เมื่อถึงช่วงซัมเมอร์หน้าร้อน เหล่าคุณพ่อคุณแม่ก็วางแผนอยากพาเจ้าตัวน้อยออกไปท่องเที่ยว ไปเปิดหูเปิดตากันบ้าง จะใกล้ไกล ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ แต่ไม่รู้ว่าหน้าร้อนเที่ยวไหนดี? แต่สิ่งสำคัญคือต้องเตรียมตัวกันให้พร้อม จะได้เที่ยวอย่างสนุกสนาน บรรยากาศเป็นใจไม่หงุดหงิดเพราะอากาศร้อน ยิ่งไปพักค้างคืนด้วยแล้ว นอกจากเสื้อผ้า ผ้าอ้อม BabyLove นมผงสำหรับทารก รถเข็นเด็ก Camera แล้ว คุณพ่อคุณแม่จะต้องเตรียมอะไรอีกบ้างเพื่อทริปของเจ้าตัวน้อย ไปดูกัน

เตรียมอุปกรณ์ ของใช้ เครื่องอาบน้ำให้พร้อม

ลิสต์รายการที่จำเป็นทั้งเสื้อแขนยาว กางเกงขาสั้น ผ้าขนหนู หมวก รองเท้าแตะ ทิชชู่เปียก ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายแบบ เช่น ผ้าอ้อม BabyLove เริ่มจาก Premium Gold Tape Perfect Protection นับเป็นนวัตกรรมผ้าอ้อมเด็กที่สัมผัสได้ถึงที่สุดของความนุ่ม เป็นผ้าอ้อมแบบเทป คุณภาพระดับห้าดาว จึงมั่นใจได้ว่าอ่อนโยนต่อผิวบอบบางของลูกน้อยแน่นอน ทั้งผิวสัมผัสด้านในและด้านนอกระบายความอับชื้นได้ดี

อุปกรณ์อาบน้ำเด็ก

 

ผ้าอ้อม BabyLove ยังมีแถบวัดความเปียกชื้นเพื่อบ่งบอกเวลาการเปลี่ยนผ้าอ้อม เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด สำหรับผ้าอ้อม BabyLove รุ่น Premium Gold Pants เป็นกางเกงผ้าอ้อม มีเจลซึมซับ 2 ชั้น พลังซึมซับเหนือกว่า ปกป้องได้ยาวนานทั้งกลางวันและกลางคืน มีขอบขาป้องกันน้ำไหลรั่วซึมด้านข้าง ระบายความอับชื้นได้ดี สวมใส่ง่าย เหมาะสำหรับเด็ก 4 – 25 กิโลกรัม

BabyLove ผ้าอ้อมเด็ก เบบี้เลิฟ พรีเมี่ยม โกลด์ แพนส์ ไซส์ S 70 ชิ้น

BabyLove ผ้าอ้อมเด็ก เบบี้เลิฟ พรีเมี่ยม โกลด์ แพนส์ ไซส์ S 70 ชิ้น

Shop Now Button (Black)

สำหรับครีมกันแดดเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับหน้าร้อนกันเลยทีเดียว เพราะผิวของเด็กมีความไวต่อแสงเป็นอย่างมาก การทานครีมกันแดดจะช่วยป้องกันรังสีทั้ง UVA/UVB ให้ผิวลูกน้อยได้ดี แต่สิ่งที่คุณควรระวังคือ ควรเลือกซื้อครีมกันแดดที่ไม่มีน้ำหอม-แอลกอฮอล์ ไม่มีส่วนผสมของ PABA เพื่อป้องกันการแพ้ (Para-Aminobenzoic Acid) ตัวผลิตภัณฑ์ต้องระบุชัดเจนว่าเหมาะสำหรับเด็กเท่านั้น

เตรียมอาหาร นมผง ยา อย่าได้ขาด

เมื่อพาเจ้าตัวน้อยไปเที่ยว สิ่งที่ครอบครัวต้องเตรียมไว้อย่าได้ขาดคือ อาหารเสริม โดยเฉพาะสำหรับเด็กเล็กที่ยังไม่สามารถทานอาหารแบบผู้ใหญ่ได้ จึงควรเตรียมบรรจุใส่กล่องภาชนะให้เรียบร้อย นมผงสำหรับทารก คุณจะควรเตรียมบรรจุนมผงใส่ภาชนะจัดเก็บไว้ให้เพียงพอในแต่ละวันกับลูกน้อย นมผงสำหรับทารก

นมผง DUMEX โกลด์พลัส 1 แอดวานซ์ คอมพลีต สำหรับทารกวัยแรกเกิด-1 ปี 1800 กรัม

นมผง DUMEX โกลด์พลัส 1 แอดวานซ์ ฅอมพลีต สำหรับทารกวัยแรกเกิด ถึง 1 ปี 1800 กรัม

Shop Now Button (Black)

Dumex Gold Plus 1 Advanced Komplete มีส่วนผสมของโอเมก้า 3 6 9 สูง มีใยอาหารที่ละลายน้ำได้ ซึ่งช่วยให้อุจจาระนิ่มได้ มีไอโอดีนที่ช่วยควบคุมการเจริญเติบโตและการพัฒนาร่างกายและสมอง มีวิตามิน ซี อี บี 1 บี 12 เอ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย นมผงสำหรับทารก Hi-Q Supergold 1 SYNBIO PROTEQ ประกอบด้วย Bifidobacterium Breve M-16V มีโอเมก้า 3 6 9 สูง มีเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ บี ซี และอี มีแคลเซียมและฟอสฟอรัส ที่ให้ประโยชน์แก่สุขภาพ เป็นต้น

เตรียมอาหารและนมผงให้ลูก

นอกจากนมผงสำหรับทารกแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับทริปคือ “ยา” ควรเตรียมยารักษาโรคประจำตัว ยาทาแก้คัน แมลงกัดต่อย แก้ฟกช้ำบวม ยาทาแผลสด พาสเตอร์ปิดแผล ยาแก้ปวด ยาลดไข้ สเปรย์กันยุง เป็นต้น เพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

รถเข็นเด็กหรือเป้อุ้มเด็ก ตัวช่วยสำคัญของพ่อแม่

เป็นไอเทมที่ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่พาเจ้าตัวเล็กไปข้างนอกได้อย่างสะดวกสบาย คล่องตัว สามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ช่วยลดอาการปวดเมื่อยของคุณพ่อคุณแม่เมื่อต้องอุ้มเจ้าตัวน้อย และยังช่วยให้ลูกน้อยพักผ่อนบนรถเข็นหรือเป้อุ้มเด็กได้สบาย สำหรับรถเข็นเด็กเป็นอุปกรณ์ที่คุณสามารถพาเจ้าตัวน้อยไปไหนมาไหนได้ง่าย มีให้เลือกหามากมาย เช่น รถเข็นเด็ก Camera รุ่น Condor มีความแข็งแรง น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพา สามารถสลับทิศทางของเบาะเพื่อที่เข็นหน้าและหลังได้ มีที่กั้นด้านหน้าให้เด็กจับและป้องกันเด็กหล่นไปในตัว มีที่วางเท้าด้านล่าง มีที่บังแดดเพื่อป้องกันแสง ลม ได้และยังสามารถพับปิดได้อีกด้วย รถเข็นเด็ก Camera รุ่น Ultralite 2 ที่มีเยาะปรับนอนได้สบาย ปลอดภัยด้วยระบบล็อคล้อ และเข็มขัด 5 ทิศทาง สามารถปรับเบาะเอนนอนได้ กระฉับกระเฉง สีสันสดใส

รถเข็นเด็กช่วยทุ่นแรง

คุณพ่อคุณแม่ที่ชอบให้ลูกน้อยได้ใกล้ชิด ชื่นชอบความคล่องตัว ต้องยกให้ตัวช่วยดีดีอย่างเป้อุ้มเด็กเพราะช่วยให้คุณขึ้นลงบันได ขึ้นรถ ลงเรือ ได้สะดวกสบาย สามารถสะพายได้ทั้งด้านหน้า ด้านหลังและด้านข้างลำตัว ขึ้นอยู่กับการใช้งานและตามช่วงอายุของเด็ก

เช็คสภาพรถ สภาพอากาศให้ดีก่อนเดินทาง

ไม่ว่าคุณจะไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ตาม คุณควรเช็คสภาพอากาศล่วงหน้าให้ดี ผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งเว็บไซต์หรือแอพพลิเคชั่นก็มีให้เลือกมากมาย คอยตรวจสอบสภาพรถ เติมลมยาง น้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก น้ำมันเครื่อง แบตเตอรี่ต่างๆ ให้พร้อม ก่อนการเดินทาง รวมถึงหาเส้นทางการเดินทางให้เรียบร้อย จะได้เดินทางอย่างราบรื่น

ของติดตัวเจ้าตัวน้อย

เจ้าตัวน้อยหลายคนมักมีของเล่นประจำตัว ตุ๊กตาประจำกาย ผ้าห่มผืนรัก ที่ไม่ยอมทิ้งห่างไปไหน ถ้าคุณเอาไปกับเจ้าตัวน้อยจะช่วยให้เขาไม่งอแงระหว่างการเดินทางได้ดีเชียวละ

ตุ๊กตาของเจ้าตัวน้อย

สำหรับบ้านใครที่ยังไม่รู้ว่าหน้าร้อนเที่ยวไหนดี? อย่าลืมวางแผนพาเจ้าตัวน้อยออกไปเปิดหูเปิดตาบ้าง แต่สิ่งสำคัญคืออย่าลืมของสำคัญอย่างนมผงสำหรับทารก ผ้าอ้อม BabyLove รถเข็นเด็ก Camera ที่เราหยิบมาแนะนำกัน เป็นต้น เพื่อทริปที่มีแต่ความสุขเพื่อเจ้าตัวน้อยกัน