เสื้อลายสก๊อตนั้นเป็นเสื้อผ้าอีกหนึ่งแบบที่เชื่อว่าหลายๆคนจะต้องมีไว้ติดตู้ เพราะจะเห็นได้ว่าแฟชั่นแนวนี้ไม่เคยหายไปจากกระแส ยังคงวนเวียนกลับมาฮิตอยู่เสมอๆ แต่การเลือกสวมเสื้อสไตล์นี้ให้ออกมาดูดี ให้เป๊ะ ปัง ไม่เหมือนไปตัดอ้อยนั้น สาวๆหรือหนุ่มๆต้องให้ความสำคัญกับดีไซน์และรูปแบบของเสื้อเป็นสำคัญ เพราะการมีเสื้อสไตล์นี้แบบสวยๆเอาไว้สวมใส่นั้น ถือว่ามีประโยชน์มาก อาจเรียกได้ว่าเป็นเสื้อแฟชั่นกันตายที่ในบางครั้งนึกอะไรไม่ออกก็สามารถหยิบออกมาใส่ได้ ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ลายแบบตารางเล็ก ตารางใหญ่ หรือแบบที่จับคู่ในคู่สีต่างๆ และยังสามารถนำมาแมตช์กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นได้อย่างไม่ซ้ำกัน ด้วยเหตุนี้เราจึงมักจะเห็นแบรนด์ต่างๆ ดีไซน์และวางจำหน่ายทั้ง เสื้อลายสก๊อต ผู้หญิง และ เสื้อลายสก๊อตผู้ชายอยู่เสมอๆ ในวันนี้เราจึงมีความสวยของแฟชั่นสไตล์นี้ในแบรนด์ต่างๆมาแนะนำกันไว้เป็นทางเลือกให้กับทุกคน

เสื้อลายสก๊อตผู้ชาย

เสื้อลายสก๊อตผู้หญิงและผู้ชาย แบรนด์ยอดนิยมสำหรับคนไทย

Zara

เป็นแบรนด์ที่มักจะมีเสื้อเชิ้ตสไตล์เก๋ๆออกมาวางจำหน่าย รวมไปถึงเสื้อเชิ้ตลายสก๊อต ที่เมื่อเข้าไปร้านทีไรก็มักจะเห็นเสื้อเชิ้ตลายสก๊อต มีอยู่ในคอลเลคชั่นต่างๆอยู่เสมอ เช่น เสื้อเชิ้ตลายสก๊อตคู่สีดำแดงแขนยาว เป็นต้น และแบรนด์นี้เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย เพราะมักจะมีราคาเริ่มต้นที่ไม่แรงนัก แต่ได้เสื้อผ้าที่มีดีไซน์ ดูดี และมีคุณภาพ ซึ่งราคาเริ่มต้นของเสื้อเชิ้ต Zara อยู่เพียงแค่ 790 บาทเท่านั้น 

เสื้อเชิ้ตลายสก๊อต

H&M

แบรนด์ยอดฮิตสำหรับคนไทย และH&M ก็ไม่พลาดที่จะนำเสื้อลายสก๊อตมาวางจำหน่ายอยู่เรื่อยๆเสมอ ซึ่งไม่ว่าเป็นเสื้อลายสก๊อตผู้หญิงแบบสวยๆหรือเสื้อลายสก๊อตผู้ชายแบบเท่ห์ๆ ก็สามารถหาได้ง่ายในร้านของ H&M อีกทั้งยังมีราคาที่น่าคบหา มีทั้งสไตล์แบบแขนสั้นและแขนยาวให้เลือกตามใจชอบ โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ตัวละประมาณ 599 บาทเท่านั้น แถมยังเป็นที่ทราบกันดีว่าแบรนด์นี้มักจะจัดให้มีการลดราคาสินค้าครั้งใหญ่อยู่เป็นประจำ จึงมักจะถูกใจและเป็นแบรนด์ที่หนุ่มๆและสาวๆหลายคนชื่นชอบ

เสื้อลายสก๊อต

Uniqlo

แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่เข้ามาตีตลาดในเมืองไทยและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สำหรับเสื้อลายสก๊อตจากทางยูนิโคล่นั้น ก็มีรูปแบบที่สวยงามหลากหลายสีให้เลือก อีกทั้งมีจุดเด่นในเรื่องของเนื้อผ้าที่นิ่ม สวมใส่สบายซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางยูนิโคล่เลยกว่าได้ และยังสามารถเลือกลองได้ในบรรยากาศแบบสบายๆ ในราคามาตรฐานสำหรับคนทุกกลุ่ม จึงไม่แปลกนักที่แบรนด์นี้จะกลายเป็นแบรนด์ประจำบ้านของคนไทยหลายๆคน 

เชิ้ตลายสก๊อต

Dapper

สำหรับแบรนด์นี้คงจะตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการความเนี้ยบและดูมีสไตล์ ซึ่งสำหรับเสื้อเชิ้ตลายสก๊อต หรือเสื้อเชิ้ตลายอื่นของแบรนด์นี้ก็ถูกออกแบบและตัดเย็บด้วยผ้าที่มีคุณภาพดี ทำให้เสื้อลายสก๊อตของDapper มีลุคที่ดูดี ใส่แล้วไม่ต้องกลัวพังหรือกลายเป็นเสื้อตัดอ้อย ด้วยแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความใส่ใจในรายละเอียด จึงทำให้อาจจะมีราคาที่สูงขึ้นมาสักเล็กน้อย แต่ด้วยคุณภาพของเสื้อแล้วจึงสมราคา ทำให้แบรนด์นี้ยังคงตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีสำหรับหนุ่มๆไทยในบ้านเรา

CPS CHAPS

แบรนด์ที่มักจะมีเสื้อผ้าดีไซน์เก๋ๆ ที่มีลูกเล่นออกมาให้ได้เลือกซื้อกัน เสื้อลายสก๊อตผู้หญิงและเสื้อลายสก๊อตผู้ชายก็เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่นที่ทาง CPS สามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตแบบแขนสั้นหรือแขนยาว ต่างก็มีความน่าสนใจที่นำมาสวมเมื่อไหร่ ใครเห็นก็ต้องบอกว่าดูดีมาก และมีความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

เสื้อลายสก๊อตผู้หญิง

สำหรับใครที่กำลังมองหา เสื้อลายสก๊อต จากแบรนด์ชั้นนำต่างๆที่กำลังฮิตสำหรับคนไทยอยู่ ก็สามารถลิสต์รายชื่อแบรนด์เสื้อผ้าทั้งหมดที่เราได้แนะนำกันไปได้เลย และยังถือว่าแบรนด์เหล่านี้สามารถตอบโจทย์ให้แก่คุณได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น เสื้อลายสก๊อตผู้ชายแบบเท่ห์ หรือเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตที่ใส่แล้วไม่เอ้าท์ อีกทั้งเสื้อจากแต่ละแบรนด์นั้นล้วนแต่มีคุณภาพดี มีราคาที่สมเหตุสมผล รับรองว่าซื้อแล้วคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน สำหรับหนุ่มๆหรือสาวๆคนไหนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อหรือสวมใส่เสื้อจากแบรนด์ไหนดี ก็สามารถเข้าไปลองและหาแบบที่ถูกใจสำหรับคุณได้ ที่ร้านของแบรนด์ทั้งหมดทุกสาขาที่เราได้แนะนำกันไป

CR: pinterest.com by Matt Peterson / Paul Mckeown