สปอร์ตบรา

เคล็ดลับการเลือกซื้อ สปอร์ตบรา ให้สวมใส่สบาย

การเลือกสปอร์ตบราจำเป็นต้องพิจารณาในหลายๆ ส่วนด้วยกัน เพื่อให้การสวมใส่นั้นเอื้ออำนวยต่อการออกกำลังกายมากที่สุด ทำให้ต้องมีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ในการเลือกเสื้อในสปอร์ตเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ และนอกจากนี้บราสวมสบายก็ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญเช่นกัน โดยต้องไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดและสามารถซึมซับเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีที่เหมาะสมในการเลือกเสื้อสปอร์ตบรา

เสื้อสปอร์ตบรามีไว้สำหรับสวมใส่ในขณะออกกำลังกาย ซึ่งมีการเคลื่อนไหวมากกว่าปกติ ทำให้สาวๆ ทั้งหลายต้องอาศัยเทคนิคกันมากพอสมควรในการเลือกหา เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน

1. เลือกที่กระชับ

ในการเลือกสปอร์ตบราควรคำนึงถึงความกระชับเป็นสำคัญ เพื่อการเคลื่อนไหวร่างกายที่สะดวกไม่รู้สึกลำบากหรือเป็นภาระ โดยสปอร์ตบราที่กระชับคือสปอร์ตบราที่มีขนาดพอดีกับรูปร่าง รัดรูปแต่ไม่แน่นเกินไปจนอึดอัด สวมใส่แล้วรู้สึกพอดี ไม่หลวม เพราะจะทำให้รู้สึกรำคาญ เกะกะ ไม่สบายตัวในขณะที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายด้วยความเร็ว

การเลือกเสื้อสปอร์ตบรา

2. เลือกที่รองรับกับกิจกรรม

จะออกกำลังกายแบบไหนก็ควรเลือกบราให้เหมาะสมด้วย หากกิจกรรมที่ทำมีแรงกระแทกมาก ก็ควรเลือกสปอร์ตบราชนิดที่มีฟองน้ำในตัว เพื่อช่วยป้องกันแรงกระแทกได้ในระดับหนึ่ง และยังทำให้รู้สึกกระชับขณะที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายด้วยความเร็วและแรงอีกด้วย หรือเลือกสวมใส่สปอร์ตบราแบบเต็มตัวช่วยให้การเคลื่อนไหวร่างกายในท่าต่างๆ ทำได้อย่าอิสระ และมีความกระชับสูง

เสื้อสปอร์ตบรา

3. เลือกที่เนื้อผ้า

ในการเลือกสปอร์ตบรา เนื้อผ้ายังมีส่วนสำคัญที่มีผลต่อการใช้งาน ควรเลือกเนื้อผ้าที่สามารถซับเหงื่อได้ดี และมีความยืดหยุ่น เพื่อรองรับกับการเคลื่อนไหวร่างกาย ในการออกกำลังกายทุกส่วนของร่างกายจะต้องเคลื่อนไหวมากกว่าปกติ หากเนื้อผ้าไม่มีความยืดหยุ่น ก็จะทำให้การเคลื่อนไหวร่างกายไม่เป็นอิสระเท่าที่ควร กลายเป็นอุปสรรคระหว่างการทำกิจกรรมในที่สุด

เสื้อในสปอร์ต

4. เลือกที่สวมใส่สบาย

การเลือกสปอร์ตบราให้พอดีกับร่างกายจำเป็นต้องคำนึงถึงการสวมใส่ที่สบายเป็นสำคัญ โดยคำนึงถึงขนาดรอบอกของตัวเอง ขนาดของหน้าอก (คัพ A, B หรือ C) ใส่แล้วไม่รู้สึกแน่นหรือหลวมจนเกินไป ให้ความกระชับเหมาะสมกับการเคลื่อนไหวร่างกาย ขนาดสายของบราไม่ควรเล็กเกินจนทำให้เจ็บหรือแสบผิวหนังขณะที่ต้องเคลื่อนไหวมากๆ มีความยืดหยุ่นทั้งเนื้อผ้าและยางยืดรอบตัว

5. เลือกที่ดีไซน์

นอกจากการใช้งานแล้ว ดีไซน์ก็เป็นส่วนสำคัญในการเลือกเช่นกัน ปัจจุบันสปอร์ตบรายังรองรับในแง่ของแฟชั่น ที่เหมาะสมกับผู้สวมใส่ในสไตล์ต่างๆ ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย ทำให้ดีไซน์ยังคงเป็นองค์ประกอบสำคัญในเทคนิคการเลือกสปอร์ตบราที่เหมาะสม

เลือกเสื้อสปอร์ตบรา

บราสวมสบายมีลักษณะอย่างไร?

บราสวมสบายคือบราที่มีลักษณะเหมาะสมกับร่างกาย สวมใส่แล้วไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด รองรับกับการเคลื่อนไหวในกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการออกกำลังกาย โดยมีองค์ประกอบ ดังนี้

1. ขนาดที่พอดี

ประการแรกของบราสวมสบายคือต้องมีขนาดที่พอดีกับร่างกาย ดังนั้นก่อนเลือกซื้อควรวัดรอบอกให้แน่ใจก่อนว่าขนาดเท่าไร แล้วจึงเลือกขนาดที่เหมาะสม รวมทั้งขนาดของคัพหน้าอกก็เช่นกัน หรือทำการลองแล้วเคลื่อนไหวร่างกายให้มากๆ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่รู้สึกแน่นหรืออึดอัด หรือไม่รู้สึกหลวมจนเกิดความรำคาญใจ ลองสังเกตด้วยว่าเมื่อใส่แล้วเนื้อล้นออกมารึเปล่า ถ้าหากล้นออกมาแปลว่าบรานั้นแน่นเกินไป อาจทำให้รู้สึกอึดอัดขณะทำกิจกรรมหรือเจ็บจากการรัดของตัวบรา

sport bar

2. โครงสร้างที่เหมาะสม

สปอร์ตบรามีรูปแบบโครงสร้างทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ แบบเต็มตัว แบบแคปซูล และแบบเสริมโครงเหล็กด้านใน โดยในการเลือกโครงสร้างนั้นควรสัมพันธ์กับขนาดของหน้าออกจะทำให้สวมใส่สบาย ถ้าหากหน้าอกใหญ่ควรเลือกแบบเสริมโครงเหล็กด้านในเพื่อรองรับความคล้อยยานเป็นพิเศษ หรือแบบแคปซูลที่ต้องการการโอบอุ้มมากกว่าปกติ

3. เนื้อผ้าซับเหงื่อและยืดหยุ่น

อีกหนึ่งประการสำคัญที่ส่งผลต่อการสวมใส่ที่สบาย คือเนื้อผ้าที่สามารถซับเหงื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะขณะออกกำลังกาย สามารถระบายความร้อนได้ดี อีกทั้งยังควรมีความยืดหยุ่นสูง ไม่รัดแน่นจนเกินไป รองรับการเคลื่อนไหวของร่างกายในความเร็วและในขณะที่ต้องออกแรงมากๆ

สปอร์ตบรา

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคเกี่ยวกับการเลือกสปอร์ตบราที่พอดีกับร่างกาย ข้อสำคัญคือต้องเป็นบราสวมสบายไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด และไม่มีข้อจำกัดในการเคลื่อนไหวร่างกายนั่นเอง โดยคำนึงถึงขนาดที่พอดี โครงสร้างที่รองรับกับหน้าอก และเหมาะสมกับการออกกำลังกาย รูปแบบของเสื้อในสปอร์ตยังคงมีความสำคัญเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสีสันหรือดีไซน์ที่ทันมัย เมื่อได้เทคนิคในการเลือกกันไปแล้วก็คลิกเลย Central Online แหล่งรวมสินค้าแฟชั่นมากมายหลากหลาย

CR: pinterest.com by Shanita Patterson / Fitness Apparel Express / Morgan Courtney / Rafa Quinteros / Women’s Clothing / Sheri Lynn / Ashlyn M / Katie Travis