เป็นผู้หญิงยุค 2017 คงต้องมี “แป้งพัฟ” ติดกระเป๋า ไว้เป็นไอเทมชิ้นโปรดกันอย่างแน่นอน เพราะด้วยสภาพอากาศของประเทศที่ทำให้ใครหลายคนต้องหยิบแป้งออกมาเติมหน้ากันบ่อย ๆ แต่แบรนด์เครื่องสำอางก็มีมากซะจนทำให้คุณตัดสินใจลำบาก จนต้องค้นหารีวิวแป้งพัฟในอินเตอร์เน็ต เราจึงนำ 5 อันดับแป้งพัฟที่มาแรงแซงโค้งในปี 2017 มาให้สาว ๆ ดูกัน

[yith_wc_productslider id=51568]

แป้ง Cho : Cho MICRO SILK SPF15 PA++

แป้งcho

อันดับหนึ่งคือ “แป้ง Cho” หรือ แป้งพัฟ Cho MICRO SILK SPF15 PA++ แป้งยี่ห้อดังจากดาราสาว เนย โชติกา ถ้าหากสาว ๆ คนไหนเคยเสิดในกูเกิ้ลว่าแป้งพัฟยี่ห้อไหนดีแล้วละก็ คงต้องเจอแป้ง Cho อยู่บนหน้าหนึ่งอย่างแน่นอน ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยปกปิดและปกป้องได้ดีเยี่ยม เนื้อแป้งใยไหมที่ผสมรองพื้น มาพร้อมความบางเบาและสามารถกันเหงื่อได้ตลอดวัน ไม่ทำให้ใบหน้าของคุณเป็นคราบจนน่ารำคาญใจ

Babalah Two Way Powder Cake

แป้งบาบาร่า

ต่อมาคือ แป้งบาบาร่า หรือ “Babalah” แป้งพัฟที่ใครต่างพูดถึงในเรื่องความเรียบเนียนและปกปิดริ้วรอยได้ดี เนื้อแป้งซิลิโคนผสมรองพื้นคุณภาพจากยุโรป ช่วยปกปิดรูขุมขนของคุณให้หายไปภายในพริบตา พร้อมทั้งยังช่วยควบคุมความมัน และมีสารปกป้องใบหน้าของคุณจากรังสียูวีถึง 20 เท่า เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่คุ้มค่าเลยก็ว่าได้

LANCOME Teint Miracle Powder Compact Foundation

แป้งพัฟ-lancome

หากใครมองหาแป้งผสมรองพื้นที่ช่วยปกปิดแต่ไม่หนักหน้า คงต้องให้คะแนนแป้งพัฟจากแบรนด์ ลังโคม ตลับนี้ ด้วยเนื้อแป้งที่บางเบาจนแทบไม่รู้สึกว่ามีแป้งอยู่บนใบหน้า ทำให้ใคร ๆ ต่างหลงรักแป้งตัวนี้  มาพร้อมสารบำรุงที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้คุณไม่รู้สึกถึงความแห้งบนใบหน้า

BOBBI BROWN Skin Weightless Powder Foundation

แป้งพัฟ-bobbibrown

“แป้งพัฟคุมมัน” คงต้องยกให้กับแป้งผสมรองพื้นจากแบรนด์ Bobbi Brown (บ็อบบี้บราวน์) ช่วยปกปิดรอยต่าง ๆ บนใบหน้าได้ดี มาพร้อมสูตร Oil-free ช่วยควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม อีกทั้งติดทนนานลืมเรื่องการเติมแป้งซ้ำ ๆ ไปได้เลย  

LAURA MERCIER Foundation Powder

แป้งพัฟ-luara-mercier

สุดท้ายขาดไม่ได้ แป้งพัฟ ในตำนาน จาก Laura Mercier แป้งผสมรองพื้นที่ปกปิดใบหน้าของคุณได้อย่างธรรมชาติ มาพร้อมส่วนผสมพิเศษ Light Reflecting ที่ช่วยกระจายแสงให้ใบหน้าของคุณดูเปล่งประกายตลอดวัน

สาว ๆ คงได้ทราบถึง 5 อันดับแป้งพัฟยอดฮิตในปี 2017 กันไปแล้ว หากใครกำลังมองหาไอเทมชิ้นโปรดติดกระเป๋าอยู่ละก็ ลองคลิกเข้าไปที่ Central Online มีแป้งพัฟและเครื่องสำอางอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เพียงแค่คลิกสินค้าก็มาส่งถึงหน้าบ้านคุณ

ภาพประกอบ : Pinterest