นับตั้งแต่มีการเปลี่ยนแปลงระบบการออกอากาศของสถานีโทรทัศน์จากระบบอนาล็อกมาเป็นดิจิตอล ผู้ผลิตและจำหน่ายทีวีหลายๆ ยี่ห้อก็ได้มีการพัฒนาเครื่องทีวีดิจิตอลออกมาเพื่อสอดคล้องกับระบบการออกอากาศและเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับกล่อง Set Top Box หรือกล่องรับสัญญาณอื่นๆ ที่มีสายรุงรังให้ยุ่งยาก และยังสามารถชมรายการที่มีความหลากหลายมากขึ้นจากการเชื่อมต่อกับแอพลิเคชั่นของสมาร์ทโฟนอีกด้วย ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่น กับจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์ให้เลือกซื้อกันแบบหลายรุ่น หลายขนาด หลายราคา เช่น ทีวี LG ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมพอสมควรในปีนี้

[yith_wc_productslider id=51978]

แนะนำทีวี LG และแบรนด์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

สำหรับทีวียี่ห้อ LG ก็เป็นอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยมด้วยราคาที่ไม่สูงเกินไปและคุณภาพของภาพและเสียงที่คุ้มค่า ซึ่งมีรุ่นที่น่าสนใจจะแนะนำ อาทิ

  • ทีวี LG UHD Smart Digital TV รุ่น 49UH610T ถือเป็นอีกความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่เรียกว่าสมาร์ททีวี ซึ่งจะเปิดประสบการณ์การรับชมความบันเทิงต่างๆ ผ่านจอภาพที่มีประสิทธิภาพระดับ HDR ทั้งภาพและเสียง อีกทั้งรายละเอียดกับสีสันของภาพที่สมจริงด้วยเทคโนโลยี ColorPrime Pro นอกจากนี้การออกแบบก็เน้นความบางเฉียบและความสวยงามทันสมัยเข้ากับการตกแต่งภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ราคาจะสูงพอสมควรแต่คุณภาพก็คุ้มกับราคา

ในส่วนของยี่ห้ออื่นๆ ที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่า ทีวี LG ที่อยากแนะนำ ได้แก่

  • ทีวี Toshiba Digital LED รุ่น 40L3650VT มีขนาด 40 นิ้ว ภาพคมชัดระดับ Full HD ในราคาที่คุ้มค่ามาก กับคุณภาพที่ได้รับ ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีการประมวลผลภาพ 10-bit ที่ทำให้สีสันดูสมจริงระบบการรองรับคอนเทนต์ต่างๆ เพื่อความบันเทิงที่หลากหลายด้วย USB Movie Format รวมไปถึงการรองรับ MHL เพื่อแสดงภาพและเสียงจากสมาร์ทโฟนขึ้นสู่หน้าจอโทรทัศน์ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหมาะกับใช้งานเพื่อการพักผ่อนแบบส่วนตัว
  • ทีวี Philips Digital LED รุ่น 49PFT5200S ถึงแม้ยี่ห้อนี้อาจจะไม่ค่อยมีใครนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ มากนัก แต่ด้วยการพัฒนาคุณภาพด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ก็ต้องบอกว่าไม่ควรมองข้ามทั้งเรื่องคุณภาพและราคา ซึ่งจุดเด่นสำคัญๆ ของรุ่นนี้ก็คือการเคลื่อนไหวของภาพที่คมชัดนุ่มนวลด้วย Perfect Motion Rate และการเชื่อมต่อกับคอนเทนท์อื่นๆ ผ่านทาง HDMI

ทีวีดิจิตอลขายดี 5 อันดับของปี 2016 มีรุ่นไหนบ้าง

อันดับที่ 1 – ทีวีดิจิตอล Samsung LED รุ่น UA40J5000

ซัมซุงเป็นอีกยี่ห้อที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีและคุณภาพของสินค้าอย่างต่อเนื่องและในแต่ละปีก็จะมีสินค้ารุ่นที่ขายดีติดอันดับอยู่เสมอ สำหรับรุ่นนี้ก็มีจุดเด่นอยู่ตรงที่มี เนื้อหาคอนเทนท์เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของครอบครัว เช่น การทำอาหาร การออกกำลังกาย เป็นต้น รวมไปถึงการชมภาพยนตร์ผ่านทาง USB ที่สำคัญคือราคาไม่สูงจนเกินไป เหมาะกับการใช้ในครอบครัวอย่างแท้จริง

อันดับที่ 2 – ทีวีดิจิตอล SONY LED รุ่น KDL-40W650D

สำหรับทีวี Sony ก็เป็นอีกยี่ห้อที่มักจะมีอะไรใหม่ๆออกมาเป็นทางเลือกของผู้ซื้ออยู่เสมอ ในราคาที่คุ้มค่ากับคุณภาพมากๆ ซึ่งรุ่นนี้ ก็เป็นรุ่นที่มีความน่าสนใจในเรื่องของการรองรับระบบ Digital TV (DVB –T2)รวมทั้งการใช้งานแบบ Internet TV พร้อม Built-in Wireless LAN

อันดับที่ 3 – ทีวีดิจิตอล Panasonic LED รุ่น 32D300T

เป็นโทรทัศน์รุ่นประหยัดราคาไม่เกินหมื่นที่เน้นคุณภาพการใช้งานทั่วไปเป็นหลัก แต่ในขณะเดียวกันคุณภาพของภาพและเสียงของจอเวียร่าก็คมชัดสมจริงด้วยเทคโนโลยี BMR และ Dot Noise Reduction อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่น Media Players ที่สามารถใช้งานผ่าน USB ได้อย่างสะดวกสบาย

อันดับที่ 4 – ทีวีดิจิตอล LG LED รุ่น 49LH511T

จุดเด่นของแอลจีรุ่นนี้คือ จอขนาดใหญ่ในราคาที่ไม่สูงเกินไป และคุณสมบัติอื่นๆ ทั้งเรื่องความคมชัดของภาพและเสียงแบบรอบทิศทางกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ก็หลายหลาย ใช้งานได้คุ้มค่าตามมาตรฐานแอลจี อีกทั้งยังมีเกมในเครื่องที่สามารถเล่นได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เนตด้วย

อันดับที่ 5 – ทีวีดิจิตอล Samsung HD Flat รุ่น UA32FH4003K

ถือว่าเป็นรุ่นคุณภาพระดับพรีเมี่ยมของซัมซุงเลยทีเดียวสำหรับรุ่นนี้ ซึ่งมีจุดเด่นคือการออกแบบก็เรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ความคม ชัด ใส ของภาพด้วยเทคโนโลยีขจัดสัญญาณรบกวนอัตโนมัติหรือ Clean View สามารถรับชมภาพยนตร์ ฟังเพลง โดยใช้แฟลชไดรฟ์เชื่อมต่อกับช่อง USB อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก

จากข้อมูลทั้งหมดนี้ ใครที่กำลังมีความคิดอยากซื้อทีวีเครื่องใหม่ คงจะพอมีตัวเลือกหรือคำตอบอยู่ในใจบ้างแล้ว ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็มีจุดขายและราคาที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของการใช้งาน เช่น ทีวี LG หลายๆ รุ่นก็เน้นคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับทุกคนในครอบครัว ในขณะที่ทีวีดิจิตอลบางรุ่นก็เน้นความสำคัญในเรื่องของความคมชัดระดับ HD ในแบบที่เรียกว่าเห็นสิวทุกเม็ดของดาราคนโปรดกันเลยทีเดียว ซึ่งหากใครที่กำลังมีแผนที่จะซื้อ TV เครื่องใหม่มาใช้ในบ้านแล้วล่ะก็ อย่าลืมนำข้อมูลที่เรานำเสนอมาใช้ในการตัดสินใจเลือกซื้อนะครับ รับรองได้เลยว่าได้ของดีมาใช้อย่างแน่นอน