men-watch-must-have main banner

Top 5 นาฬิกาผู้ชายยอดฮิตที่สมควรมีไว้ครอบครอง

นาฬิกา เป็นเครื่องประดับที่สำคัญ สำหรับบางท่านนาฬิกาอาจจะเป็นเครื่องประดับหลักในการแต่งตัวที่ขาดไม่ได้ เพราะนาฬิกาเอาไว้ใช้ดูเวลา แต่สำหรับนาฬิกาสมัยนี้ไม่ใช่แค่ใช้ดูเวลาอย่างเดียวแล้ว เพราะได้มีการพัฒนาตามกาลเวลา ตามเทคโนโลยี ทำให้มีความทันสมัยและความก้าวหน้าเหมาะสมกับยุคสมัย

 

 

หลายคนที่ติดตามเรื่องเทคโนโลยีคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีกับความสามารถของนาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart Watch ที่ในวันนี้มีความสามารถเทียบเท่ากับ Smart Phone เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากดูเวลาได้แล้ว ยังสามารถดูวันที่ เป็นเข็มทิศ บันทึกเบอร์โทรศัพท์ และในบางรุ่นยังเป็นใช้พลังงานโซล่าเซลล์จึงไม่จำเป็นต้องคอยเปลี่ยนถ่านนาฬิกาให้ยุ่งยาก แถมยังวัดชีพจร การเคลื่อนไหวของร่างกาย นับจำนวนแคลอรี่ที่เผาพลาญในแต่ละวัน สามารถออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกายได้ และยังสามารถโทรเข้า โทรออกแทนโทรศัพท์ได้เลย แถมในบางรุ่นยังถ่ายรูปได้อีกด้วย วันนี้ Central Inspirer จึงขอจัดเช็คลิสต์นาฬิกายี่ห้อดังที่เหมาะสมกับการติด Top 5 ในตอนนี้มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันว่านาฬิกาเรือนต่อไปควรจะซื้อแบรนด์ไหนดี

TOP 5 BEST WATCHES MEN 2019

 

1.

GARMIN

Forerunner 245/245 Music

 

GARMIN Forerunner 245 MUSIC

ราคา : 13,990 บาท

GARMIN Forerunner 245 Music เป็นนาฬิกาออกกำลังกายอัจฉริยะ ขนาดกระชับข้อมือ น้ำหนักเบาเพียง 38 กรัม สามารถสวมใส่ติดข้อมือได้อย่างสบายตลอด 24 ชม. ดีไซน์สวยทันสมัย พร้อมฟังก์ชั่นที่พลาดไม่ได้ อาทิ VO2 max, Aerobic and Anaerobic Training Effect, Training Status, รองรับ Running Dynamics และเก็บเพลงได้มากกว่า 500 กว่าเพลง ให้คุณออกกำลังกายอย่างเพลิดเพลินพร้อมเสียงเพลงที่คุณชื่นชอบ แถมพลังแบตเตอรี่ที่ใช้งานในโหมด GPS ได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 24 ชั่วโมง

 

 

2.

CASIO

นาฬิกาข้อมือ EDIFICE

นาฬิกาข้อมือ สีเทา

ราคา : 4,060 บาท

นาฬิกาข้อมือ EDIFICE จาก Casio ผลิตและออกแบบอย่างล้ำสมัย มีหน้าปัดเก๋โดดเด่นและการเคลื่อนตัวของเข็มที่เกาะติดความเร็วและแรงของกีฬาที่อาศัยความเร็ว รุ่นสายเรซินใหม่นี้สร้างขึ้นสำหรับ EDIFICE ซีรีส์ EFV-550 รุ่นโครโนกราฟมาตรฐานเป็นสายสเตนเลสสตีล สามารถล็อคพับสามทบและกดเพียงครั้งเดียวเพื่อล็อก กันน้ำลึก 100 เมตร มีตัวจับเวลาละเอียด 1/10 วินาที สามารถแสดงวันที่และบอกเวลาปกติแบบทั่วไป มี 3 หน้าปัด (ตัวจับเวลาละเอียด 1/10 วินาที, ตัวจับเวลาแบบนาที, ตัวจับเวลาแบบวินาที)

 

3.

G-SHOCK

ราคา : 4,320 บาท

นาฬิกาข้อมือจาก G-SHOCK แบรนด์นาฬิกาที่สร้างมาตรฐานใหม่อย่างไม่หยุดยั้งในด้านความแข็งแกร่งของอุปกรณ์บอกเวลา G-SHOCK เป็นแบรนด์ที่อยู่ในเครือของ CASIO เช่นกัน G-SHOCK ถือเป็นนาฬิกาในตำนานอีกตัวหนึ่ง เพราะมีการเปิดตัวตั้งแต่ปี 1983 G-SHOCK เป็นนาฬิกาที่ทนทานต่อแรงกระแทก โดยนาฬิการุ่นนี้ได้ฉีกภาพลักษณ์ของนาฬิกาที่เคยเป็นเครื่องประดับที่บอบบางและต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษจนไม่เหลือภาพเดิม G-shock เป็นนาฬิกาที่สมบุกสมบันทนทานต่อแรงกระแทกด้วยการออกแบบที่มีชั้นป้องกันอะไหล่และกลไกของตัวนาฬิกาถึงสามชั้น ทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมกับการใช้งานที่หลากหลาย นาฬิการุ่นนี้จึงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายจนยอดขายทะลุทะลวงในช่วงปี 1990 และ G-shock เองก็ไม่ได้หยุดยั้งในการพัฒนา

 

 

4.

GUESS

ราคา : 6,900 บาท

GUESS นาฬิกาข้อมือผู้ชาย Hendrix รุ่น W1261G1 สีน้ำตาล สะท้อนรสนิยมสุดหรูในตัวคุณไปกับนาฬิกาข้อมือจากแบรนด์ GUESS ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงาม เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว GUESS WATCHES  เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตสินค้าแฟชั่นชั้นนำของโลก จัดจำหน่ายโดย Callanen International  เมื่อปี 1984 ถือเป็นนาฬิกาแบรนด์ดังระดับโลกในตำนานที่ยังคงความคลาสสิกไว้เช่นกัน เป็นนาฬิกาสัญชาติอเมริกาอีกแบรนด์หนึ่งที่น่าจับตามมองเป็นอย่างยิ่ง

 

 

5.

SUUNTO

ราคา : 16,900 บาท 

SUUNTO นาฬิกาสมาร์วอทช์ Spartan Trainer Wrist HR China สีเขียว อีกหนึ่งนาฬิกาที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้งานทั่วไป หรือนักกีฬา เพื่อที่จะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายของคุณให้ได้มากที่สุด ด้วยนาฬิกาสมาร์วอทช์ จาก SUUNTO โดยตัวนาฬิการองรับชนิดกีฬามากถึง 80 ชนิด มาพร้อมฟังค์ชั่นการใช้งานที่แสนจะทันสมัยเพื่อให้ตอบสนองกับชีวิตที่ลงตัวในแบบของคุณ เป็นนาฬิกาที่เหมาะกับคนรักสุขภาพและคนที่รักในการเล่นกีฬา เพราะฟังก์ชั่นทุกอย่างเขาทำออกมาเพื่อรองรับการเล่นกีฬาโดยเฉพาะ
 
 
การเลือกซื้อนาฬิกาให้เหมาะสมกับตัวเรา อย่างแรกที่ต้องดูเลยก็คือ ดูการใช้งานของพวกคุณเองว่าพวกคุณจะใช้งานอะไรที่นาฬิกาบ้าง เช่น อาจจะใช้แค่ดูเวลา ดูวันที่ จับเวลา ก็อาจจะเลือกดูนาฬิกาที่เป็นเข็ม ที่สำคัญนาฬิกาที่เป็นเข็มยังคงความคลาสสิก เรียบหรูไม่มีวันตายอีกด้วย แต่ถ้าคุณเลือกที่จะใช้เทคโนโลยีในตัวนาฬิกาแล้วหล่ะก็ อาจจะต้องเป็นพวก Smart Watch ที่สามารถทำงานได้หลายอย่าง เช่น วัดชีพจร วัดความเคลื่อนไหวของร่างกาย วางโปรแกรมการเล่นกีฬา สามารถใส่เล่นกีฬาทางน้ำได้ เป็นต้น การเลือกซื้อนาฬิกาเท่ๆสักเรือนก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับตัวคุณด้วย
 
ภาพจาก : Pinterest.com