กรีดอายไลเนอร์ ให้ดวงตาดูมีเสน่ห์

ทริคกรีดอายไลเนอร์ให้ดวงตาดูมีเสน่ห์สวยคมกลมโต

เชื่อว่าหลายคนคงเกิดความรำคาญในการที่กรีดอายไลเนอร์ทีไรก็ดูไม่สวยสักที บางทีก็เลอะ หรือที่สำคัญคือพอกรีดแล้วทำไมยังดูเหมือนว่ามันแปลกๆ ไม่ค่อยเข้ากับการแต่งหน้า ทำให้สาวๆ ต้องเสียเวลาในการลบแก้ใหม่ตลอด วันนี้เราจึงได้นำทริคการกรีดอายไลเนอร์ให้เข้ากับรูปตา เพื่อที่ว่าดวงตาของเราจะได้ดูโฉบเฉี่ยว สวยคม น่าค้นหา รับรองว่าเมื่อคุณจับอายไลเนอร์มากรีดตาตอนไหนก็สามารถทำได้อย่างมืออาชีพกันเลย

กรีดอายไลเนอร์

กรีดอายไลเนอร์ให้เข้ากับรูปตา

สาวตาโต

จริงๆ แล้วสาวที่มีดวงตากลมโตเป็นสิ่งที่น่าอิจฉามากที่สุด ดังนั้นการกรีดอายไลเนอร์ของสาวที่มีรูปตาแบบนี้จึงไม่ต้องเน้นอะไรมากนัก เพราะมีดวงตาที่เด่นชัดอยู่แล้ว การกรีดอายไลเนอร์จึงควรกรีดเป็นเส้นเล็กๆ บางๆ โดยการใช้อายไลเนอร์แบบลิคขวิดที่มีหัวค่อนข้างเรียวเล็ก กรีดไปตามรูปตาให้ยาวกว่าดวงตาเล็กน้อย เน้นให้เส้นอายไลเนอร์ชิดกับขอบตาบนให้มากที่สุด เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติ

สาวตาโต

สาวตาตี่หรือตาหมวย

สำหรับอาหมวยทั้งหลายก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะการที่มีตาชั้นเดียวก็ไม่ใช่ปัญหา สาวๆ อาจมีตัวช่วยในการแต่งตาโตเพื่อที่จะทำให้ตาของเราดูชัดมากขึ้นโดยการติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้น เพื่อเพิ่มความหวานให้กับดวงตา หรือถ้าใครไม่ถนัดการติดสติ๊กเกอร์ก็สามารถใช้การกรีดอายไลเนอร์แบบที่เส้นค่อนข้างหนา อาจจะใช้เป็นเจลไลเนอร์เพื่อเพิ่มความดำสนิทให้กับโคนขนตา กรีดไปตามรูปตาโดยวิงค์หางตาให้เฉียงขึ้น 45 องศา และเน้นให้ดูคมโฉบเฉี่ยว ก็จะทำให้สาวหมวยธรรมดาๆ เปลี่ยนเป็นหมวยอินเตอร์ได้ภายในพริบตา

สาวตาตี่หรือตาหมวย

สาวตาสองชั้นหลบใน

 หลายคนคงงงว่า ตาสองชั้นหลบใน เป็นแบบไหน ? สาวๆ ที่มีตาสองชั้นหลบในอาจจะคิดว่าตัวเองเป็นคนตาชั้นเดียว แต่จริงๆ แล้วคุณเป็นคนตาสองชั้นนะคะ แต่ว่าชั้นตาจะหลบเข้าไปด้านในจึงทำให้ดูเหมือนว่าเป็นสาวหมวยหรือตาชั้นเดียว การแต่งตาโตสำหรับสาวที่มีรูปตาแบบนี้แนะนำว่าให้ติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นจะเป็นทางแก้ที่ดีมาก เพิ่มสเน่ห์ให้ดวงตาโดยการกรีดอายไลเนอร์แบบวิงค์หางตาให้ยาวกว่ารูปตา เพื่อเพิ่มความยาวให้กับดวงตาของคุณ แต่ถ้ายังปังไม่พออาจจะเพิ่มการติดขนตาปลอมเข้าไปก็จะทำให้ตาดูฉ่ำและเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น

สาวตาเล็ก

สาวตาเล็ก

การแต่งตาโตสำหรับสาวตาเล็กนั้น ด้วยความที่รูปตาของสาวตาเล็กจะค่อนข้างเป็นทรงรีและเล็ก ดังนั้นการกรีดอายไลเนอร์จึงควรกรีดเป็นเส้นหนาๆ โดยใช้เป็นเจลไลเนอร์หรืออายไลเนอร์แบบลิคขวิด เขียนลงไปบริเวณขอบตาบนให้ชิดกับโคนตา วิงค์หางให้ยาวสักเล็กน้อย เพิ่มสเน่ห์ความคมชัดให้กับดวงตาโดยการติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นประกอบกับติดขนตาปลอมเพิ่มไปด้วย รับรองว่าสาวตาเล็กจะดูตาโตสวยหวานมากยิ่งขึ้น

สาวตาลึกหรือตาโปน

สาวตาลึกหรือตาโปน

สาวตาลึกมักจะได้เปรียบตรงที่จะมีเบ้าตาที่เหมือนฝรั่ง หรือ ที่เหล่าบรรดาบิวตี้บล๊อกเกอร์เค้าจะเรียกกันว่ามีตาแบบสาวสาย ฝ ดังนั้น การกรีดอายไลเนอร์จึงไม่จำเป็นต้องเน้นไปที่รูปตามากนัก แนะนำว่าให้ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนตรงบริเวณอินไลเนอร์และขอบตาล่าง จากนั้นอาจจะใช้แบบลิคขวิดที่มีหัวแปรงปลายเรียวเล็กเขียนให้ชิดขอบตาบนให้มากที่สุดโดยเขียนเป็นเส้นเล็กๆ บางๆ แล้ววิงค์หางขึ้นไปเพียงเล็กน้อย หรือถ้าสาวที่มีตาลึกมากอาจจะเพิ่มการติดขนตาปลอมเข้าไปเพื่อทำให้ตาไม่ดูดุจนเกินไป

ประเภทของอายไลเนอร์

  •  อายไลเนอร์แบบดินสอ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเหมือนดินสอ จะมีลักษณะเป็นแท่ง เขียนง่าย แห้งเร็ว เหมาะสำหรับสาวมือใหม่ที่เริ่มกรีดอายไลเนอร์ สามารถเขียนได้ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง
  •  อายไลเนอร์แบบเจล จะมีสีดำสนิท แห้งง่าย ต้องใช้ควบคู่กับแปรงหัวตัด เหมาะสำหรับสาวที่รักการกรีดอายไลเนอร์แบบหนาๆ ให้ตาดูคมชัด
  •  อายไลเนอร์แบบลิคขวิด เนื้ออายไลเนอร์เป็นแบบน้ำ จะมาในรูปแบบแท่งหรือขวด โดยมีหัวแปรงแบบพู่กันที่มีปลายเล็กเรียว เหมาะสำหรับสาวที่ชอบกรีดอายไลเนอร์โดยเน้นความโฉบเฉี่ยวของหางตา

กรีดอายไลเนอร์ให้เข้ากับรูปตา

เป็นไงกันบ้างคะ กับการกรีดอายไลเนอร์ของสาวที่มีรูปตาที่แตกต่างกัน หวังว่าคงจะถูกใจและสามารถนำทริคเหล่านี้ที่เรานำมาฝากไปใช้ในการทำให้เมคอัพของคุณดูสวยโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น คราวนี้คงจะหมดความกังวลกับการกรีดอายไลเนอร์กันไปเลย

CR: pinterest.com by Alex Martinez / Cinzia Gervasi / Francesca Gori / Jennifer Moul / Kachi Tran / Lazy Lakes / Refinery29