6 อันดับเตาไฟฟ้ารุ่นท็อปฮิต ที่สายกินคอนเฟิร์มว่าดี!

เตาไฟฟ้า เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หรือ เตาอินดักชั่น (Induction Cooker) คือสุดยอดนวัตกรรมสำหรับการทำอาหารของคนยุคนี้ เพราะพื้นที่พักอาศัยในเมืองหลวงมีจำกัด อุปกรณ์ทำอาหารที่ใช้พื้นที่น้อยๆ จึงมีประโยชน์มาก ซึ่งเจ้าเตาไฟฟ้าหรือ เตาแม่เหล็กไฟฟ้านี้ กลายมาเป็นผู้ช่วยคนสำคัญที่นอกจากจะประหยัดพื้นที่แล้ว มันยังใช้ร่วมกับอุปกรณ์ประกอบอาหารแบบอื่นๆ ได้แบบสารพัด ไม่ว่าจะกระทะ หม้อเล็กหม้อใหญ่ หม้อชาบู ก็นำมาใช้ทำอาหารคาว อาหารหวานได้ลงตัวสุดๆ

TEFAL เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IH201868

ร้อนเร็วร้อนไว ใช้งานทุกวัน ต้องรุ่นนี้เลย! ด้วยกำลังไฟ 2,100 วัตต์ ปรับความร้อนได้ถี่ยิบถึง 8 ระดับ จะอุ่นนมร้อนๆ ทำซุป ตุ๋นสตูว์ ต้ม ผัด แกง ทอด ก็จัดไป พร้อมปุ่มฟังก์ชั่นการทำงานที่ง่าย แค่กดก็เลือกเมนูได้เลย ที่แจ่มอีกอยากก็คือ จอ LED บอกระดับความร้อนที่เห็นได้ด้วยตาแบบไม่ต้องเดา ดีไซน์บางๆ เน้นความเรียบหรูดูดี ใช้ง่ายๆ ทำความสะอาดก็ง่ายสไตล์เตาไฟฟ้าโมเดิร์น แถมใช้ได้กับกระทะความกว้างตั้งแต่ 12 ซม. ไปจนถึง 26 ซม. เลยนะใจกว้างสุดๆ

ELECTROLUX เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น ETD42SKR

หนึ่งในรุ่นยอดนิยมแบรนด์ดัง ELECTROLUX ที่นอกจากจะมีดีที่แบรนด์ไว้ใจได้แล้ว ยังร้อนไวไม่น้อยหน้าใคร ด้วยพลังไฟสูง 2,100 วัตต์ พร้อมหน้าจอบอกพลังวัตต์ ปรับเพิ่มลดความร้อนแบบหรูหรา ด้วยตัวปุ่มที่เป็นระบบสัมผัส ที่ดีอีกอย่างก็คือฐานเตาไฟฟ้ารุ่นนี้กว้าง รองรับกระทะหม้อแบบต่างๆ ได้ดี ไม่ง่อกแง่ก แถมผิวหน้าเตาทำจากกระจกเซรามิคที่ไม่ร้อนตามกระทะด้วยนะ ทั้งปลอดภัยและเช็ดง่ายๆ สะอาดไวเหมือนเคย และถ้าใครมีลูกน้อยชอบกดเล่นก็สบายล่ะ เพราะเค้ามีปุ่มล๊อคมากันเด็กเล่นไว้แล้วสบายใจกันไป

TEFAL เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IH7208

บอกเลยทีฟาวล์รุ่นนี้มีดีที่แถมหม้อ! แน่ละนอกจากจะมีหม้อแท้ๆ จากทีฟาวล์มาให้ก็คุ้มแล้ว มันยังเป็นเตาไฟฟ้าที่มีดีอย่างที่ควรจะเป็น ด้วยพลังแรง 2,100 วัตต์ ครบทุกฟังก์ชั่น อุ่น ตุ๋ นต้ม นึ่ง ทอด ผัด ที่ใช้ง่ายใน 6 ปุ่ม และที่สำคัญสำหรับคนชอบสโลว์คุ๊ก ตุ๋นแบบไฟอ่อนๆ ที่ต้องรอจนเปื่อยนุ่มแล้วล่ะก็ TEFAL IH7208 ก็ตอบโจทย์เพราะมันสามารถลดระดับความร้อนได้ต่ำติดดินแบบสุดๆ ที่ 100 วัตต์ สาวกสโลว์คุ๊กมีต้องกดกระแทกไลค์ เปิดเมนูใหม่กันสนุกๆ

KENWOOD เตาไฟฟ้า รุ่น IH350

รุ่นนี้เด่นที่ความปลอดภัยและการออกแบบที่ใส่ใจมากๆ ด้วยการออกแบบที่เน้นการใช้งานเป็นหลัก ทำทรงเตาให้สูงเพื่อทำอาหารได้ง่ายขึ้นอีกระดับให้คนตัวสูงๆ ไม่ต้องก้มให้เมื่อย และมันยังช่วยระบายความร้อนไปในตัว ความสามารถที่ควรจะมีก็ครบ ปรับความร้อนได้ 8 ระดับ กำลังไฟ 1,900 วัตต์ พร้อมโปรแกรมทำอาหารอัตโนมัติ 5 โปรแกรมเลยทีเดียว บอกเลยว่าด้านความปลอดภัยไม่แพ้ใครเลยทีเดียว ด้วยระบบตัดไฟเมื่อน้ำในหม้อแห้ง ใครขี้หลงขี้ลืมต้องตัวนี้แนะนำเลย

NICOLE เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น AT-300A

เตาไฟฟ้ารุ่นนี้บอกเลยชอบส่วนตัว ด้วยดีไซน์ที่กะทัดรัดทั้งเล็กเบาและพกง่าย ไม่ใช้ที่เยอะให้สิ้นเปลืองพื้นที่วางวัตถุดิบ ทำชาบูกันได้แบบเต็มๆ รับรองว่ามีพื้นที่เหลือให้วางชามวางน้ำจิ้มเต็มที่ ทำมื้ออร่อยง่ายๆ ไม่ยุ่งยากพร้อมปุ่มระบบสัมผัส และถึงตัวจะเล็กแต่กำลังไฟสูงถึง 2,000 วัตต์ ปรับความร้อนได้ 8 ระดับ ตั้งเวลาปิดก็ได้ แถมหน้าเตาเป็นแบบเซรามิคเต็มแผ่น เคลือบสารกันความร้อนถึง 3 ชั้น เซฟตี้กันไปยาวๆ ใครสายชาบูตัวจริงต้องรู้ว่าแบรนด์นี้เห็นบ่อยในร้านชาบูดังๆ ใครที่ชอบเตาไฟฟ้าขนาดเล็กๆ กระทัดรัดแบบนี้ ต้องเลือกตัวนี้เลยเพราะเหมาะมากๆ สำหรับใช้ในโต๊ะพื้นที่น้อยๆ

OTTO เตาไฟฟ้าอินฟาเรด รุ่น GE-813

งบน้อยแต่อยากบันเทิงมาก ต้องตัวนี้เลย Otto เตาไฟฟ้าเพื่อนรัก ตัวเครื่องทำจากสแตนเลสเน้นที่ความทนทาน ระบบทำงานด้วยขดลวดไฟฟ้าผ่านแผ่นคริสตัล ทำงานเมื่อภาชนะสัมผัสกับเตาไฟฟ้าเท่านั้น ทำให้ช่วยประหยัดไฟฟ้าได้อีก เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยนะ แถมมีฟังก์ชั่นเลือกใช้งานจากพลังไฟฟ้า หรือจะเลือกตามอุณหภูมิก็ยังได้ ระบบความปลอดภัยก็มีไม่ต้องห่วง มีสัญญาณเตือนและตัดการทำงานทันทีเมื่อเตามีความผิดปกติ เออมันครบจริงแหะ ถูกและดีตัวนี้ก็ไม่น้อยหน้าใคร

ใครกำลังมองหาเตาไฟฟ้า เตาอินดักชั่น มาใช้กัน ก็บอกเลย 6 รุ่นนี้ดีงาม จัดเต็มไปกับฟังก์ชั่นที่ครบ โหมดการใช้งานที่เลือกได้แยะ และระบบเซฟตี้ที่ไม่ต้องเปิดไปกังวลไป จัดไปทำมื้อสร้างสรรค์ในวันหยุดก็เรียบว่าจบแบบสวยๆ ถูกตาต้องใจรุ่นไหนก็จัดเลยอย่าให้เสีย!