วอลเปเปอร์ติดผนัง คือ รูปแบบของการตกแต่งผนังให้เกิดความสวยงามราวกับงานศิลปะชั้นเยี่ยม ที่คนมีบ้านต้องการจะทำให้บรรยากาศของแต่ละห้องมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่มักใช้งาน วอลเปเปอร์ติดผนังห้องนอน ห้องรับแขก และห้องนั่งเล่น ที่จะสร้างความรู้สึกที่แปลกตาและสร้างความสวยงามที่แตกต่างไปจากเดิม โดยที่ลวดลายของวอลเปเปอร์จะมีทุกรูปแบบให้เลือกใช้งาน อย่างเช่น วอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐ ที่ให้อารมณ์ของการแต่งบ้านในสไตล์ลอฟท์ (Loft) ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

วอลเปเปอร์ติดผนัง

วอลเปเปอร์ติดผนังราคาไม่แพงก็สามารถทำให้ห้องสวยหลากอารมณ์

การใช้งานวอลเปเปอร์ติดผนังคือการสร้างงานศิลปะและสีสันที่สวยงามให้แก่ห้องต่างๆ ภายในบ้าน ซึ่งการใช้งานวอลเปเปอร์ เป็นการสร้างสรรค์ไอเดียการแต่งบ้านที่น่าสนใจ จึงควรที่จะเลือกแบบและสีสันของวอลเปเปอร์ให้ดี เพื่อที่จะสามารถทำให้ห้องที่ต้องการตกแต่งวอลเปเปอร์ติดผนังได้มีรูปแบบที่สวยงาม ซึ่งวอลเปเปอร์ที่น่าสนใจอย่างสีดำลายเรียบๆ แต่ดู Art ก็เป็นหนึ่งวอลเปเปอร์ติดผนังราคาที่ไม่สูงมากนักแต่สามารถให้อารมณ์ที่คลาสสิกได้อย่างลงตัว ถ้าคุณป็นคนหนึ่งที่กำลังสนใจวอลเปเปอร์สวย ลองมาดู 5 วอลเปเปอร์ติดผนังสีดำลายเรียบๆ แต่ให้อารมณ์งานศิลป์อย่างสมบูรณ์แบบ

วอลเปเปอร์ลายคลาสสิก

  • วอลเปเปอร์ลายคลาสสิก (Classic) สีดำสวย ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ เพราะด้วยลวดลายและสีดำสุดหรูทำให้วอลเปเปอร์ติดผนังห้องนอน หรือห้องรับแขกที่บ้านสวยเรียบหรู สง่างาม และราคาก็ไม่สูงมากจนเกินไป

วอลเปเปอร์สไตล์โมเดิร์น (Modern)

  • วอลเปเปอร์สไตล์โมเดิร์น (Modern) ที่ให้สีดำสวยได้อย่างน่าสนใจ ผนังในสไตล์นี้สามารถใช้เป็นทั้งสีดำเรียบหรือจะมีลวดลายแบบทันสมัย ก็ให้บรรยากาศที่เรียบหรูและโดดเด่นได้ทุกรูปแบบ
  • วอลเปเปอร์ลายคอทเทจ (Cottage) ป็นอีกหนึ่งสไตล์คลาสสิกย้อนยุค แต่ให้ความสวยงามด้วยลวดลายแบบไม้และเน้นความเข้มของเส้นสาย ซึ่งสีดำของสไตล์นี้จะเน้นการมีลวดลายที่โดดเด่นเป็นธรรมชาติ หรืออาจจะเป็นวอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐก็ได้เช่นเดียวกัน

วอลเปเปอร์ลายคอทเทจ (Cottage)

  • วอลเปเปอร์สไตล์ Loft สไตล์ยอดนิยมที่ให้ความดิบของวัสดุที่สร้างบ้าน แต่ก็สร้างความสวยงามได้ดี ซึ่งสีดำในโทนนี้ให้ความรู้สึกเท่ห์และโดดเด่นด้วยความดิบ จึงมักจะเป็นดำล้วนไม่มีลวดลายใด ๆ
  • วอลเปเปอร์สไตล์วินเทจ (Vintage) สไตล์สวยแบบย้อนยุคที่เน้นความหวาน โดยวอลเปเปอร์ติดผนังสีดำของสไตล์นี้ให้ความโดดเด่นด้วยลวดลายดอกไม้ ที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกที่ผสมผสานความหวานได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งอาจจะเป็นผนังดำที่มีลายใบไม้หรือดอกไม้เล็ก ๆ สีขาวหรือชมพูพาสเทลสวยกระจายอยู่ทั่วทั้งผนังห้อง เป็นต้น

วอลเปเปอร์สไตล์วินเทจ (Vintage)

วอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐเก๋ด้วยดีไซน์ ให้สไตล์การตกแต่งผนังที่ลงตัว

ซึ่งวอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐสามารสื่ออารมณ์ของการแต่งผนังสวยได้มากถึง 3 สไตล์ คือ

  • สไตล์ Loft ที่เป็นรูปแบบที่ไม่จำเป็นต้องทาสีหรือฉาบผนังเรียบให้วุ่นวาย แต่เน้นให้เห็นความสวยงามของตัวบ้านผ่านความดิบของตัววัสดุ วอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐ จึงถือว่าเป็นทางเลือกของบ้านขนาดกลางไปจนถึงขนาดเล็กที่ต้องการตกแต่งบ้านด้วยสไตล์นี้ แต่ไม่สะดวกที่จะทำผนังลายอิฐของจริง

วอลเปเปอร์สไตล์ Loft

  • สไตล์โมเดิร์น บางครั้งความทันสมัยก็มักจะมากับการโชว์ผนังลายดิบ การใช้ วอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐ จึงเป็นความสวยงามที่สามารถผ่านความเป็นโมเดิร์นได้ดีเช่นกัน เหมาะสำหรับผู้ที่ตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น แต่ไม่ต้องการให้บ้านดูดิบมากจนเกินไป
  • สไตล์คอทเทจ (Cottage) รูปแบบคลาสสิกที่เน้นความหนักและเข้มมากว่าวินเทจ (Vintage) จึงสามารถนำเอา วอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐ ไปตกแต่งผนังคอทเทจได้อย่างน่าสนใจ และเมื่อผสมผสานไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบโบราณ ก็ยิ่งเพิ่มความสวยงามย้อนยุคสุดคลาสสิกได้ดีเลยทีเดียว

วอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐ

ไม่ว่าจะ วอลเปเปอร์ติดผนังห้องนอน ห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น ถ้าสามารถหาวอลเปเปอร์ที่ถูกใจมาใช้งานได้อย่างเหมาะสม ก็จะยิ่งเพิ่มอารมณ์ของบ้านสวยได้มากขึ้นกว่าเดิมถึง 2 เท่า และในปัจจุบัน วอลเปเปอร์ติดผนัง ราคาไม่สูงมากจนเกินไป จึงสามารถที่จะเลือกสีและแบบวอลเปเปอร์ติดผนังสุด Art นำมาตกแต่งตามที่ต้องการ

วอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐ

วอลเปเปอร์ติดผนัง ที่มีคุณภาพควรเลือกสถานที่ซื้อที่สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ของคุณภาพ เมื่อนำมาติดแล้วจะไม่ลอกหรือสีจางหายไปได้อย่างง่ายดาย พร้อมที่จะอยู่คู่กับห้องไปได้อย่างยาวนาน ซึ่งถ้าคุณกำลังต้องการ วอลเปเปอร์ติดผนังห้องนอน สุดคลาสสิกหรือ วอลเปเปอร์ติดผนังลายอิฐ ในห้องรับแขกสไตล์ดิบ ก็คงจะต้องการเห็นวอลเปเปอร์ที่ซื้อมามีสีและลายที่ตรงต่อความต้องการ มากกว่าการได้สีผิดเพี้ยนและลวดลายที่ไม่เหมือนจริงมาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะการซื้อผ่านทางตลาดออนไลน์ ที่คนไม่ค่อยมีเวลาส่วนใหญ่ใช้เป็นช่องทางที่สะดวกในการซื้อของ จึงควรที่จะต้องเลือกเว็บไซต์ช้อบปิ้งออนไลน์ ที่สามารถให้สินค้าที่ครบครัน สินค้าทุกชิ้นมีคุณภาพ มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน พร้อมระบบขนส่งที่มีความรวดเร็ว สินค้ามาถึงมือผู้สั่งซื้ออย่างสมบูรณ์ไม่เกิดความเสียหาย เพื่อให้ผู้สั่งซื้อสามารถมั่นใจได้ว่าได้รับวอลเปเปอร์ที่ถูกต้องและตรงตามความต้องการมากที่สุด