ถ้าเลโก้เป็นตำนานของเล่นของเด็กผู้ชาย “บาร์บี้” (Barbie) ก็ถือเป็นของเล่นในตำนานของเด็กผู้หญิงทั่วโลกเช่นกัน ตุ๊กตาบาร์บี้นั้นมียอดขายทั่วโลกมากกว่า 1 พันล้านตัว วันนี้ Central Inspirer จึงจะพาเพื่อนๆ มาดูกันว่าทำไมตุ๊กตาบาร์บี้จึงยังคงเป็นของเล่นยอดนิยมสำหรับเด็กๆ จนถึงทุกวันนี้

ตุ๊กตาแฟชั่นแบรนด์ Barbie นอกจากเป็นของเล่นแล้วยังเป็นของสะสมของเด็กผู้หญิงหลายๆ คน จนบางคนโตเป็นผู้ใหญ่ก็ยังสะสมอยู่ อาจจะด้วยตัวตุ๊กตาที่มีความสวย มีเสน่ห์ สง่างาม มีความเป็นเอกลักษณ์ด้านแฟชั่น แต่งตัวได้ไม่รู้จบ จึงทำให้เด็กๆ ผู้หญิงต่างก็หลงใหลและชอบเล่น

i.pinimg.com/originals/c4/3c/06/c43c067cff476aa...

จุดเริ่มต้นแรกของบาร์บี้ หรือ บาร์บี้ มิลลิเซ็น โรเบิร์ท (Barbie Millicent Roberts)  เธอถือสัญชาติอเมริกันมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1959 ซึ่ง Mrs.Ruth Handler เจ้าของบริษัทแมทเทล (Mattel) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลูกสาว “บาร์บาร่า” ทำให้เธอคิดประดิษฐ์ตุ๊กตาบาร์บี้ขึ้น โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานแสดงของเล่นที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา โดยตั้งแต่อดีตถึงทุกวันนี้ บาร์บี้นั้นมีหลายรุ่นมาก แต่จะแบ่งได้เป็น 2 หมวดใหญ่ คือ รุ่น Vintage Barbie (บาร์บี้รุ่นแรก ค.ศ.1959-1975 ) และรุ่น Modern Barbie (ผลิตตั้งแต่ปี ค.ศ. 1980 จนถึงปัจจุบัน) ได้มีการปรับเปลี่ยนโฉมหน้าบาร์บี้มาแล้วหลายครั้ง เช่นเวอร์ชั่นในปี 1967,1977 ,1992 และ 1999 แล้วยังก็มีคอลเลคชั่นออกมามากมายให้เด็กๆ ได้เล่นอย่างเพลิดเพลิน โดยถ้าถามว่าปี 2020 นี้ บาร์บี้นั้นออกคอลเลคชั่นไหนให้สะสมบ้าง มาดูกัน

Barbie Travel

ตุ๊กตาบาร์บี้คอลเลคชั่นท่องเที่ยวนี้ ให้น้องๆ หนูๆ ได้จินตนาการถึงการออกเดินทาง โดยบาร์บี้ จะมาพร้อมน้องหมา และอุปกรณ์สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย มีทั้งกระเป๋าเดินทางและอุปกรณ์มากกว่า 10 ชิ้น ให้น้องๆ หนูๆ ได้จำลองเหมือนตัวเองกำลังจะไปเที่ยวกับเหล่าบาร์บี้ ช่วยเสริมสร้างจินตนาการของคุณหนู ๆ ซึ่งสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป

Barbie Chelsea เที่ยวชายหาด

ตุ๊กตาเชลซี พร้อมอุปกรณ์เล่นชายหาด ที่จะมอบรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ให้กับน้องๆ หนูๆ ที่ชอบการไปเที่ยวชายหาด เพราะเซ็ตนี้นั้น มาแบบครบเซ็ตมากกับชุดชายหาด ที่มี Tiki Hut ออกแบบมาให้เหมือนมุงหลังคา มีพัดลมเพดาน ชั้นวางเคาว์เตอร์ และเก้าอี้แขวน แถมยังมีต้นปาล์ม เปลญวน และทราย มีแม่พิมพ์ทราย ที่ถ้าจะพกพาไปเล่นริมชายหาดด้วยก็ยังได้ เรียกว่าเป็นคอลเลคชั่นที่น่ามีติดไว้มากๆ เลย

Barbie Rainbow Sparkle Hair

ตุ๊กตาบาร์บี้ผมสีรุ้ง ที่บอกเลยว่าน้องๆ หนูๆ ที่ชอบแต่งหน้าทำผม ต้องสนุกแน่ เพราะเซ็ตนี้นั้น ให้น้องๆ ได้ทำผมบาร์บี้หลากหลายสี ออกแบบทรงผมที่มีสีสันสวยงามระยิบระยับให้ตุ๊กตาบาร์บี้ได้ และมาพร้อมอุปกรณ์ทำผมทั้งหวี กระจกและกลิตเตอร์ ซึ่งเด็กผู้หญิงชอบแน่ๆ

Barbie BTS Collection ARMY V x Mattel

นี่เป็นบาร์บี้คอลเลคชั่นพิเศษ ที่ไม่ใช่บาร์บี้ผู้หญิงอีกต่อไป แต่ออกแบบให้เป้นหน้าตาของศิลปินไอดอลเกาหลีวง BTS ที่แน่นอนว่าเหล่าอาร์มี่ต้องมีเก็บไว้ให้ได้ โดยคอลเลคชั่นนี้ มีทั้งหมด 7 แบบตามจำนวนหนุ่มไอดอลเกาหลีวง BTS แถมยังสวมใส่ชุดจากเพลง Idol ทำผมได้อย่างเหมือนจริงของศิลปิน และยังออกแบบให้มีข้อต่อ 11 จุด ทำให้ออกแบบท่าเต้นท์ได้ด้วย เรียกว่าพิเศษมากๆ เลยล่ะค่ะ

กระเป๋าตู้เสื้อผ้าบาร์บี้

มีบาร์บี้แล้ว มีชุดแล้ว ไม่มีตู้เสื้อผ้าก็คงไม่ได้ ถ้าคุณพ่อคุณแม่คนไหนอยากฝึกน้องๆ ให้เก็บของให้เป็นระเบียบ แนะนำนี่เลย กระเป๋าตู้เสื้อผ้าบาร์บี้ ที่จำลองตู้จริงๆ มีประตูเปิดปิดซ้ายขวา มีราวแขวนเสื้อสามารถพับเก็บได้ แล้วก็ออกแบบให้มีชั้นวางในตู้เสื้อผ้า สามารถเป็นที่โชว์เครื่องประดับต่างๆ ได้ เรียกได้ว่า ไว้สะสมชุดของบาร์บี้เพิ่มได้อย่างเป็นระเบียบเลยล่ะ

ตุ๊กตา 80 years Marvel

ตุ๊กตาบาร์บี้คอลเลคชั่น ครบรอบ 80 ปีของ Mavel Comics โดยออกแบบหน้าตาบาร์บี้ให้เป็นตัวละครของมาร์เวลไม่ว่าจะเป็น X-Men foe Mystique ผิวสีน้ำเงิน ผมสีแดงสดใส ดวงตาสีเหลือง ใส่ชุด รองเท้าบูธและถุงมือสีขาว หรือจะเป็น Marvel Dark Phoenix ชุดสีแดง รองเท้าบูธสูง ถุงมือ และสายสะพายสีทอง ซึ่งแต่ละตัวนั้นเหมือนตัวละครมากๆ ใครที่ชอบมาร์เวลด้วยก็คงต้องมีคอลเลคชั่นนี้ไว้

Barbie & Kitchen Set

เซ็ตนี้มาพร้อมอุปกรณ์ทำอาหารขนาดใหญ่ จำลองครัว เคาเตอร์บาร์มาเลย เรียกว่าถ้าลูกๆ ชอบทำอาหารด้วย เซ็ตนี้คือเหมาะมาก เพราะจะให้เด็กๆ ได้จินตนาการไปถึงการเป็นเชฟในครัวใหญ่ แถมยังมีชุดผ้ากันเปื้อนสีขาวลายจุด และรองเท้าสีขาวมาให้ได้สวมชุดด้วย ส่วนเครื่องครัวก็มีทั้งอุปกรณ์ครัว และยังมีแป้งโดว์ให้น้องๆ ได้จำลองการทำเมนูอาหารอีกด้วย

Barbie Mad to Move

เป็นบาร์บี้อีกหนึ่งรุุ่นที่มีความพิเศษ เพราะออกแบบมาให้น้องๆ สามารถเพลิดเพลินไปกับแอคชั่นการเล่าเรื่องราวต่างๆ ด้วยการโพสท่าด้วยความยืนยุ่นได้เป็นพิเศษ เพราะมีถึง 22 ข้อต่อที่จะจับบิด หมุน ยืดหยุ่นให้เป็นท่าทางต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะทำท่าโยคะ หรือท่าทางอื่นๆ ก็ทำได้ตามจินตนาการของน้องๆ เลย

Barbie ตุ๊กตายิมนาสติก

รุ่นนี้ก็น่าสะสม กับบาร์บี้ยิมนาสติก ที่ออกแบบให้มี 22 ข้อต่อเช่นกัน แถมยังมาพร้อมชุดยิมนาสติก ที่จะสร้างจินตนาการแห่งความฝันสำหรับน้องๆ นักกีฬารุ่นเยาว์ ที่ชื่นชอบโลกของกีฬา ด้วยตุ๊กตาบาร์บี้ที่ทำท่าทางได้เหมือนจริง เช่นนักกีฬายิมนาสติกลีลา สร้างความสนุกสนาน ความเพลิดเพลินและเพิ่มเสียงหัวเราะแห่งความสุข ให้กับน้องๆ หนูได้แน่นอน

ชุดเซ็ตรถมอเตอร์ไซค์ขายขนม และ จักรยานของบาร์บี้

ถ้ามีบาร์บี้แล้ว เซ็ตรถก็ควรมีสะสมไว้ ซึ่ง Barbie เขาออกมาเป็นเซ็ตรถจักรยาน กับอีกเซ็ตรถมอเตอร์ไซต์ขายขนม ให้เจ้าตุ๊กตาได้นั่ง จำลองเหมือนกำลังขี่รถไปบนถนนเลย แถมยังมี accessories ประกอบเซ็ตให้น้องๆ หนูๆ ได้ใช้จินตนาการในการเล่นอย่างเต็มที่เลยด้วย เช่น ขนมเบเกอรี่ต่างๆ, ดอกไม้ เป็นต้น

ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าบาร์บี้ปัจจุบันนี้ ไม่ใช่แค่แต่งตัวเล่นแล้วเท่านั้น แต่ยังมีชุดเซ็ตต่างๆ ที่ออกมาให้สะสม เสริมจินตนาการ จำลองสถานการณ์ให้น้องๆ หนูๆ ได้เล่นเพลิดเพลิน มากมายหลากหลายแบบ เรียกได้ว่าสมกับเป็นของเล่นในตำนานที่ยังฮอตฮิตมาจนถึงปัจจุบันนี้เลยค่ะ และสำหรับใครที่อยากหาตุ๊กตาบาร์บี้มาสะสม แนะนำเลยตอนนี้ที่ central online ของเรามีจำหน่ายมากมายหลายคอลเลคชั่น รับประกันของแท้แน่นอน สามารถช้อปกันได้ตามความชื่นชอบเลยนะคะ