สำหรับคนที่กำลังมอง หูฟังออกกำลังกาย ปัจจัยการเลือกซื้อหลักๆ นอกจากจะเป็น หูฟังกันน้ำ กันเหงื่อ หรือเป็น หูฟังไร้สาย ยังต้องประกอบกับดีไซน์ รวมถึงการขับเสียงที่ดี เพื่อตอบโจทย์สไตล์และรสนิยมการฟังเพลงของทุกคนได้ แม้ว่าส่วนใหญ่ แบรนด์หูฟังที่มีดีไซน์เท่ๆ อย่าง Beats และ Audio-Technica จะเน้นไปในทางใช้งานทั่วได้ แต่ก็ยังมีแบรนด์ที่ทำ หูฟังออกกำลังกาย ซึ่งเน้นทั้งดีไซน์และการขับเสียง ออกมาให้ได้ตัดสินใจเลือกใช้กันโดยเฉพาะอีกด้วย เช่น  5 แบรนด์นี้ที่ได้หยิบมาแนะนำ  

SONY

ถ้าจะแนะนำหูฟังสำหรับใช้ออกกำลังกายสักตัว หูฟัง Sony ถือว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีหูฟังในซีรีส์สปอร์ต ให้เลือกหลากหลายแบบ โดยเฉพาะเป็น หูฟัง In-Ear ประสิทธิภาพเยี่ยม พร้อมมีความสามารถในการกันน้ำอย่าง MAR-AS200 และ MDR-AS600BT ช่วยซัพพอร์ตช่องหู อีกทั้งสามารถขับเสียงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม  

SENNHEISER

แน่นอนว่า หูฟัง Sennheiser เป็นแบรนด์ที่ทำสินค้าออกมาครอบคลุมผู้ใช้ทุกประเภท หนึ่งในนั้นคือ สปอร์ต เฮดโฟน ที่ออกมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายอย่าง MX 686 SPORTS และ PMX 686 SPORTS ที่เน้นระบบเสียงแบบเปิด ช่วยให้ผู้ใช้รับรู้ถึงเสียงภายนอกได้ดี เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้ง

BOSE

อีกหนึ่งแบรนด์ หูฟังเสียงดี ที่สามารถการันตีได้จากคุณภาพ และดีไซน์ SoundSport จึงถือเป็น หูฟัง Bose ที่ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับออกกำลังกาย โดยมีฟังก์ชั่นอย่าง เซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ พร้อมสามารถทำงานร่วมกับ Bose Connect และแอปอื่นๆ ได้อีกด้วย  

JABRA

หลายคนคุ้นเคยกับแบรนด์ หูฟัง Jabra ในรูปแบบ แฮนด์ฟรี ที่ใช้สำหรับคุยโทรศัพท์ จนกระทั่งแบรนด์เริ่มหันมาลุยตลาด สปอร์ต เฮดโฟน ด้วยการส่ง หูฟังไร้สาย Jabra Sport Pulse, Jabra Sport Pace และ Jabra Sport Coach ที่ดีไซน์มาสำหรับการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ใช้งานร่วมกับแอพ Jabra Sport Life บนสมาร์ตโฟน  

SMS AUDIO

แบรนด์หูฟังของแร็ปเปอร์ผิวสี Curtis Jackson หรือ 50 Cent มีชื่อย่อมาจากคำว่า Studio Mastered Sound ซึ่งนอกจากจะเน้นหูฟังแนวแคชชวล ยังมีซีรีส์ หูฟังออกกำลังกาย ที่สามารถกันน้ำและเหงื่อได้ พร้อมขับเสียงผ่านไมโครไดรฟ์เวอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ