เลโก้ ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก

5 ซีรีส์ เลโก้ ยอดฮิต เหมาะสำหรับหนูน้อย

เลโก้ เป็นของเล่นเด็กยอดฮิตที่มีอายุมายาวนานกว่า 100 ปี ถือกำเนิดในประเทศเดนมาร์กจากโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่ใช้ฝีมือในการสร้างสรรค์บล็อกไม้ให้กลายเป็นของเล่นที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมมาอย่างแพร่หลายจนถึงปัจจุบัน เป็นของเล่นที่ได้รับการพัฒนาจากไม้มาสู่พลาสติกพิเศษ จากรูปแบบของเล่นง่ายๆ ก็กลายเป็น เลโก้เน็กโซไนท์ เลโก้ไอรอนแมน และแบบต่างๆ อีกมากมาย ที่พร้อมสร้างความสนุกสนานและการพัฒนาทักษะด้านความคิด การลงมือทำ และการฝึกกล้ามเนื้อของเด็กๆ ได้อย่างยอดเยี่ยมมากที่สุด

เลโก้ไอรอนแมน พร้อมผองเพื่อนที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้กับเด็กๆ ทั่วโลก

ต้องยอมรับว่าเลโก้เป็นของเล่นชนิดตัวต่อที่สามารถสร้างความสนุกให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่มาอย่างยาวนาน เชื่อว่าผู้ใหญ่ที่มีอายุในรุ่น 60-70 ปี คงจะคุ้นเคยกับของเล่นชนิดนี้มาบ้าง ซึ่งในปัจจุบันเลโก้ก็ยังคงเป็นของเล่นยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องมีไว้ครอบครอง ซึ่งด้วยการพัฒนาที่มาไกลมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้รูปแบบบล็อกพลาสติกชนิดพิเศษที่ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กนี้ถูกสร้างสรรค์ให้ออกมาเลียนแบบการ์ตูนอย่าง เลโก้ไดโนเสาร์ หรือซูเปอร์ฮีโร่ดังอย่าง เลโก้ไอรอนแมน และตัวอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีทำเป็นตัวเกมส์และภาพยนตร์การ์ตูนอย่าง เลโก้เน็กโซไนท์ เพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งของเล่นตัวต่อยอดฮิตที่ได้รับความนิยมอย่างมากมีอยู่ 5 แบบ คือ

Lego System of Play

ที่ถือว่าเป็นรุ่นแรกของตัวต่อแสนสนุกนี้ก็ว่าได้ พร้อมการเป็นของเล่นชิ้นแรกที่สร้างความแปลกใหม่ให้แก่วงการ ด้วยการผลิตตัวต่อพลาสติกที่สามารถเล่นแล้วปรับเปลี่ยน หรือนำชิ้นส่วนมาต่อกันได้ตามจินตนาการของเด็ก จึงถือว่าเป็นรุ่นสร้างชื่อเสียงของบริษัทเลโก้เลยก็ว่าได้

Lego The DUPLO Brick

ตัวต่อชิ้นใหญ่งานแรกของบริษัท ที่ถูกสร้างมาเพื่อแก้ปัญหาเด็กกลืนตัวต่อลงคอ ลดการเกิดอันตรายแก่เด็กทุกวัย ด้วยขนาดที่ใหญ่มากกว่าเดิมถึง 8 เท่า เป็นรุ่นเก่าแก่ที่ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี 1967

เลโก้ มาเวล ซูเปอร์ฮีโร่

ที่มากันแบบครบครันทั้ง เลโก้ไอรอนแมน และทีมอเวนเจอร์ส หรือกลุ่ม Batman และ Wonder woman เป็นต้น โดยตัวต่อรุ่นนี้ไม่ใช่เพียงแค่ของเล่นเท่านั้น แต่มีการผลิตออกมาเป็นซีรีส์การ์ตูนสุดฮิต พร้อมสร้างเป็นเกมส์สุดสนุกอีกด้วย

เลโก้เน็กโซไนท์

หรือตัวต่ออัศวินอวกาศ ที่ได้รับความนิยมจากเด็กๆ ด้วยการออกขายแยกชุดและขายแบบครบทั้งเซ็ต มาพร้อมความสนุกสนานด้วยการถูกสร้างเป็นภาพยนตร์การ์ตูนสุดมันส์ และเกมส์สนุกที่เข้าไปต่อสู้ได้อย่างสุดแนวกันเลยทีเดียว

เลโก้ไดโนเสาร์

ความสนุกแบบคลาสสิกที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับตัวต่อเลโก้แบบอื่น เพราะไดโนเสาร์ถือว่าเป็นขวัญใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่มาแล้วหลายรุ่น ทำให้ภาพของเจ้าสัตว์ดึกดำบรรพ์ล้านปีที่ติดตามาจากการ์ตูนและภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง มาสู่การเป็นของเล่นตัวต่อที่ได้รับความนิยมสูงเลยก็ว่าได้

เลโก้ไดโนเสาร์ความสนุกในแบบตัวต่อคลาสสิก

เลโก้เป็นตัวต่อสุดคลาสสิกที่สร้างสีสันให้แก่ความสนุกของเด็กๆ ได้ดี และแม้แต่ผู้ใหญ่เองก็ยังมีการซื้อของเล่นชนิดนี้เพื่อเก็บเอาไว้เป็นของสะสมจำนวนมาก เพราะด้วยอายุที่ยาวนานกว่าศตวรรษ ทำให้วันนี้เลโก้กลายเป็นของเล่นตัวต่อที่ถูกผลิตออกมามากมายหลากหลายรุ่นและรูปแบบ

รุ่นที่เคยออกมาแล้วก็สร้างความประทับใจที่มาพร้อมกับราคาซื้อขายที่สูงอย่างมาก ส่วนรุ่นใหม่ก็สร้างความสนุกสนานและเทคนิคใหม่ที่ดึงดูดใจผู้ซื้อมากยิ่งขึ้น ซึ่ง เลโก้ไดโนเสาร์ ถือว่าเป็นตัวต่อที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเช่นเดียวกัน เป็นการนำเอาภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park และ Jurassic World กลับมาทำเป็นการ์ตูน เลโก้ไดโนเสาร์ สุดฮิต

พร้อมการผลิตออกมาขายในรูปแบบตัวต่อครบเซ็ต มีตัวไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกมาต่อเล่นกันได้อย่างสนุกสนาน พร้อมที่จะให้เหล่าสาวกทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่รักตัวต่อสุดสนุกนี้ ได้เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ในการต่อไดโนเสาร์ตัวโปรด และได้มีของสะสมที่ควรค่าแก่การเก็บรักษาไว้ในตู้โชว์ส่วนตัวอีกด้วย

คอลเล็กชั่นของตัวต่อเสริมพัฒนาการ

อย่างที่ทราบกันว่า เลโก้ เป็นของเล่นที่ให้ทั้งความสนุก แถมยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการที่ดีของผู้เล่น และยังถือเป็นของสะสมที่น่าสนใจ เพราะตัวต่อแท้บางชุดมีราคาที่ค่อนข้างสูง ด้วยความเก่า ความคลาสสิก และหายาก ทำให้เห็นได้ชัดว่าของเล่นที่มีอายุยาวนานนี้ สามารถที่จะครองใจผู้เล่นได้ทั่วโลก ถือเป็นของเล่นตัวต่ออันดับ 1 ของโลก

อีกทั้งการได้ร่วมงานกับสตูดิโอภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง มาร์เวล สตูดิโอ จนสามารถผลิต เลโก้ซีรีส์มาร์เวล ตั้งแต่ เลโก้ไอรอนแมน เลโก้อเวนเจอร์ รวมถึงเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่ขนกันมายงแก๊ง หรือจะเป็นการสร้าง เลโก้ไดโนเสาร์ ซีรีส์สุดคลาสสิกที่ยกกันมาตั้งแต่ Jurassic Park จนถึง Jurassic World ซึ่งได้รับความนิยมสูงจากเหล่าหนูน้อยและนักสะสมตัวยง

ถึงจะออกมามากมายหลายซีรีส์ แต่รูปแบบการเล่นของ เลโก้ ยังคงมุ่งเน้นเพื่อ ฝึกทักษะเด็กด้านความคิดสร้างสรรค์ สมาธิ ความอดทน และการได้ใช้กล้ามเนื้ออย่างคล่องแคล่ว พร้อมกับความปลอดภัยจากตัวของเล่น 100% ซึ่งข้อดีเหล่านี้ ไม่ใช่แค่เพียงเด็กเท่านั้นที่จะได้รับ แต่ผู้ใหญ่เองก็สามารถที่จะได้รับการพัฒนาในทุกด้าน จากการเล่นตัวต่อชื่อดังนี้ด้วยเช่นกัน