงไม่จำเป็นต้องแต่งตาใหม่ทั้งหมด เพียงแค่ใช้นิ้วแตะอายแชโดว์ที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ในโทนสีเดิมบริเวณกึ่งกลางตา เพื่อให้ดวงตาของคุณดูเปล่งประกายสดใส หรือถ้าต้องการความคมชัดมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนบริเวณโคนขนตาบน จากนั้นลากเส้นบาง ๆ ไปตามรูปตาในส่วนของขอบตาด้านใน Make Up ของคุณก็จะดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

การเติม Make Up ระหว่างวัน

และนี่คือทริคดีๆ ในการเติม Make Up ระหว่างวันที่คุณสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน โดยการใช้แป้งฝุ่นคุมมัน สเปรย์น้ำแร่ หรือการเติมลิปสติกและบลัชออน เพียงใช้เวลาแค่เล็กน้อย ก็จะทำให้ ของคุณดูสวยติดทนตลอดทั้งวัน