ทุกวันนี้เรามีรองเท้าฟุตบอลให้เลือกซื้อกันมากมายหลายยี่ห้อ บริษัทผู้ผลิตรองเท้ากีฬาค่ายยักษ์ใหญ่ต่างก็แข่งขันกันคิดค้นรองเท้ารุ่นใหม่ๆ ออกมาวางขายกันอย่างมากมายจนเลือกกันไม่ถูกกันเลยทีเดียว แม้จะมีรองเท้าสตั๊ดออกมาเยอะแค่ไหนก็ตาม แต่แบรนด์ที่ได้รับความนิยมและถูกกล่าวขานกันอย่างไม่ขาดสาย ก็น่าจะเป็น รองเท้าฟุตบอล Nike กับ รองเท้าฟุตบอล Adidas ซึ่งหลายต่อหลายคนเลือกซื้อจากความชอบส่วนตัวซะเป็นส่วนใหญ่ เช่น สีสวย ดีไซน์เก๋ หรือใส่ตามนักฟุตบอลคนโปรด เป็นต้น ในวันนี้เราจะมาดูกันว่ารองเท้าสตั๊ดยี่ห้อดังที่ได้รับความสนใจกันอย่างมากมายในระดับท๊อปทรี จะมีรุ่นไหนกันบ้าง เราไปดูกันเลย

อันดับที่ 3 รองเท้าฟุตบอล Nike รุ่น Nike Mercurial

สำหรับรองเท้าที่ใส่เล่นฟุตบอลยอดนิยมอันดับ 3 คือ รองเท้าฟุตบอล Nike รุ่น Nike Mercurial รองเท้ารุ่นนี้เขาว่ากันว่าถูกออกแบบมาให้กับ โรนัลโด้ กองหน้าทีมชาติบราซิลกันเลยทีเดียวด้วยนิยามที่ว่า “นักเตะที่ดีที่สุดในโลก ใส่รองเท้าที่ดีที่สุดในโลก” เป็นรองเท้าฟุตบอลที่มีน้ำหนักเบา ใส่สบาย เพราะทำมาจากใยสังเคราะห์ จุดเด่นของรองเท้าคู่นี้คือการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเข้ามาใช้ในกระบวนการผลิตรองเท้า ทำให้ผู้สวมใส่สามารถสัมผัสกับลูกฟุตบอลได้ดีในทุกๆ สภาพอากาศ

nike-mercurial

ยังไม่หมดแค่นั้นนะครับ รองเท้าฟุตบอล Nike คู่นี้ยังมีจุดเด่นในส่วนของปุ่มสตั๊ดที่เป็นปุ่มใบมีดข้างละสองปุ่ม ซึ่งจะช่วยให้ผู้สวมใส่วิ่งออกตัวได้อย่างดีเยี่ยมและสามารถเปลี่ยนทิศทางกา
รเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงได้เป็นอย่างดี จุดเด่นหลักๆ ของรองเท้าคู่นี้ที่ได้กล่าวมา ทางบริษัท Nike ผู้ผลิตรองเท้าฟุตบอลรุ่นนี้ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับทางสื่อว่า พวกเขาหวังว่ารองเท้ารุ่นนี้จะเป็นหนึ่งในรองเท้าที่จะมอบประสบการณ์ที่แปลกใหม่ให้กับผู้สวมใส่ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาฟุตบอล

อันดับที่ 2 รองเท้าฟุตบอล Nike รุ่น Nike Vapor VIII

ไนกี้บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการรองเท้าฟุตบอลได้เปิดตัวรองเท้าสตั๊ดรุ่น Vapor VIII ในปี 2012 ซึ่งสร้างความฮือฮาอย่างมากมายไปทั่วทั้งวงการ สาเหตุที่ทำให้รองเท้าฟุตบอล Nike ยี่ห้อนี้ได้รับความนิยมจากบรรดานักฟุตบอล ก็คงจะเป็นเพราะการใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัย รวมไปถึงการขยันทำการตลาดของไนกี้ ซึ่งไปดึงเอาคริสเตียโน่ โรนัลโด้นักฟุตบอลซุปเปอร์สตาร์ของทีมราชันชุดขาว “เรอัล มาดริด” มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับรองเท้าฟุตบอลรุ่นนี้

nike-vapor-viii

จุดขายอีกอย่างหนึ่งของรองเท้าสตั๊ดรุ่นนี้คือเป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักที่เบาที่สุดเท่าที่ไนกี้เคยผลิตออกมา ซึ่งจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการเคลื่อนที่ของนักฟุตบอลได้เป็นอย่างดี นี่แหละคือเหตุผลที่ว่าทำไมรองเท้าฟุตบอล Nike รุ่นนี้ถึงได้รับความนิยมในระดับสูง การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของบรรดานักฟุตบอล ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการรองเท้าฟุตบอลอย่างไนกี้ประสบความสำเร็จในด้านยอดขายมาอย่างยาวนาน

อันดับที่ 1 รองเท้าฟุตบอล Adidas รุ่น Adidas Predator

ถ้าจะให้พูดถึงรองเท้าฟุตบอลของอดิดาสแล้วล่ะก็ คงไม่มีนักฟุตบอลคนไหนที่ไม่รู้จัก Predator เพราะเป็นรองเท้าที่ว่ากันว่าขายดีที่สุดในโลก เรามาดูกันว่าทำไมรองเท้ามหัศจรรย์รุ่นนี้ ถึงสร้างยอดขายได้อย่างถล่มทลายให้กับอดิดาส เหตุผลที่รองเท้ารุ่นนี้ได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลามน่าจะมาจากแนวคิดของการพัฒนารองเท้าฟุตบอล Adidas ที่ใช้ยางเป็นวัสดุหลักในการผลิต ซึ่งคุณสมบัติของยางจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมลูกฟุตบอลได้เป็นอย่างดี จึงทำให้รองเท้าสตั๊ดซีรี่ย์นี้เป็นที่รู้จักของบรรดานักฟุตบอลทั่วโลกในระยะเวลาอันสั้น

adidas-predator

รวมไปถึงนักฟุตบอลระดับตำนานอย่าง ซีเนอดีน ซีดาน ก็ได้ใช้รองเท้ารุ่นนี้ในการเล่นฟุตบอลจนประสบความสำเร็จมาแล้วอย่างมากมาย ความสมบูรณ์แบบทางด้านการเป็นรองเท้าฟุตบอลของรองเท้ารุ่นนี้ ตอบสนองความต้องการของบรรดานักฟุตบอลในทุกรูปแบบ ซึ่งด้วยเหตุผลนี้เอง จึงทำให้รองเท้าฟุตบอล Adidas ถูกยกให้เป็นรองเท้าฟุตบอลที่ดีที่สุดในเวลานี้

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับรองเท้าฟุตบอลยอดนิยมทั้ง 3 รุ่น ที่นำเอามาฝากกัน ซึ่งประกอบไปด้วย รองเท้าฟุตบอล Nike และ รองเท้าฟุตบอล Adidas สองค่ายยักษ์ใหญ่แห่งวงการผลิตเครื่องแต่งกายด้านกีฬา หวังว่าจะถูกใจคุณผู้อ่านไม่มากก็น้อย โดยรองเท้าทั้ง 3 รุ่นที่นำเสนอมา เป็นรองเท้าที่มีดีไซน์สวยงาม ทั้งยังผลิตจากวัสดุคุณภาพเยี่ยม จนน่าหามาครอบครองเป็นเจ้าของ ส่วนใครที่กำลังสนใจรองเท้าฟุตบอลสักคู่ อย่าลืมเก็บลิสต์ของรองเท้าเหล่านี้เอาไว้เป็นตัวเลือก ในการมองหารองเท้าฟุตบอลของคุณ