Top 10 List | ไอเท็มที่คุณต้องมีติดบ้านไว้รับมือกับ Covid-19

เรียกได้ว่าตอนนี้ Covid-19 เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของเราเป็นอย่างมาก จนทำให้รัฐบาลต้องประกาศให้ Work From Home กันแบบ 100% ที่ต่อเนื่องยาวนานถึง 14 วัน เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ยังไม่ค่อยสู้ดีนัก ด้วยความเป็นห่วงจากเรา Central Inspirer จึงอยากนำ Top 10 List โควิด-19 ที่แฟนๆ ของ Central Online กำลังสนใจและเลือกซื้อกันไปเป็นจำนวนมากมาฝาก โดยหวังว่าไอเท็มเหล่านี้จะช่วยคุณอุ่นใจและเป็นการเติมสิ่งที่ขาดไปในบ้านเพื่อรับมือในช่วง Covid-19 จะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

.

10

เจลล้างมืออนามัยจาก MINI MONO

Mini Mono

Price: 69 THB

 

แน่นอนว่าอย่างแรกที่คุณต้องมีติดบ้านหรือติดตัวเอาไว้เสมอ นั่นก็คือ “เจลล้างมือ” ไอเท็มสุดคลาสสิกชิ้นนี้นี่เอง ซึ่งในช่วงที่ผ่านมานี้ หลายๆ คนให้ความสนใจเจลล้างมืออนามัยจาก MINI MONO เป็นพิเศษ สามารถทำความสะอาดมือของคุณได้อย่างสะอาดหมดจด ยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ไวรัสและแบคทีเรีย ได้อย่างยอดเยี่ยม ใครที่เจลล้างมือใกล้หมดแล้วแนะนำเลย ในช่วงนี้ถึงวันที่ 21 เจลล้างมือของทางแบรนด์จะลดราคาพิเศษ!! อย่าลืมเข้าไปสอยเก็บไว้กันนะ

.

9

น้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคจาก SUGOI

SUGOI

Price: 850 THB

นอกจากร่างกาย และเสื้อผ้าเราแล้วที่ต้องความสะอาดเพื่อเมคชัวร์ว่าไม่มีเชื้อโควิด-19 ตามติดมา ส่วนต่างๆ ของบ้านหรือรถยนต์เองก็ควรได้รับการทำความสะอาดเช่นกัน โดยสินค้าที่หลายคนให้ความสนใจในช่วงนี้ คือ น้ำยาทำความสะอาดกลิ่นมิ้นท์ ฆ่าเชื้อโรค จาก SUGOI ทำความสะอาดได้ทุกพื้นผิวภายในรถยนต์ ชิ้นส่วนภายในต่างๆ ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเบาะหนัง โต๊ะทานอาหาร อุปกรณ์ ฝาสุขภัณฑ์ หรือทุกพื้นผิวที่เราต้องการ รู้แบบนี้ต้องมีไอเท็มชิ้นนี้ติดบ้านเอาไว้แล้วล่ะ

.

8

หน้ากากอนามัยการแพทย์แบบแพ็ค 50 ชิ้นจาก GLUCKY MASK

 GLUCKY MASK

Price: 85 THB

 

แน่นอนว่า เมื่อมีเจลล้างมือแล้ว อีกไอเท็มที่สำคัญนั่นก็คือ หน้ากากอนามัย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สิ่งนี้จะได้รับความนิยมเป็นพิเศษในช่วงนี้ โดยหน้ากากที่เราจะมาพูดถึงกันนั้นเป็นของ GLUCKY MASK ซึ่งถือว่าเป็นหน้ากากอนามัยการแพทย์ที่สามารถป้องกันได้ทั้งฝุ่นละออง และป้องกันแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยฟิลเตอร์ 3 ชั้น นอกจากนี้ยังสวมใส่ได้สบาย ไม่ระคายเคืองผิวหนัง และไม่เกิดกลิ่นอับชื้นอีกด้วย ถ้าบ้านคุณหน้ากากอนามัยใกล้หมดแล้ว อย่าพลาดที่จะจับจองเป็นเจ้าของหน้ากากอนามัยจาก GLUCKY MASK กันนะ เพื่อความปลอดภัยของครอบครัวคุณ

 .

7

หน้ากากผ้า GQ

 GQ

Price: 150 THB

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าแบรนด์ GQ ไม่ว่าจะออกโปรดักส์ตัวไหนมาก็ได้รับความนิยมแทบทั้งสิ้น ด้วยนวัตกรรมที่ใช้ผลิตสินค้าและการออกแบบของเขานั้นเน้นให้คุณสามารถนำไปใช้งานได้จริง แน่นอนว่า หน้ากากผ้าของ GQ ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน โดยเฉพาะช่วงนี้ที่มีการแพร่ระบาดอย่างมาก โดยสาเหตุที่ทำให้หน้ากากผ้าของแบรนด์นี้ได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างมากเนื่องมาจากฟังก์ชั่นที่อัดแน่นมาบนหน้ากาก ไม่ว่าจะเป็นผ้าชั้นนอกที่สามารถสะท้อนน้ำได้ ผ้าชั้นในทำจาก Perma™ ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ลดการอับชื้นและไม่ทำให้เกิดสิว มีสายรัดปรับได้เพื่อให้กระชับใบหน้า สวมใส่สบายได้ตลอดทั้งวัน สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองสวมใส่ ถีงเวลาที่ควรจะลองกันแล้ว Central Inspirer แนะนำเลยรับรองว่าคุ้มค่าทุกบา ทุกสตางค์ แน่นอน

.

6

เครื่องวัดอุณหภูมิจาก Soft รุ่น T600

 SOFT

Price: 1,990 THB

เครื่องวัดอุณหภูมิเองก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะแม้ว่าหลายๆ คนในช่วงนี้จะตัองกักตัวกันอยู่ที่บ้าน แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอาจจะมีแขกหรือญาติมาเยี่ยม ติดต่อธุระที่บ้านของคุณก็เป็นได้ หรือแม้กระทั่งคนในบ้านเองที่อาจยังต้องออกไปทำงานอยู่ ดังนั้น ด่านแรกก่อนที่จะให้ญาติหรือคนในครอบครัวเข้าบ้าน การตรวจวัดอุณหภูมิก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างมาก เพื่อเป็นการเช็กในเบื้องต้นว่าเขาหรือเธอไม่มีไข้สูง ลดโอกาสเสี่ยงที่จะคลุกคลีกับผู้ป่วยโควิด-19

.

5

พรมฆ่าเชื้อโรคพื้นรองเท้าจาก DE HYGIENIQUE

 DE HYGIENIQUE

Price: 3,590 THB

 

บางคนอาจจะมีเกิดความสงสัยว่าพรมฆ่าเชื้อโรคพื้นรองเท้า นั้นจำเป็นจิงหรือ ทำไมถึงมีคนสนใจกันเป็นจำนวนมาก Central Inspirer บอกเลยว่ามีความจำเป็นสุดๆ นั่นก็เป็นเพราะเชื้อไวรัสโคโรน่าติดอยู่กับพื้นผิวต่างๆ ได้ถึง 8-48 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว!! ดังนั้น ก็มีโอกาสที่คุณอาจจะไปเหยียบโดนไวรัสชนิดนี้แล้วเอากลับมาฝากคนที่บ้านด้วย ถ้าคุณหรือใครสักคนในบ้านบังเอิญไปสัมผัสกับพื้นรองเท้าที่ว่านี้เข้า คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ดังนั้น ควรมีพรมฆ่าเชื้อโรคพื้นรองเท้าจาก DEf HYGIENIQUE จะช่วยให้คุณอุ่นใจขึ้นได้เยอะ โดยตัวเครื่องใช้งานได้ง่ายมากๆ ช่วยทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคพื้นรองเท้าโดยไม่ต้องใช้มือสัมผัสง่ายเพียง 2 ขั้นตอนเท่านั้น!!

.

4

เครื่องอบโอโซนอเนกประสงค์จาก MASTERKOOL รุ่น OS01

MASTERCOOL

Price: 1,590 THB

นอกจากมือของเราจะต้องล้างอยู่ตลอดแล้ว เสื้อผ้าเองก็มีความสำคัญเช่นกัน ถ้ามีเชื้อโควิด-19 ติดอยู่บนเครื่องแต่งกายของเราคงจะแย่แน่ๆ จึงเป็นเหตุให้หลายๆ คนกำลังสนใจเครื่องอบโอโซนอเนกประสงค์จาก MASTERKOOL รุ่น OS01 โดยเจ้าเครื่องนี้จะมาช่วยขจัดเชื้อโรคซึ่งแน่นอนรวมถึงไวรัสโควิด-19 ด้วยผ้าคุณ อาทิ หน้ากากผ้า ชุดชั้นใน ผ้าเช็ดตัว ถุงเท้า ถุงน่อง และอื่นๆ อีกมากมาย

.

3

กล่องฆ่าเชื้อโรคจาก 59S

 59S

Price: 1,390 THB

เป็นที่ทราบกันดีว่าหากผู้ติดเชื้อโควิด-19 สัมผัสกับสิ่งของต่างๆ ไวรัสจะยังคงอยู่ติดอยู่บนนั้นเป็นเวลานานๆ ดังนั้น การมีกล่องฆ่าเชื้อโรคจาก 59S ติดไว้ในบ้านก็เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะเครื่องนี้สามารถกำจัดเชื้อโรคที่อยู่บนของเล็กๆ น้อยๆ ในบ้าน อาทิ จุกนม จุกหลอก ต่างหู ฟันปลอม รีเทนเนอร์ เเละสิ่งของชิ้นเล็กอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยUVC LED แบบพกพาที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ 99.9%

.

2

เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว CONTEC รุ่น CMS60C

CONTEC

Price: 8,200 THB

 

ก่อนอื่นทาง Central Inspirer ต้องขอบอกก่อนว่าเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ไม่ใช่เครื่องมือที่ใช้สำหรับยืนยันว่าเราติดเชื้อโควิด-19 แต่เป็นเครื่องมือที่ใช้ติดตาม เฝ้าระวังอาการ และประเมินสุขภาพเบื้องต้นเท่านั้น ระวังอย่าเข้าใจผิดอย่างเด็ดขาด!! โดยเจ้าเครื่องนี้จะมาช่วยบอกระดับออกซิเจนในเลือดของเราว่าอยู่ที่ปริมาณเท่าไหร่ ซึ่งโดยปกติแล้วควรจะอยู่ที่ 95-100% แต่ถ้าลดต่ำลงกว่านี้ก็อาจจะเริ่มแสดงอาการผิดปกติออกมา อาทิ ไอ จาม และเหนื่อยหอบง่าย แต่อย่างไรก็ตามเคยมีผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีสภาวะที่เรียกว่า Happy Hypoxemia จะทำให้อาการเบื้องต้นไม่ปรากฏออกมา แต่กลับมีค่าออกซิเจนในเลือดที่ต่ำ ซึ่งนั่นเองคือความสำคัญของเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว เพราะถ้าไม่มีเราก็จะเข้าใจว่ารานั้นแข็งแรงดี ทั้งทีในความเป็นจริงแล้วอาจไม่ใช่อย่างที่คิด (หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปรับชมเพิ่มเติมได้ ที่นี่ ) อย่างไรก็ตามถึงเราจะพบว่าออกซิเจนในเลือดของเราต่ำลง ไม่ได้แปลว่าเรานั้นติดโควิด-19 แล้ว เพราะสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้โยหลายสาเหตุมากๆ ทางออกที่ดีที่สุดเมื่อพบความผิดปกติ คือสวมแมสก์แล้วรีบตรงไปที่โรงพยาบาลทันทีครับ

.

1

เครื่องฟอกอากาศจาก IQAIR รุ่น IQHP100

IQAIR

Price: 55,900 THB

 

แน่นอนว่าอันดับ 1 ต้องเป็นไอเท็มที่แทบเรียกได้เลยว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรมีไว้ใช้ในทุกบ้าน นั่นก็คือ “เครื่องฟอกอากาศ” อากาศนั่นเอง ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าเครื่องฟอกอากาศรุ่นนี้ค่อนข้างมีความโดดเด่น เพราะมันสามารถกรองไวรัสโควิด-19 ออกจากอากาศได้!! ด้วยแผ่นกรองHyperHEPA สิทธิบัตรเฉพาะของทางแบรนด์ที่มีความละเอียดในการกรองอากาศระดับอนุภาคเล็ก 0.003 ไมครอน ได้อย่างมีประสิทธิภาพถึง 99.95% (โคโรน่าไวรัสมีขนาด 0.06 ถึง 0.14 ไมครอน) อย่างไรก็ตามคุณคุณไม่ควรใช้เครื่องฟอกอากาศเป็นด่านแรกในการป้องกันไวรัสโควิด-19 แม้ว่าจะออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ แต่ก็ยังไม่สามารถหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโรคได้ทุกรูปแบบ ดังนั้นการเริ่มต้นที่ตัวคุณเองเป็นสิ่งที่พึงกระทำมากที่สุดในเวลานี้

.

เป็นอย่างไรกันบ้าง Central Inspirer หวังว่าคุณคงพอจะได้ไอเดียหรือมองเห็นถึงสิ่งที่ยังขาดไปสำหรับบ้านของคุณ อีกทั้งยังหวังว่าเราจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คุณผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้อย่างปลอดภัย สำหรับใครที่สนใจสินค้าเกี่ยวกับโควิด-19 ชิ้นอื่นๆ สามารถไปช้อปเพิ่มเติมกันได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย