เหนื่อยจากการทำงานทั้งวันแล้ว ได้ผ่อนคลายด้วยการอาบน้ำอุ่น เป็นความสุขที่อธิบายเป็นคำพูดได้ยาก เพราะน้ำอุ่นนั้นมีข้อดีหลายอย่าง ที่ไม่เพียงแค่ผ่อนคลายทางด้านจิตใจเท่านั้น แต่ทางด้านร่างกายก็มีประโยชน์ไม่แพ้กัน อย่างเช่น ช่วยให้นอนหลับง่าย, ลดความเครียด, กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต, กำจัดสารพิษและแบคทีเรียออกจากผิวหนัง, คลายกล้ามเนื้อจากความเมื่อยล้า, บรรเทาอาการคัดจมูกจากหวัด แถมลดอาการปวดหัวไมเกรนได้อีกด้วยนะ

เห็นประโยชน์ดีๆ แบบนี้แล้ว ก็ลองมองหาเครื่องทำน้ำอุ่นที่ได้คุณภาพปลอดภัยและคุ้มค่า มาไว้ในครอบครองซักตัวกันดีกว่า แต่รุ่นไหนดีรุ่นไหนเด่นยังไงเรามาดูกัน

STIEBEL ELTRON เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่น IS 35E2

เครื่องทำน้ำอุ่น จากแบรนด์ STIEBEL ELTRON เครื่องนี้ เน้นความหรูหราพรีเมี่ยม ด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน หม้อต้มทองแดงขนาดใหญ่ 0.45 ลิตร กำลังไฟ 3,500 วัตต์ ที่ร้อนเร็วร้อนไวใช้ยาวๆ ไม่ต้องกลัวรั่ว ควบคุมอุณหภูมิของน้ำให้คงที่ก็ทำได้ง่ายในปุ่มเดียว น้ำไม่ค่อยไหลก็ไม่ต้องห่วงตัวตัดไฟพร้อมทำงานทันที รุ่นนี้มีชุด Slide Bar สีโครเมี่ยมและหัวฝักบัวมาให้ด้วยนะ สามารถเลื่อนขึ้นลงและปรับได้ตั้ง 5 ระดับ จะมุมไหนก็อุ่นใจสบายกายผ่อนคลายจิตใจได้ทั้งครอบครัว

 

TOSHIBA เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น DSK38ES5KB

ถ้าใครเน้นดีไซน์โมเดิร์นบอกเลย ‘เครื่องทำน้ำอุ่น’ จาก Toshiba รุ่นนี้ตอบโจทย์ ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ดูดีสุดๆ เน้นสีดำ แถมใช้จอ LED บอกระดับอุณหภูมิความร้อนเป็นตัวเลขแบบดิจิตอล กำลังไฟ 3,500 วัตต์ ปลอดภัยด้วยระบบป้องกันไฟรั่ว ELCB ไม่ต้องกลัวน้ำร้อนลวกด้วยเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงดันน้ำที่ตัดการทำงานทันทีเมื่อมีปริมาณน้ำเข้าน้อย อุ่นเร็วอาบสบายอุณหภูมิคงที่ตลอดการใช้งาน แถมราคาไม่แพงอยู่ที่ประมาณ 3 พันต้นๆ เท่านั้น

 

PANASONIC เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่น DH-4NS2TS

Panasonic รุ่นนี้ กำลังไฟที่แรงถึง 4,500 วัตต์ พร้อมหม้อต้มทองแดง ที่เน้นการใช้งานทนทานและทำความร้อนได้ไว ปลอดภัยมั่นใจสุดๆ ด้วยระบบป้องกันถึง 9 จุด และระบบกันน้ำเข้าเครื่องระดับ IP25 ให้เราอาบไปสบายใจไป แถมเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ มาพร้อมชุดฝักบัวไสลด์บาร์ปรับ ที่ปรับความแรงน้ำได้ 3 ระดับ ผสมสารยับยั้งแบคทีเรียมาด้วยนะ ใช้งานก็ง่าย แค่หมุนเปิดปิดปรับอุณหภูมิได้ในปุ่มเดียว คุ้มค่าและทนทานแบบสุดๆ ต้องรุ่นนี้เลย!

 

ELECTROLUX เครื่องทำน้ำร้อน รุ่น EWE602IX1DWX3

ถ้าจะพูด “เครื่องทำน้ำอุ่น” แล้วไม่พูดถึง “เครื่องทำน้ำร้อน” ซะหน่อย ก็เหมือนจะขาดอะไรไป ขอแนะนำ Electrolux รุ่นนี้ ที่ไม่ใช่เครื่องทำน้ำอุ่นนะ แต่สามารถทำน้ำร้อนได้ด้วย หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วมันต่างกันอย่างไรนะ? ก็เจ้าเครื่องทำน้ำร้อนนั้นทำน้ำร้อนได้ในอุณหภูมิที่สูงกว่า และเราสามารถผสมผสานระหว่างน้ำร้อนที่มาจากเครื่อง และน้ำเย็นที่มาจากท่อน้ำประปาแบบปกติได้

ใช่เราสามารถเลือกความร้อน เย็น หรือผสมผสานได้ด้วยการหมุนก๊อกซ้ายขวาเหมือนที่ใช้กันตามโรงแรมหรือรีสอร์ทนั่นแหละ เจ้าเครื่องนี้มีกำลังไฟสูงถึง 6,000 วัตต์ ที่ทำความร้อนได้ถึง 90 องศา เกือบถึงจุดเดือดเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะมันตัดไฟได้โดยใช้เวลาแค่ 0.01 วินาที จึงเหมาะสำหรับวางไว้ Under Sink และใช้งานผ่านก๊อกน้ำร้อนน้ำเย็น และอ่างอาบน้ำ ถ้าใครชอบนอนแช่น้ำอุ่นในอ่างสไตล์รีสอร์ทก็ต้องเครื่องนี้เลย

PANASONIC เครื่องทำน้ำอุ่น (3,500 วัตต์) รุ่น DH-3LL1

อีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมจาก Panasonic ที่มีราคาค่าตัวเพียงแค่ 2 พัน ต้นๆ เท่านั้น เพราะไม่มีฟีเจอร์อะไรที่ซับซ้อน เน้นตัวเครื่องบางเบาไม่กินพื้นที่ไว้ใช้ทำน้ำอุ่นอาบเพียงอย่างเดียว แต่ถึงจะราคาแค่นี้ แต่ให้มาตรฐานความปลอดภัยแบบครบครันด้วยปุ่ม ELB ที่ตัดไฟทันทีเมื่อไฟรั่ว รวมทั้งระบบตัดการทำงานทันทีเมื่อน้ำมีความร้อนสูงผิดปกติ ตัวเครื่องทำจากพลาสติก ABS เกรด V0 ทนความร้อนสูง ถูกและดีรุ่นนี้เลย

สุดท้ายถ้าเพื่อนๆ อยากได้ประโยชน์จากการอาบน้ำอุ่น เราก็ต้องเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่เหมาะกับเราด้วยนะ เพราะนอกจากการเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นจากดีไซน์ภายนอกที่เราชอบแล้ว ยังต้องคำนึงถึงแบรนด์ที่ได้คุณภาพ วัสดุที่ตรงกับการใช้งาน, อัตรากินไฟที่พอเหมาะ, ใช้งานได้ทนทานมั้ย ปลอดภัยในการทำงานหรือเปล่า ถ้าเลือกด้วยเหตุเหล่านี้ รับรองจะได้เครื่องทำน้ำอุ่นที่ถูกใจแน่นอน