makeup trend สายฝอ main banner

พาส่องเมคอัพลุคสายฝอ แต่งยังไงให้รอด

“หน้าคม เน้นความเป๊ะปัง” อาจเป็นนิยามการแต่งหน้าแบบสายฝอที่สาวๆ คุ้นชิน แต่จริงๆ แล้วเมคอัพของสายฝอก็มีหลากหลายแบบและสไตล์ที่สาวเอเชียอย่างเราๆ ก็สามารถแต่งตามกันได้ง่ายๆ วันนี้ Central Inspirer จึงอยากพาส่องเมคอัพลุคสไตล์ฝอที่แต่งยังไงก็รอด มาดูกันว่าจะมีลุคไหนฮิต แต่งแล้วปัง ให้สาวๆ ได้ครีเอทกันบ้าง

 

เปล่งประกายเงางามด้วยไฮไลต์


เทรนด์ของการแต่งหน้าด้วยลุคที่เน้นผิวโกลว์ยังคงมาแรง ลองแต่งแนวลุคผิวหน้าฉ่ำวาวด้วยการเน้นไฮไลต์บริเวณแนวโหนกแก้มและหัวตาให้ใบหน้าดูเปล่งประกาย หรือลองใช้บรอนเซอร์เพื่อให้ผิวดูมีประกายบ่มแดดเวลาแสงเข้ามากระทบ
หรือลองแต่งโดยใช้สีเมทัลลิกเป็นหลัก เลือกอายแชโดวก็เน้นที่ความแววาวระยิบระยับ ใช้บรัชออนเป็นโทนสีชมพูหรือส้มเมทัลลิกโดยปัดให้เห็นชัดขึ้น ส่วนการเลือกรองพื้นก็เลือกรุ่นที่มีชิมเมอร์ผสมอยู่ หรือใช้คุชชันที่มักมีมอยเจอร์ไรเซอร์และกันแดดเป็นส่วนประกอบก็จะช่วยเน้นความเป็นประกายของผิวหน้าได้ดี ลุคนี้จะช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำเข้ากับอากาศร้อนร้อนๆช่วงซัมเมอร์อย่างลงตัว

You may like

     

 
Couture Highlighter
 ฿2,200
 

 

 
 
ผลิตภัณฑ์ Glow 2 Go Blush & Highlighter Duo สี 02 Golden Peach ขนาด 4.5 กรัม
 
฿1,500

 

 
 
ไฮไลท์และคอนทัวร์ ชนิดแท่ง Wonder Stick Highlight & Contour – WS02 #Medium
฿599
 

 

 
 
แป้งหลายเฉดสี Powder Palette Glow Pearls สีLight Bronze ขนาด 8 กรัม
฿489
 

 

 
 
 
คอนทัวร์ Cheek Contour Duo Palette CHCD03 #Perfect Match
฿399

เน้นปากอิ่มน้ำด้วยลิปสติกมันวาว


การแต่งหน้าดดยเน้นความแวววาวที่ริมฝีปากก็เป็นอีกหนึ่งลุคที่คาดว่าจะได้รับความนิยมในปีนี้ เริ่มด้วยการสครับปากเบาๆ ให้ส่วนที่แห้งลอกออกเพื่อให้ปากสะท้อนกับแสงได้ดีขึ้น แตะคอนซีลเลอร์รอบปากเบาๆ ให้พื้นที่ปากมีเพิ่มขึ้น จากนั้นใช้ลิปกลอสแตะกลางปากบนและล่าง โดยใช้สีที่ใกล้เคียงกับปากของเราให้มากที่สุดและอาจเลือกเนื้อที่มีชิมเมอร์เพื่อทำให้ปากดูอวบอิ่มยิ่งขึ้น เลือกสีลิปโทนอ่อนเพื่อทาส่วนกลางปากจากนั้นไล่สีที่เข้มขึ้นมาทับตามลงไป สิ่งสำคัญคือเลือกสีที่เหมาะกับเรา ใช้เนื้อที่มีความแวววาว หรืออาจจะใช้ลิปกลอสทาทับอีกทีเพื่อเพิ่มความเป็นประกายให้มากขึ้น เท่านี้ก็ได้ปากอวบอิ่มน่าจุ๊บเป็นที่สุดแล้ว

You may like

   

 
 
ลิปสติก Addict Stellar Shine
฿1,490

ลิปบาล์ม Afterglow Lip Balm Hidden Pleasure สีTender Years ขนาด 3 กรัม 
 
 

NARS

Afterglow Lip Balm
฿1,090

 
 
 
 
ลิปสติก Gloss Lip Crayon 
฿890

 
 
 
ลิปสติก Super Cliquey Glossy Lipstick สีMain Squeeze ขนาด 1.5 กรัม
฿299
 

สวยหวานจากโทนสีพาสเทล

 
แนวโน้มของการแต่งหน้าด้วยสีอ่อนกำลังพบเห็นได้ทั่วไป เป็นเทรนด์ที่เหมาะกับทุกโอกาสและฤดูกาลเพราะเน้นถึงความนุ่มนวลอ่อนหวานของผู้หญิง เครื่องสำทางโทนสีพาสเทลจะช่วยเพิ่มความบอบบางของใบหน้า ใช้อายแชโดวสีอ่อนโดยเฉพาะสีโอลโรส ชมพู ฟ้าอ่อนและเขียวมินท์ที่ได้รับความนิยมสูง ปัดบริเวณเปลือกตาเบาๆ จากนั้นปัดแก้มด้วยสีชมพูหรือส้มพีช แล้วเขียนอินไลน์เนอร์เล็กน้อย ปัดมาสคาราเพิ่มความยาวของขนตาและเน้นความกลมโตโดดเด่นของดวงตาก็ได้ลุคโทนสีพาสเทลสวยๆสำหรับสาวหวานแล้ว

You may like

  

 
 
 
 
พาเลตต์เครื่องสำอาง Contour Intuitive Palette #Amplify
฿759

 
 
 
 
 
ไฮไลท์ Rainbow highlighter สี 1
฿250

 
พาเลตต์อายแชโดว์ Cinderella Eyeshadow Palette 2 สีหลากสี ขนาด 14.8 กรัม
฿390

  
 
 
อายแชโดว์ Glowworm Eyeshadow Stick สี4 ขนาด 1.64 กรัม
 
฿350

โชว์ผิวดีลุคโนเมคอัพ


การแต่งหน้าแบบโชว์งานผิวไม่เคยตกเทรนด์ สำหรับสาวที่หมั่นบำรุงผิวหน้าเป็นประจำก็คงจะอยากลองเปิดเผยผิวที่เราดูแลมาอย่างดีบ้าง ก็ลองใช้แค่ตัวคอนซีลเลอร์ปกปิดรอยสิวเล็กน้อย แล้วเลือกทารองพื้นเนื้อบางเบา หรือแค่บีบีครีม คุชชันเพื่อให้หน้ากระจ่างใสและสีผิวเสมอกันก็พอ โดยอาจจะใช้ฟองน้ำเป็นตัวเกลี่ยให้ได้ลุคธรรมชาติมากที่สุด ส่วนตาก็ใช้ไฮไลต์แต้มหัวตาเล็กน้อยหรือไม่แต่งเลย ปัดแก้มสีธรรมชาติเบาๆ เติมลิปกลอสซักนิด ก็ได้ลุคสาวผิวดีแล้ว สาวคนไหนที่อยากลองเปิดเผยผิวดูก็น่าจะถูกใจลุคนี้อยู่ไม่น้อย

You may like

  

คอนซีลเลอร์ All Hours Concealer
 ฿1,500
 

ครีมกันแดดแบบคุชชั่น Prestige Light-in-White UV Protect Tension ขนาด 12 กรัม
 
฿3,800

 
Lightful C + Coral Grass SPF 50/PA++++ Quick Finish Cushion Compact / Prefilled + Refill
 
฿2,200

 
Lightful C Naturally Flawless SPF35/PA++Foundation
 
฿1,950

โดดเด่นด้วยเปลือกตาสีนีออน


สำหรับผู้ที่เบื่อเทรนด์แต่งหน้าแบบเดิมๆ อาจจะอยากลองแหวกแนวด้วยลุคที่ต่างออกไปบ้าง เพิ่มความโดดเด่นบนหน้าของเราด้วยการลองสมมุติเปลือกตาเราให้เป็นจานสีใบหนึ่ง แล้วใช้สีนีออนเป็นอายแชโดว ทั้งสีชมพู เขียว เหลือง หาสีที่สดที่สุดเท่าที่จะหาได้ ปาดลงบนเปลือกตา ปัดมาสคาราอีกเล็กน้อยให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ส่วนอื่นบนใบหน้าก็เน้นโทนสีนู้ดไม่ต้องเด่นเพื่อให้สีบนเปลือกตาของเราชัดที่สุด เท่านี้ก็ได้ลุคใหม่ที่แซ่บสไตล์สาวฮอตแบบคุณแล้ว!

 

You may like

  

 
NYX Professional Makeup พาเลตต์อายแชโดว์ Love You So Mochi Eyeshadow Palette #Electric Pastels
฿729 

 
 
 
 
พาเลตต์อายแชโดว์ Ultimate Multi-Finish Shadow Palette #ELECTRIC
฿799 

 
 
 
 
อายแชโดว์ Color Icon Eyeshadow Palette สี E3911 Art in the Streets ขนาด 6 กรัม
฿249

 
 
 
 
 
พาเลตต์อายแชโดว์ Fabulous Mermaid Palette ขนาด 28 กรัม
 
฿1,490

สำหรับการแต่งหน้าที่ต้องเผชิญแสงแดดและอากาศร้อนๆ อย่างในบ้านเรานั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องสำอางละลายออกมากับเหงื่อให้หงุดหงิดใจ จึงขอแนะนำให้ใช้เมคอัพกันน้ำจะดีกว่า และก่อนแต่งหน้าควรจะลงไพรเมอร์ซักชั้นให้เมคอัพติดทนขึ้น ที่สำคัญที่สุดคืออย่าลืมล้างทำความสะอาดผิวให้ดี ความมันส่วนเกินที่มากขึ้นบนใบหน้าก็เป็นสาเหตุของการอุดตันและเกิดสิวได้