ตัวการ์ตูนซานริโอ้ main banner

10 อันดับ ตัวการ์ตูน ซานริโอ้ ยอดฮิต

หลายคนอาจจะไม่คุ้นกับชื่อของ ‘ชินทะโระ ซึจิ’ แต่หากบอกว่าเขา คือ ผู้ก่อตั้งบริษัทที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนกว่า 400 ตัว รวมถึงเป็นผู้ให้กำเนิดแคแร็กเตอร์อมตะอย่าง Hello Kitty คงจะทำให้พอคุ้นชินขึ้นมาบ้าง เพราะปัจจุบันแคแร็กเตอร์ของ Sanrio ถูกวางลวดลายอยู่บนสินค้านับไม่ถ้วน จากหลากหลายแบรนด์ ทำให้ไม่น่าแปลกใจเลย หากคุณจะผ่านตากับ ตัวการ์ตูนของซานริโอ้ ในที่ใดที่หนึ่ง

ตัวการ์ตูนสำหรับเหล่าผู้คลั่งไคล้ความน่ารัก

ความน่ารัก สีสันสดใส จนไปถึงมาดกวนๆ ของแต่ละแคแร็กเตอร์ น่าจะเป็นหนึ่งในเหตุผล ที่ทำให้หลายคนเป็นแฟน ตัวการ์ตูน Sanrio มาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน อีกทั้งทุกคนต่างก็มีตัวการ์ตูนตัวโปรดคละเคล้ากันไป เพราะความหลากหลายนี่แหละ ทำให้หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักแคแร็กเตอร์บางตัว แม้จะเคยเห็นอยู่บ่อยๆ

ทางเว็บไซต์ Sanrio จึงให้ชาวเน็ตได้มีส่วนร่วมในการโหวตแคแร็กเตอร์ยอดนิยม เพื่อเช็กเรต’ว่าตัวการ์ตูนของ ซาริโอ้ ตัวใดจะครองใจเหล่าผู้คลั่งไคล้ความน่ารักมากที่สุด และนี่เป็น 10 อันดับ ตัวการ์ตูนซานริโอ้ยอดนิยมจากในปี 2016

อันดับ 10 Kuromi

คุโรมิ

หาก มายเมโลดี้ เป็นตัวแทนของสาวหวานโลกสดใส คุโรมิ คงดูเป็นเด็กสาวที่มาพร้อมโทนหม่นๆ ปนความดาร์ก เห็นได้ชัดจากการสวมหมวกตัวตลกสีดำ สัญลักษณ์หัวกระโหลก ซึ่งบ่งบอกความ ‘พังก์’ ในตัวเธอได้เป็นอย่างดี ถึงอย่างนั้นเด็กสาวราศีตุลย์ (31 ตุลาคม) ผู้ชื่นชอบ สีดำ ก็ยังมีความเป็นผู้หญิง อย่างชื่นชอบการเขียนไดอารี่ เรื่องรักโรแมนติก หนุ่มหล่อ และอาหารจากสารพัดหัวหอม

อันดับ 9 Kirimi Chan

คิริมิ

คิริมิจัง หลายคนอาจจะไม่คุ้นชินกับ คุณชิ้นปลาแซลม่อน ตัวนี้เท่าไหร่ สำหรับ แมสคอตสายอาหาร (Food Character Election) ที่ชนะการโหวตในปี 2013 โดยเจ้าตัวมีสินค้าออกมาเยอะไม่แพ้ตัวอื่นๆ เห็นอย่างนี้แต่นางก็เป็นผู้หญิงนะ

อันดับ 8 Shingan Crimsonz

ชินกัน คริมสันซ์

ชินกัน คริมสันซ์ แคแร็กเตอร์กลุ่ม ร็อกเกอร์บอยแบนด์ (Visual-Kei) จากเกมและอะนิเมะ ที่ออกแบบโดยซานริโอ้

อันดับ 7 Yoshikitty

โยชิคิตตี้

โยะชิคิตตี้ แมวสายร็อกสไตล์ Visual Kei ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง ศิลปินระดับตำนานอย่าง ฮะยะชิ โยะชิกิ จากวงเฮฟวี่ร็อก X-Japan และ Hello Kitty ออกมาเพื่อเจาะกลุ่มเหล่าแฟนเพลง และชาวร็อกอย่างแท้จริง

อันดับ 6 Little Twin Stars

ลิตเติ้ล ทวิน สตาร์

กิกิกับลาล่า เทวดาและนางฟ้าแห่งดวงดาว ที่คุ้นเคยกันในชื่อ ลิตเติ้ล ทวิน สตาร์ แคแร็กเตอร์ที่กำเนิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1975 มีผองเพื่อนเป็นหมู่ดาว ปุยเมฆ พระอาทิตย์ และดวงจันทร์ โดยฝาแฝดคู่นี้เกิดพร้อมกันในวันที่ 24 ธันวาคม

อันดับ 5 Hello Kitty

เฮลโล คิตตี้

เฮลโล คิตตี้ แคแร็กเตอร์สาวจากถิ่นฐานเมืองผู้ดี ที่ถูกวาดออกมาในรูปแบบ กิจินกะ (Gijinka) [การนำสัตว์มาวาดในรูปแบบมนุษย์]  เธอเป็นแมวที่ถูกวาดออกมาในรูปแบบเด็กผู้หญิง เรื่องราวของเธอมีให้เล่ามากมาย พอๆ กับสินค้าและคอลเล็กชั่นที่ออกมา แม้ว่าจะเดบิวต์มากว่า 40 ปี แล้วก็ตาม

อันดับ 4 Gudetame

gudetama

ชื่อของเจ้า ไข่ขี้เกียจ หรือ กุเดทามะ มาจากภาษาญี่ปุ่นคำว่า Gudegude (ぐでぐで) ให้ความหมายประมาณว่า เมาหนักจนเสียการทรงตัว ราวๆ ภาษาพูดที่บอกว่า ‘เสียทรง’ กับคำว่า Tamago (たまご) แปลว่า ไข่ แม้จะเป็นตัวละครลำดับที่ 2 จากผลโหวตแมสคอตสายอาหาร (Food Character Election) เหมือน คิริมิจัง แต่ เจ้าไข่ขี้เกียจ ก็สามารถครองใจคนไปได้มากกว่าอย่างที่เห็น

อันดับ 3 My Melody

มายเมโลดี้

สาวน้อยหมวกถักสีชมพู (หรือสีแดงในบางคราว) มายเมโลดี้ กระต่ายสาวหวาน นิสัยดี ถูกเผยแพร่ในปี ค.ศ. 1975 หรือหลังจาก เฮลโล คิตตี้ หนึ่งปี สาวราศีมังกร (18 มกราคม) ผู้ชอบทานเค้กอัลมอนด์ แถมยังมีออร่าความสดใสอยู่เต็มไปหมด สินค้าแต่ละชิ้นของ มายเมโลดี้ จึงเป็นที่ถูกใจของคุณผู้หญิงหลายคน โดยมีสาวสายดาร์กอย่าง คุโระมิ เป็นคู่แข่ง

อันดับ 2 Cinnamonroll

cinnamoroll

ลูกสุนัข เพศผู้ ดวงตาสีฟ้า แห่งคาเฟ่ซินนาม่อน เพราะหางม้วนๆ ที่คล้ายกับขนม ซินนาม่อนโรล นี่แหละ ทำให้ถูกตั้งชื่อว่า ชินะโมะโรล แถมยังมาพร้อมหูยาวๆ ที่ใช้บินได้ ซึ่งนอกจากเจ้าตัวที่มีชื่อคล้ายขนมแล้ว เพื่อนๆ แต่ละตัวก็ยังมีชื่อเป็นกาแฟและขนมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น แคปปูชิโน่ มอคค่า เอสเพรสโซ่ ชิฟฟ่อน และ มิลก์

อันดับ 1 Pompompurin

pompompurin

แชมป์จากผลโหวตที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2016 เป็นของ สุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ สีเหลือง/ครีม ที่มี หมวกเบเร่ต์ สีน้ำตาล เป็นเอกลักษณ์ ปูริน เกิดในวันที่ 16 เมษายน วันที่อากาศแจ่มใส ทำให้เขามีอุปนิสัยร่าเริง ชอบสะสมรองเท้า ขนมนุ่มๆ อย่าง พุดดิ้ง ถือเป็นหนึ่งในของโปรดของ ปูริน และเช่นเดียวกับ ชินะโมะโรล แก๊งเพื่อของปูรินเอง ก็ล้วนมีชื่อเป็นขนมทั้งนั้นอย่าง เจ้าแกะ มาคารูน และ แฮมสเตอร์ มัฟฟิน

แคแร็กเตอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Kerokerokeroppi

กบเคโระ

ฮะสุโนะอุเอะ เคะโรปปิ หรือ กบเคโระ ที่หลายคนคุ้นเคย ด้วยตัวสีเขียว บวกกับรูปหน้า ตากลมโต ปากวีเชป ทำให้แม้จะเป็นตัวการ์ตูนตั้งแต่ปี ค.ศ. 1988 แต่ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ใน อันดับที่ 13

Bad Batdz-Maru

bad badtz maru

อันดับที่ 17 เพนกวิน หัวตั้ง หน้าทะเล้น สุดป่วน ที่ถือกำเนิดมาในวันเอพริลฟูลเดย์ (1 เมษายน) บนเกาะโอวาฮู รัฐฮาวาย ชื่อของเขามาจากคำว่า บะสุ Basu (ばつ) สัญลักษณ์ ‘X’ และ มะรุ Maru (丸) สัญลักษณ์ ‘O’ เลยไม่น่าแปลกใจถ้าเจ้ากวิ้นตัวนี้จะอยู่คู่กับสัญลักษณ์ ‘XO’ โดยมีสัตว์เลี้ยงเป็นเจ้าจระเข้ โปจิ

Corocorokuririn

คุริริน

อันดับที่ 29 โคะโระ โคโระ คุริริน โกลเด้นแฮมสเตอร์ สวมหมวกดอกไม้ มีของโปรดเป็น คุกกี้ และ เมล็ดทานตะวัน คงเป็นเพราะความชื่นชอบดอกซากุระ ทำให้เขามีภรรยาชื่อ ซากุระ พร้อมกับลูกๆ ถึงอีก 7 ตัว

Aggretsuko

retsuko

อันดับที่ 50 แอ็กเกรสซีฟ เรทสึโกะ สาวแพนด้าแดงที่มากับความฮาร์ดคอร์ แคแร็กเตอร์ตัวล่าสุดของซานริโอ้ จากอะนิเมะสั้น สาวออฟฟิศ อายุ 25 ปี ราศีพิจิก กรุ๊ปเลือด A ชอบดื่มเบียร์ และระบายความเครียด จากเรื่องวายป่วงต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเธอ ด้วยการร้องคาราโอเกะเพลงเดทเมทัล

ภาพและข้อมูล : sanrio