แนะนำ 5 สเปรย์น้ำแร่มาแรง เซตได้ทั้งเมคอัพและเติมน้ำให้ผิว

นอกจากความสดชื่นที่สเปรย์น้ำแร่มอบให้แล้ว เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่า น้ำแร่มีประโยชน์กับผิวของเรามากกว่าที่คิด เพราะน้ำแร่ คือน้ำที่ได้จากแหล่งน้ำบริสุทธิ์ตามธรรมชาติประกอบไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อทั้งร่างกายและผิวพรรณ ซึ่งเป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายมาเนิ่นนาน โดยเฉพาะกลุ่มหญิงสาวชาวฝรั่งเศสที่รู้ดีว่าน้ำแร่ช่วยให้ผิวของพวกเธอดูดีขึ้นได้มากเพียงใด 

น้ำแร่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูความเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ช่วยลดความระคายเคือง ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และยังช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อีกด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่สเปรย์น้ำแร่แบบพกพาสะดวกจะเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากสรรพคุณที่บอกไปข้างต้นแล้ว น้ำแร่ยังเซตเมคอัพบนหน้าสาวๆ ให้ติดทนได้ทั้งวันอีกด้วย 

ภาพ: helloglow.co

ถึงแม้ทุกวันนี้การใช้สเปรย์น้ำแร่จะได้รับความนิยมมากขึ้น แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังสงสัยว่าหากแต่งหน้าแล้วฉีดสเปรย์น้ำแร่ตามลงไป จะทำให้เครื่องสำอางลบเลือนหรือไม่?

อันที่จริงแล้วสเปรย์น้ำแร่สามารถฉีดได้ทั้งก่อนแต่งหน้าและหลังแต่งหน้าเพื่อจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน โดยหากฉีดก่อนลงรองพื้น จะช่วยเตรียมผิวหน้าให้อิ่มน้ำมากขึ้น ทำให้เมคอัพติดทนขึ้น หากฉีดหลังแต่งหน้าก็จะทำให้ได้ลุคเมคอัพที่ดูดิวอี้ๆ ผิวเปล่งปลั่ง หรือหากเพื่อนๆ คนไหนรู้สึกหน้าแห้งระหว่างวัน ก็สามารถฉีดสเปรย์น้ำแร่เพิ่มความสดชื่นให้ผิวได้อีกเช่นกัน เห็นไหมคะว่า สเปรย์น้ำแร่มีประโยชน์มากมายและหยิบใช้ได้หลายโอกาส ทีนี้เรามาดูกันหน่อยซิว่า สเปรย์น้ำแร่ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ด น่าลองใช้กันบ้าง

                                              

1

MAC Prep+Prime Fix+Mattifying Mist

สเปรย์ฉีดหน้าหลังแต่งหน้าที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการเซตเครื่องสำอางให้อยู่ทนอย่างแท้จริง ด้วยนวัตกรรมใหม่ประกอบไปด้วยแป้งซิลิกาที่ช่วยควบคุมความมันให้ผิวหน้าดูแมทแต่ไม่แห้งเพราะคุณสมบัติของตัวน้ำแร่เองที่คอยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

2

 MARIO BADESCU Facial Spray With Aloe Herbs & Rose

สเปรย์ที่มีสารสกัดจากกว่านหางจระเข้และดอกกุหลาบ ฉีดแล้วมีกลิ่นหอมละมุน ช่วยให้ผ่อนคลายและให้ความชุ่มชื้นกับผิวไปพร้อมๆ กัน เหมาะสำหรับผู้มีผิวแห้งและบอบบางแพ้ง่าย

3

LANEIGE Water Bank Hydro Essence

สเปรย์น้ำแร่เกาหลีที่มีส่วนผสมของผักคะน้าและบีทรูทซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าและยังมีเทคโนโลยีซิปกันน้ำและล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวได้แม้ฉีดเพียงครั้งเดียว

 

4

ARIUL 7 Days Vitamin Mist

เป็นสเปรย์น้ำแร่ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยสารบำรุงผิวจากธรรมชาติอย่างที่จริง เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารพาราเบนและไม่แต่งสีสังเคราะห์เหมาะกับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย

 

5

The Body Shop Mint Mattifying Face Mist

ผู้ที่มีผิวแห้งขาดน้ำสามารถใช้สเปรย์ตัวนี้ก่อนการบำรุงผิวได้เลย ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากกุหลาบ ราสเบอร์รี่ และอโลเวร่า ที่อ่อนโยนช่วยปลอบประโลมผิว นอกจากจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแล้วยังทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

เมื่อรู้ถึงประโยชน์ที่มีมากมายของสเปรย์น้ำแร่ขนาดนี้ มาลองเลือกช็อปสเปรย์น้ำแร่ที่มีให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจไปใช้สักขวดได้ที่ Central Online นะคะ แล้วคุณจะรู้ว่าคุณเองก็มีผิวหน้าที่ดีขึ้นได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที