ผ่อนคลายจากการช้อป แล้วชวนมาติดตามเรื่องราวบันเทิงๆ สำหรับเหล่าคนรักแมวที่อาจกำลังมองหาแอปพลิเคชันหรือเกมสนุกๆ เกี่ยวกับเจ้าเหมียวสัตว์เลี้ยงตัวป่วนของคุณ โดยเราหยิบเอา 10 แอพเกมแมวบนสมาร์ทโฟน มาเสิร์ฟให้เหล่าทาสแมวได้ลองไปดาวน์โหลดติดมือถือกัน

Nyan Cat: Lost In Space

เกมแมว Nyan Cat - Lost In Space

“เนียนแคต” (Nyan Cat) แคแร็กเตอร์ที่ได้รับความนิยมมากในช่วงปี 2011 เจ้าแมวที่มาในรูปแบบ 8 บิต ตัวเป็นขนม เชอร์รี่ ป๊อป-ทาร์ต วิ่งสะบัดหางบนทางสายรุ้ง พร้อมกับเพลง Nyanyanyanyanyanyanya! ที่เหมือนมาจากเสียงร้องของแมว (หลายคนว่าฟังนานๆ แล้วอยากเสียสติ) แถมถูกนำมา Parody ทั้งรูปแบบเอกลักษณ์ของแต่ละประเทศ ตัวละครจากภาพยนตร์ หรือเปลี่ยนแนวเพลงไปต่างๆ นานา รวมถึงแอพเกมอย่าง Nyan Cat: Lost In Space

Download : iOSAndroid

Neko Atsume: Kitty Collector

เกมสนุกๆ เกมแมว Neko Atsume

แอพเกมซึ่งสมมติว่าเราเป็นบ้านหลังหนึ่ง ที่มีเจ้าเหมียวหลากสายพันธุ์จนถึงแมวแคแร็กเตอร์ต่างๆ แวะเวียนมาเล่นอยู่รอบบริเวณบ้าน โดยเราสามารถซื้อของตกแต่ง อาทิ กล่องกระดาษ เบาะรองนั่ง คอนโดนแมว จนถึงของเล่นแมวต่างๆ มาวางหลอกล่อให้เจ้าเหมียวมาเยี่ยมเยียน อีกทั้งตัวเกมเพิ่งถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์คนแสดงในชื่อ Neko Atsume no Ie ถือเป็นเกมแมวน่ารักๆ อีกเกมหนึ่งที่ควรมีติดเครื่อง

Download : iOSAndroid

The Battle Cats

the-battle-cats

แนวเกมตั้งป้อมถล่มศัตรู ที่มาพร้อมแคแร็กเตอร์ดีไซน์เฟี้ยวๆ โดดเด่นด้วยรูปแบบของตัวละครแมวที่มีทั้ง แมวยักษ์ แมวเทพ รวมถึงยูนิตต่างๆ ที่เราสามารถเลือกนำมาใช้ไปถล่มฐานศัตรูได้

Download : iOSAndroid

Cat Simulator

cat-simulator-2015

จะรับมืออย่างไรหากที่บ้านมีลูกแมวซนๆ สักตัว แอพช่วยจำลองสถานการณ์ ในรูปแบบเกม 3D ติดตามทุกความซุกซนไปพร้อมกับซื้อของเล่นและของตกแต่ง สามารถเล่นแบบมัลติเพลเยอร์ร่วมกับเพื่อนๆ ได้

Download : iOSAndroid

Cat Caring and Makeover (Taking Bath For Your Cat)

เกม Taking Bath For Your Cat

รู้จักกับวิธีการดูแลเจ้าเหมียวอย่างเคร่งครัด ในรูปแบบแอพเกมสีหวานเล่นง่าย สนุกกับการเลือกใช้อุปกรณ์อาบน้ำ แปรงขน และดูแลยามป่วย เหมาะสำหรับคนรักสัตว์และทาสแมวเป็นอย่างยิ่ง

Download : iOSAndroid

Crazy Cat vs. Mouse 3D

crazy-cat-vs-mouse-3d

ช่วงเวลาแห่งการไล่ล่ามาถึงแล้ว!!! เกมมือถือรูปแบบ 3D ที่ให้คุณรับบทเป็นเจ้าแมวนักล่า โดยมีภารกิจในการไล่จับหนูที่จะมาขโมยอาหารภายในบ้านตามเวลาที่กำหนด อีกหนึ่งเกมสนุกๆ เล่นเพลินชวนโหลด

Download : iOSAndroid

Cat vs Dog

cat-vs-dog

หากใครยังจำเกมคลาสสิก (เก่าแก่หลักสิบปี) ที่มีหมากับแมวขว้างของใส่กันได้ แอพเกมๆ นี้แทบไม่ได้แตกต่างจากคุณเคยเล่นแต่อย่างใด เพียงถูกนำมาพัฒนาภาพและลูกเล่นให้ดูน่าสนใจมากกว่าเดิม ในเวอร์ชั่นเกมมือถือ

Download : Android

Cat Life

cat-life

ออร่าความน่ารักฟุ้งกระจาย กับแคแร็กเตอร์แมวสุดบ้องแบ้ว ผสมเกมแนวพัซเซิล (Puzzle) ชวนสนุกกับการดูแลเหล่าลูกแมวน้อย และไขปริศนาจากเกมทลายบล็อคสุดท้าทาย

Download : iOSAndroid

CatHotel – Hotel for Cute Cats

cathotel-hotel-for-cute-cats

อีกหนึ่งเกมจำลองการเลี้ยงแมว ที่ให้คุณรับหน้าที่ดูแลเหล่าเจ้าเหมียวจอมซนภายในโรงแรมแมว ทุกขั้นตอนเกี่ยวกับการเลี้ยงแมวไม่ว่าจะเป็นให้อาหาร อาบน้ำ แปรงขน หยอกล้อด้วยของเล่น พร้อมซื้อของตกแต่งห้อง

Download : iOSAndroid

Cat War2

cat-war2

จัดทัพเหล่าอัศวินแมวไว้ให้พร้อม เตรียมตั้งป้อมแล้วรอรับมือกับอริเผ่าพันธุ์สุนัขที่จะเข้ามาก่อสงคราม เกมแนวถล่มป้อมที่มีแคแร็กเตอร์ดีไซน์เท่ๆ พร้อมระบบเกมที่เล่นสนุกไม่ซับซ้อน

Download : iOSAndroid