ของเล่นเด็กยอดฮิต

5 ของเล่นเด็กยอดฮิต เล่นได้ทั้งเด็กผู้ชายและผู้หญิง

สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาของเล่นให้ลูกน้อยและต้องการที่สามารถเล่นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยเฉพาะในคุณแม่ที่มีลูกมากกว่าหนึ่งคนและมากกว่าหนึ่งเพศ ถ้ายังคิดไม่ออกว่าควรจะซื้ออะไรดี วันนี้เราก็มีคำแนะนำดีๆ มาฝาก และอยากฝากไปยังคุณแม่ทั้งหลายถึงการเลือกของเด็กเล่นที่ไม่ควรปิดกั้นจินตนาการของเด็กๆ อย่างการแบ่งเพศแล้วระบุเอาเองตามความคิดว่าเด็กผู้ชายต้องเล่นแบบนี้หรือเด็กผู้หญิงต้องเล่นแบบนี้ นั่นอาจเป็นวิธีการเลือกที่ผิด เพราะวันนี้เราจะนำเสนอของเล่นยอดฮิตแบบไม่แบ่งเพศมาฝาก แม้แต่ของเล่นทำอาหารก็สามารถซื้อให้ลูกชายเล่นได้ หรือแม้แต่ของเล่นบาร์บี้ก็เช่นกัน

ของเล่นทำอาหาร

สำหรับชิ้นนี้เป็นตัวเลือกที่พ่อแม่และผู้ใหญ่ทั้งหลายมักมองว่าเป็นของเด็กผู้หญิง แต่ไม่ใช่เสมอไป เพราะเด็กผู้ชายบางคนเขาก็อาจมีความฝันหรือจินตนาการที่แตกต่างจากเด็กผู้ชายคนอื่นๆ โดยที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรไปกำหนด อย่างวันนี้ที่เราขอยกให้ของเล่นทำอาหารเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดฮิตเพราะมันฮิตจริงๆ และสามารถเล่นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงอีกต่างหาก

สำหรับผู้หญิงการหยิบทำครัวด้วยอุปกรณ์ชิ้นต่างๆ การล้างผัก ล้างปลา ผัดข้าว ต้มแกง อาจไม่ใช่เรื่องแปลก ขณะเดียวกันในเด็กผู้ชายก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอีกเช่นกัน และถ้าหากลูกชายของคุณต้องการของเล่นชิ้นนี้ก็จงอย่าไปปิดกั้นจินตนาการของพวกเขา เพราะไม่แน่ว่าเขาอาจจะกลายเป็นเชฟใหญ่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในวันข้างหน้าก็เป็นได้ จึงขอยกให้ของเล่นชิ้นนี้เป็นหนึ่งในของเล่นสุดฮิตที่ได้รับความนิยม พ่อแม่คนไหนกำลังมองๆ หาอยู่เพื่อลูกสาวและลูกชายได้เล่นของเล่นด้วยกัน ก็อย่าลืมนึกถึงชุดครัวเหล่านี้ ไม่แน่ว่าวันข้างหน้าพวกเขาอาจจะเป็นเจ้าของร้านอาหารร่วมกันก็ได้

ของเล่นบาร์บี้

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ฮิตตลอดกาลมานานหลายสมัย แถมยังเล่นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายอีกด้วย หลายคนอาจจะงงและตกใจกับตัวเลือกนี้ เพราะไม่เชื่อว่ามันจะเป็นไปได้จริงๆ ว่าเด็กผู้ชายจะเล่นบาร์บี้ได้ ทั้งที่จริงแล้วไม่ว่าจะเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชายก็สามารถเล่นของเล่นที่อยากได้ทุกชิ้น มีแต่ผู้ใหญ่มากกว่าที่ไปนั่งกำหนดเอาเองว่าลูกสาวควรเล่นอันนี้และลูกชายควรเล่นอีกอย่าง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันอาจไม่จริงเสมอไป

ล่าสุดยังพบว่าในต่างประเทศเองก็ได้ทำการเอาเครื่องหมายกำกับเพศบนของเล่นออกเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย เพื่อยกเลิกการปิดกั้นจินตนาการ อีกทั้งตุ๊กตาบาร์บี้เองก็ได้มีการทำโฆษณาชิ้นล่าสุดออกมาให้มีเด็กผู้ชายร่วมเล่นอยู่ในวงด้วยอีกต่างหาก การันตีได้ว่าตุ๊กตาบาร์บี้ ก็เป็นของเล่นของเด็กผู้ชายได้ เพราะตุ๊กตารูปร่างคนสามารถต่อเติมจินตนาการได้หลากหลาย ทั้งยังสามารถสร้างสถานการณ์ต่างๆ ได้มากมายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกชุดเสื้อผ้าให้บาร์บี้ ก็ช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ได้เช่นกัน

ของเล่นโปเกม่อน

ของเด็กเล่นที่เป็นยอดฮิตส่วนหนึ่งมาจากการ์ตูนดัง อย่างเช่นโปเกมอนก็เช่นกัน ที่เป็นหนึ่งในการ์ตูนต่อเติมจินตนาการเด็กๆ ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เชื่อว่าเด็กทุกคนที่โปรดปรานการ์ตูนเรื่องนี้ ต่างก็อยากมีของเด็กเล่นเป็นตัวละครที่ชอบเอาไว้ครอบครอง บางคนถึงกับสะสมยกชุดก็มี แถมยังเป็นสิ่งของที่มีคุณค่าต่อจิตใจไปจนโตเป็นผู้ใหญ่อีกต่างหากในบางคน จึงขอยกให้เป็นหนึ่งในห้าอันดับของเล่นยอดฮิตที่เล่นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ของเล่นเลโก้

สำหรับตัวเลือกนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความนิยมมาทุกยุคทุกสมัยเช่นกัน ตัวต่อเลโก้เป็นของเด็กเล่นที่ต่อเติมจินตนาการเด็กได้เป็นอย่างดี แถมยังเป็นของเล่นลับสมองที่ช่วยฝึกพัฒนาการลูกน้อย ไม่ว่าจะอยากได้บ้านอยากได้รถ หรืออยากสร้างอาณาจักรของตัวเอง ก็สามารถทำได้จากการสรรค์สร้างเลโก้ชิ้นเล็กหลายๆ ชิ้นมาต่อกันให้เป็นของชิ้นใหญ่ สร้างตัวละคร สร้างเรื่องราวได้อีกมากมาย

ของเล่นจิ๊กซอว์

ปิดท้ายด้วยตัวต่อจิ๊กซอว์ ของเด็กเล่นลับสมองอีกหนึ่งชิ้น ให้เด็กๆ หาคำตอบผ่านกระดาษแผ่นเล็กๆ ที่เป็นปริศนา ต่อเติมให้เป็นภาพที่สมบูรณ์ ที่มากกว่าความสนุกเพลิดเพลิน แต่ยังช่วยให้เด็กๆ ได้ฝึกสมาธิและเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองได้อีกด้วย และยังคงได้รับความนิยมเสมอมาในทุกยุคทุกสมัยเช่นกัน เหมาะทั้งกับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย ยิ่งถ้าเล่นรวมกันยังช่วยฝึกความสามัคคีได้อีกด้วย  

ผ่านไปแล้วกับของเล่นยอดฮิตไม่มีตกเทรนด์ในทุกยุคทุกสมัย และสามารถเล่นได้ทั้งในเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้ขีดเส้นกำหนดจินตนาการของเด็กๆ เอาไว้ เชื่อว่าทั้ง 5 อย่างนี้จะต้องตอบโจทย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน ทีนี้ก็ได้เวลาช้อปปิ้งกันแล้ว คลิกเลย Central Online แหล่งรวมสินค้ามากมายครบครันเต็มไปด้วยของเด็กเล่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นของเล่นทำอาหารหรือของเล่นบาร์บี้ก็มีมาให้เลือกกันจนจุใจ