ถึงเวลาพักผ่อนกันแล้ว…เมื่อถึงเทศกาลการท่องเที่ยวคนรักการเที่ยวอย่างเราๆ คงไม่พลาดที่จะเสาะหาที่เที่ยวใหม่ๆ เพราะปัจจุบันหากใครคิดจะเที่ยวก็คงต้องคิดถึงประเทศไทยก่อน เพราะประเทศไทยของเรามีสถานที่เที่ยวมากมายให้เราได้เลือกไปไม่ถูกกันเลยทีเดียว เราจึงไม่พลาดที่จะแนะนำ 7 อันดับสถานที่เที่ยวฮอตที่สุดในปี 2017

เตรียมข้าวของก่อนออกเที่ยว

แต่ก่อนจะออกไปเที่ยวนั้นเราควรคำนึกถึงอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรา อย่างเช่น ไฟฉาย เครื่องไล่ยุง เตนท์ ผ้าใบกรองแสง และอุปกรณ์ปิกนิก ซึ่งสิ่งเหล่าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราได้ เราจะได้ไม่เกิดความกังวลระหว่างการเที่ยว เมื่อมีอุปกรณ์เราก็มาดูที่เที่ยวกันดีกว่า

สถานที่เที่ยวยอดฮิต

เกาะเสม็ด

อากาศร้อนแบบนี้คงต้องนึกถึงบรรยากาศของทะเล ซึ่งทะเลของประเทศเรานั้นก็ขึ้นชื่ออยู่หลายที่แต่ครั้งนี้เราจะเน้นที่เที่ยวทะเลน้ำใสที่ใกล้กรุงเทพ นั้นก็คือ เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ซึ่งเราสามารถขับรถไปได้แบบชิวๆ และเมื่อไปถึงทะเลน้ำใสกันแล้วก็อย่าลืมดำน้ำดูปะการังกันด้วยนะคะ

เกาะล้านจังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวที่ใกล้กรุงเทพและเป็นสถานที่ยอดฮิตของวัยรุ่น ส่วนในการเดินทางก็ไม่ยากหากคุณขับรถไปก็สามารถจอดรถไว้ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย และนั่งเรือข้ามไปเกาะล้าน ซึ่งบนเกาะล้านนั้นก็มีกิจกรรมให้ทำมากมาย อาทิ การขี่จักรยาน ดำน้ำ และอื่นๆ ซึ่งเป็นที่เที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อย

เขาใหญ่

หากใครชอบที่เที่ยวแนวธรรมชาติและยังเดินทางไม่ไกลคงต้องนึกถึง เขาใหญ่ ซึ่งพื้นที่ของอุทยานเขาใหญ่นั้นกว้างขวางขนาดครอบคลุมถึง 4 จังหวัดเลยทีเดียว เขาใหญ่เป็นที่เที่ยวยอดนิยมเพราะใกล้กรุงเทพและยังสามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล เนื่องจากเขาใหญ่เป็นภูเขาและธรรมชาติสามารถเลือกพักได้หลายรูปแบบ ทั้งรีสอทและกางเตนท์ ฉะนั้นหากใครกำลังคิดจะไปเที่ยวนั้นอย่าลืมพกไฟฉาย ผ้าใบกรองแสง และเครื่องไล่ยุง ติดรถยนต์กันเอาไว้

วังน้ำเขียว

สถานที่เที่ยวแนวธรรมชาติอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาด เพราะวังน้ำเขียนขึ้นชื่อในเรื่องอากาศที่มีโอโซนมากที่สุดในประเทศไทย จนถูกยกให้เป็นสวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน นอกจากอากาศที่ดีแล้วยังมีกิจกรมมต่างๆ มากมายที่รอคุณให้ได้ไปสัมผัสกัน

สวนผึ้ง

สวนผึ้งจังหวัดราชบุรีสถานที่เที่ยวแนวพักผ่อนชิวๆ สามารถเลือกพักได้ทั้งรีสอทและกางเตนท์ ไม่เพียงแต่ธรรมชาติที่มีให้คุณได้สัมผัส ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อย่างเช่น บ้านหอมเทียน น้ำตกเก้าชั้น ไร่องุ่น อัลปาก้าฮิลล์ ซึ่งคุณสามารถพักผ่อนได้ตามสไตล์ที่เป็นตัวคุณโดยที่ไม่ไกลกรุงเทพอีกด้วย

ร่องแพเมืองกาญจนบุรี

คลายร้อนกับที่พักใกล้น้ำอย่างแพจังหวัดกาญจนบุรี ที่เที่ยวยอดนิยมเช่นกัน เหมาะสำหรับเพื่อนหรือครอบครัวที่เป็นกลุ่มคนเยอะๆ เพราะสามารถเหมาแพทั้งหลังและรวมกันทำอาหารเพื่อปาร์ตี้สังสรรค์กัน นอกจากจะร่วมกิจกรรมกันในครอบครัวแล้ว ยังมีเครื่องเล่นในน้ำที่เด็กก็สามารถเล่นได้ด้วย

น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกขึ้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรีที่เที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนเมืองกาญ นอกจากน้ำตกที่สวยงามแล้วคุณสามารถน้ำอาหารไปนั่งปิกนิก หรือไม่ก็สามารถนั่งร้านอาหารเพื่อลิ้มรสอาหารพื้นเมืองของที่นั้น

ครบกันไปแล้วกับสถานที่เที่ยวในประเทศไทยที่สามารถขับรถไปได้เองง่ายๆ จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องการขับรถกันยิ่งโดยเฉพาะช่วงเวลาผู้คนออกไปท่องเที่ยวกัน อย่างเช่น ปีใหม่ สงกรานต์ หรือวันหยุดยาวต่างๆ แต่ก่อนที่จะออกไปเที่ยวกันนั้นต้องห่วงสุขภาพและความปลอดภัย ควรพกเครื่องอำนวยความสะดวกเพื่อให้การเที่ยวสนุกสนานไม่ติดขัด

SOKO ไฟฉายแคมป์ปิ้ง LED รุ่น CK2228

อย่างแรกที่ควรพกไปเที่ยวด้วยทุกครั้งคือ ไฟฉาย ให้คุณทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเดินป่า ตั้งแคมป์ ก็สะดวกทุกการเดินทาง ไฟฉายแคมปิ้ง LED ที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทนทานเหมาะแก่การเดินทางอย่างยิ่ง สามารถปรับความสว่างได้ตามความต้องการ

เครื่องไล่ยุงและแมลง NEOTEC

หากคุณต้องไปสถานที่เที่ยวที่มียุงและแมลงเราควรพกเครื่องไล่ยุงไปด้วยเพื่อความปลอดภัยจากโรคไข้เลือดออก เป็นหลอดไฟ LED ที่ดักจับแมลงและยุงได้ ให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยได้เลย

COOLAROO ผ้าใบกรองแสง

ผ้าใบกรองแสงอาจดูไม่สำคัญแต่จริงๆ แล้ว สำคัญไม่ใช่น้อยเพราะสามารถช่วยกรองแสงได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมื่อคุณไปกางเตนท์หรือตั้งแคมป์ปิ้งที่ไหนคุณจะมีผ้าใบคอยปกป้องแสงแดดและป้องกันลมให้กับคุณ

หลังจากที่ได้เห็นสถานที่เที่ยวสุดฮอตของปีนี้กันไปแล้ว คงอยากแพ็คกระเป๋าออกเดินทางกันแล้วละสิ ใครสนใจอยากพักผ่อนหน่อยใจในช่วงวันหยุดแล้วละก็ สามารถเลือกไปตามสถานที่ที่เราแนะนำกันได้เลยแล้วอย่าลืมพกอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่เราแนะนำกันด้วย