พูดถึงเรื่องความสวยความงามนอกจากเครื่องสำอาง หลายคนคงไม่ลืมเครื่องหอมที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์อย่าง “น้ำหอม” เพราะนอกจากจะให้ความหอมแล้ว น้ำหอมยังสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้อีกด้วย ไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงต่างต้องมีกันทั้งนั้น ครั้งนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับน้ำหอมยอดนิยม ทั้ง น้ำหอมผู้หญิง และ น้ำหอมผู้ชาย ที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปแค่ไหน ก็ไม่สามารถทำอะไรกับเจ้าน้ำหอมพวกนี้ได้เลย

รู้จักประเภทของน้ำหอม

ก่อนที่จะไปดูน้ำหอมยอดฮิตกันนั้น เรามาทำความรู้จักกับประเภทมันกันก่อนดีกว่า ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีหลายคนสงสัยว่า EDP EDT หรือ EDC นั้นคืออะไรแล้วแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน

  • EDP : Eau de Parfum คือ นํ้าหอมที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอม ในสัดส่วนที่ 15-18 % เมื่อฉีดแล้วจะคงความหอมได้นาน 4-6 ชม. ขึ้นไป ซึ่ง EDP จะมีกลิ่นฉุดอยู่พอสมควรและราคาสูงกว่าประเภทอื่น
  • EDT : Eau de Toilette คือ นํ้าหอม ที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอม ในสัดส่วนที่ 4-8 % คงความหอมได้นาน 3-4 ชม. ซึ่งราคาจะถูกกว่า EDP หรือพูดง่ายๆ ว่าหอมน้อยกว่าเลยถูกกว่านั้นเอง
  • EDC : Eau de Cologne คือ นํ้าหอม หรือโคโลญที่มีส่วนผสมของนํ้ามันหอม ในสัดส่วนที่ 3-5 % กลิ่นจะจางเร็วกว่าประเภทอื่น ให้ความหอมแบบอ่อนๆ และราคาก็ไม่แพงมากอีกด้วย

คราวนี้เรารู้กันแล้วว่าประเภทน้ำหอมนั้นแตกต่างกันอย่างไร ก็ถึงเวลาที่จะมาดูกันแล้วว่าน้ำหอมยอดนิยมนั้นมีอะไรกันบ้าง แล้วจะตรงกับขวดที่มีวางอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งของคุณหรือเปล่า

GIORGIO ARMANI น้ำหอมผู้ชาย Armani Code Profumo Eau De Parfumo 

น้ำหอม กลิ่นใหม่ล่าสุดที่ต่อยอดมาจากตระกูล Armani Code เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ ชวนให้ผู้ชายเย้ายวนใจ เหมาะสำหรับการพบปะที่ชวนหลงใหล มีกลิ่นของผลไม้ของส้มและแอปเปิ้ล ผสมผสานกับกลิ่นของดอกลาเวนเดอร์ ตามด้วยกลิ่นวู้ดดี้ แอมเบอร์ และสุดท้ายคือกลิ่นหนัง เมื่อรวมตัวกันแล้วทำให้เกิดเป็นน้ำหอมผู้ชายที่หนุ่มๆ ควรมีติดบ้านไว้รับรองว่าเมื่อฉีดแล้วคุณจะมีเสน่ห์เกินใคร

GIORGIO ARMANI น้ำหอมสำหรับผู้ชาย Armani Code Profumo Eau De Parfum 60 ml.

GIORGIO ARMANI Armani Code Profumo Eau De Parfum

SHOP NOW

DKNY Be Delicious Eau De Parfumo (แอปเปิ้ลเขียว)

ขึ้นชื่อว่าตระกูลแอปเปิ้ลแล้วหลายคนคงรู้จักอย่างแน่นอน ซึ่ง DKNY ได้ผลิต น้ำหอม คอลเลกชั่นแอปเปิ้ลออกมาหลากหลายสี เช่น สีเขียว ชมพู ทอง และ แดง แต่กลิ่นที่เป็นที่นิยมและสามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายนั้นคือ สีเขียว ซึ่งแน่นอนว่าไม่เพียงแต่รูปทรงของขวดที่เป็นรูปทรงแอปเปิ้ลสีเขียวแล้ว แต่กลิ่นของ น้ำหอม ขวดนี้ยังออกแนวสดชื่นแบบฟรุ๊ตตี้แต่ไม่ฉุน ผสมผสานกับกลิ่นของดอกไม้นานาพันธุ์ ทำให้กลายเป็นน้ำหอมยอดนิยมที่คุณไม่ควรพลาด

DKNY ชุดน้ำหอม Be Delicious Be Delightful

DKNY Be Delicious Be Delightful

SHOP NOW

ESTĒE LAUDER Modern Muse Eau de Parfum Spray

น้ำหอมผู้หญิง จากเอสเต ลอเดอร์  แนวกลิ่นทันสมัยเหมาะกับผู้หญิงสมัยใหม่ที่ชอบอัปเดตตัวเองตลอดเวลา ด้วยกลิ่นหอมที่ช่วยเติมทุกส่วนในชีวิตที่ไม่หยุดนิ่งให้สมบูรณ์ ผสานความหอมแนวฟลอรัล วู้ดดี้ หรือกลิ่นดอกไม้และเปลือกไม้นั้นเอง ซึ่งจะทำให้สาวๆ มีสไตล์และมีความมั่นใจเมื่อฉีด น้ำหอม ขวดนี้ แถมยังเป็น EDP อีกด้วยแน่นอนว่ากลิ่นจะติดทนนาน 4-6 ชั่วโมงเลยทีเดียว เรียกได้ว่าหมดกังวลเรื่องกลิ่นจางเร็วไปได้เลย

ESTĒE LAUDER น้ำหอม Modern Muse Eau de Parfum Spray 50 ml.

ESTĒE LAUDER Modern Muse Eau de Parfum Spray

SHOP NOW

LANCÔME น้ำหอมผู้หญิง Miracle Blossom Eau De Parfum

น้ำหอม กลิ่นในตำนานที่สาวๆ ต้องรู้จักเป็นแน่เพราะกลิ่นหอมของการผสมผสานระหว่างดอกไม้และผลไม้ที่ให้ความละมุนละไม ทำให้มิราเคิลมีความอ่อนโยนของกุหลาบอ่อนๆ  และยังมีกลิ่นหอมของดอกมะลิและพิโอนี (ราชินีแห่งดอกไม้เอเชีย) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของกลิ่นดอกไม้ ทั้งหมดนี้จะให้ความรู้สึกละเอียดอ่อนเหมาะกับผู้หญิงสุขุม นิ่งๆ แต่มีความทันสมัย

LANCÔME น้ำหอมสำหรับผู้หญิง Miracle EDP รุ่น 08029380 ขนาด 50 มล.

LANCÔME Teint Miracle Powder Compact Foundation 

SHOP NOW

ISSEY MIYAKE L’Eau d’ Issey EDT Natural Spray

หากผู้หญิงคนไหนอยากเพิ่มความหรูหราให้กับตนเอง หรือต้องเตรียมพร้อมที่จะออกเดทสุดแสนโรแมนติกกับใครซักคนแล้วละก็ คุณต้องห้ามพลาด น้ำหอม ขวดนี้ ด้วยกลิ่นของดอกไม้ ให้ความรู้สึกสดชื่นแต่ไม่ฉุนผสมผสานกับดอกไม้นานาชนิด และโดเด่นด้วยกลิ่นของดอกบัวและดอกลิลลี่ขาว เหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการออกเดทแบบสมบูรณ์

ISSEY MIYAKE น้ำหอม L'Eau d' Issey EDT Natural Spray 50 ml.

ISSEY MIYAKE L’Eau d’ Issey EDT Natural Spray

SHOP NOW

GUERLAIN La Petite Robe Noire EDT Lucky Dip

ปิดท้ายด้วยน้ำหอมผู้หญิงที่มาพร้อมแพ็คเกจที่น่าสะสม เหมาะสำหรับแฟนพันธุ์แท้ของ “เกอแลงค์” เป็นที่สุด น้ำหอมขวดนี้ออกจากกลิ่นส้มและเลมอน ให้กลิ่นสดชื่นๆ ผสมกับกลิ่นดอกกุหลาบอ่อนๆ เรียกได้ว่าเป็นกลิ่นที่ผู้หญิงสามารถใช้ได้ทุกวัยและทุกสถานการณ์ หรือพูดง่ายๆ ก็คือสามารถใช้ได้ทุกวันนั้นเอง

GUERLAIN น้ำหอม La Petite Robe Noire EDT Lucky Dip 50 ml.

GUERLAIN La Petite Robe Noire EDT Lucky Dip

SHOP NOW

ครบกันไปแล้วกับ 6 น้ำหอมยอดนิยม ซึ่งเราได้รวบรวมและนำมาแชร์ให้กับผู้อ่านได้ลองนำไปเป็นไอเดียการซื้อน้ำหอม หรือหากใครกำลังมองหาของขวัญให้คนพิเศษก็สามารถนำไปใช้ได้เลย รับรองว่าผู้รับต้องยิ้มแก้มปริเลยทีเดียว และหากใครหาซื้อไม่ได้ก็ลองเข้าไปช้อปปิ้งได้ที่ Centarl Online ที่นั้นมีให้คุณครบครันอย่างแน่นอน