เสื้อฟุตบอลของ Nike

เสื้อฟุตบอล Top 5 ของ Nike จากยุคอดีตจนถึงปัจจุบัน

ถ้าจะพูดถึงเสื้อฟุตบอล หรือยูนิฟอร์มของทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นสโมสรหรือทีมชาติ หลายๆ คนก็จะนึกถึงแบรนด์ชุดกีฬาแบรนด์ดังต่างๆ ที่มีบทบาทในการสนับสนุนและออกแบบเสื้อฟุตบอลสวยๆ ให้กับสโมสรหรือทีมชาติเหล่านั้น ซึ่ง Nike ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ดังระดับโลก ที่ได้สนับสนุนและออกแบบชุดแข่งฟุตบอลให้กับทีมชั้นนำมากมาย และ เสื้อฟุตบอล Nike ตั้งแต่อดีตจนถึงทุกวันนี้ ก็ล้วนแต่ได้รับความนิยม ด้วยการออกแบบที่สวยงามทันสมัย และมีนวัตกรรมเทคโนโลยีการผลิตแบบใหม่ๆ ที่พัฒนาขึ้นทุกปี

5 อันดับ เสื้อฟุตบอลสวยๆ ในอดีต ของ Nike

ว่ากันว่าบางครั้งอดีตก็คือความเก่าแก่และคลาสสิค ในโลกของฟุตบอลเองก็เช่นกัน เสื้อฟุตบอลสวยๆ ในอดีตหลายรุ่น ก็กลายเป็นความนิยมตลอดกาล อย่างเช่น เสื้อฟุตบอล ของ Nike 5 อันดับต่อไปนี้

1. เสื้อทีมชาติบราซิล (ชุดเหย้า) ปี ค.ศ. 1997

เป็นเสื้อพื้นสีเหลืองทั้งตัว ตรงคอเสื้อแบบคอกลมกับปลายแขนเป็นสีเขียวมีเส้นลายสีเขียวบนไหล่ที่สื่อถึงความเป็นนักกีฬา ซึ่งสีเขียวเหลืองก็คือสีประจำทีมชาติบราซิลนั่นเอง โดยตัวเสื้อนั้นสื่อความหมายถึงความภาคภูมิใจในความสำเร็จของทีม ถือเป็นอีกหนึ่งความลงตัวระหว่างความสวยงามและนวัตกรรมใหม่ๆ โดย Nike

2. เสื้อสโมสรแอตแลนติโกมาดริด (ชุดเหย้า) ปี 2013

เป็น เสื้อฟุตบอลสวยๆ ในโอกาสฉลองครบรอบ 110 ปี สโมสร ที่ออกแบบโดย Nike ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของชุดแข่งฟุตบอลที่ดูดีทั้งการดีไซน์และสัมผัสของเนื้อผ้า ลายสีขาวแดงตัดกันอย่างทรงพลัง สวยงาม และแฝงไปด้วยความ โดดเด่นสะดุดตา เข้ากับผลงานการแข่งขันที่ดีมากในช่วงนั้น

3. เสื้อสโมสรอินเตอร์มิลาน(ชุดเหย้า) ปี 2012

เป็นเสื้อฟุตบอลมีการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยลายรูปงูใหญ่โดดเด่นอยู่บนเสื้อ สีน้ำเงินสลับดำ ให้ความรู้สึกดุดัน เข้ม น่าเกรงขามสำหรับคู่ต่อสู้ มีครีบสีดำที่คอวี ซึ่งลายแถบได้ออกแบบเป็นลายเรขาคณิตขอบหยักๆ เลียนแบบเกล็ดของงูใหญ่ ฉายาของสโมสร

4. เสื้อทีมชาติตุรกี (ชุดเยือน) ปี 2014

เน้นความเรียบง่ายแต่ดูดี ด้วยสีประจำชาติคือ เสื้อพื้นสีขาวกับลายสีแดงคาดตรงหน้าอก เป็นลายที่แสดงเอกลักษณ์ของความเป็นตุรกีที่ดูสวยงามเข้ากับลายธงชาติรูปพระจันทร์กับดาวที่ด้านซ้ายสุดของหน้าอกเสื้อ

5. เสื้อทีมชาติโครเอเชีย (ชุดเหย้า) ปี 2016

เมื่อมีการจัดอันดับ เสื้อฟุตบอลสวยๆ ครั้งใดก็ตาม เสื้อฟุตบอลทีมชาติโครเอเชียก็จะติดอันดับด้วยทุกครั้งด้วย ลายตาหมากรุกสีขาวสลับแดงอันเป็นเอกลักษณ์สำคัญของชาติ ที่โดดเด่นสะดุดตาในทุกๆ ทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันและปีล่าสุดนี้ก็ออกแบบโดย Nike นั่นเอง

5 อันดับ เสื้อฟุตบอล Nike ที่สวยโดดเด่นประจำฤดูกาลล่าสุด

สำหรับฤดูกาลล่าสุดที่กำลังแข่งขันฟุตบอลกันอยู่ในขณะนี้ ก็มี เสื้อฟุตบอล Nike สวยๆ ของสโมสรต่างๆ ที่น่าสนใจหลายทีม โดยเฉพาะ 5 อันดับต่อไปนี้

เสื้อทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ (ชุดเยือน)

ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีแดงหรือดำของชุดเยือนในปี ค.ศ.1960 โดยปีล่าสุดนี้ ออกแบบตัวเสื้อเป็นสีดำ ไหล่และแขนเสื้อสีแดงเลือดหมู แสดงให้เห็นถึงสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของสโมสร

เสื้อทีมบาร์เซโลนา (ชุดเยือน)

เป็นการออกแบบโดยใช้เทคนิคกลืนสีประจำสโมสรคือ เลือดหมู-น้ำเงิน ให้กลายเป็นสีม่วง ซึ่งถือเป็นการเชื่อมโยงไปสู่ประวัติศาสตร์สโมสร อีกหนึ่งการออกแบบที่สวยงามและน่าทึ่งของเสื้อฟุตบอล Nike

เสื้อทีมชาติฝรั่งเศส (ชุดเหย้า)

เสื้อฟุตบอลของทีมชาติฝรั่งเศสล่าสุดนี้ยังคงใช้สีน้ำเงินเป็นหลัก โดยมีรูปทรงที่ทันสมัยมากขึ้น ตัวเสื้อพื้นเป็นสีน้ำเงิน ส่วนแขนและไหล่เน้นสีน้ำเงินเข้มขึ้นอีก 1 เฉด ตรงแถบข้างลำตัวเป็นสีกรมท่า

เสื้อทีมชาติโปแลนด์ (ชุดเยือน)

เสื้อฟุตบอลประจำปีนี้ของทีมชาติโปแลนด์ที่ออกแบบโดยNike สำหรับชุดเยือนจะเป็นเน้นความเรียบง่ายแต่สวยหรูด้วยสีแดงล้วนทั้งตัว และไม่มีแถบตัดสีหรือไล่ระดับความเข้มแต่อย่างใดมีเพียงลายกราฟฟิคสีเงินบริเวณลำตัว

เสื้อทีมโรม่า (ชุดเหย้า)

ถือเป็นอีกผลงานการออกแบบ เสื้อฟุตบอล Nike ที่ทำออกมาได้อย่างโดดเด่น น่าสนใจอีกชุด ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดเกราะนักรบในยุคโรมัน ที่สวยคลาสสิกด้วยสีแดง คอกลมมีรอยแยกเป็นรูปวีเล็กตรงด้านหน้าคล้ายกับเกราะเหล็กที่นักรบโรมันสวมใส่ เป็นเสื้อทีมที่แฟนบอลต้องยอมซื้อเสื้อฟุตบอลของแท้ เพราะความสวยงามจริงๆ

ทั้งหมดนี้ก็คือผลงานการออกแบบเสื้อฟุตบอลแค่ส่วนหนึ่งของ Nike ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งของทีมชาติและสโมสร ที่ล้วนแต่มีเสื้อฟุตบอลสวยๆ เป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอลทั่วโลก ซึ่งนอกจากความสวยงาม เสื้อฟุตบอล Nikeก็ยังมีคุณภาพเนื้อผ้าระดับโลกด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่สนใจอยากเป็นเจ้าของก็สามารถหาซื้อได้ในแผนกชุดกีฬาที่ศูนย์การค้าและช้อปออนไลน์ง่ายๆ กับเราได้ที่นี่

cr: pinterest.com by momentumlab