ในปัจจุบันกล้องติดรถยนต์ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกชิ้นหนึ่งในรถเลยก็ว่าได้ เป็นส่วนสำคัญของระบบรักษาความปลอดภัยในขณะการขับขี่รถยนต์ กล้องติดรถยนต์สามารถช่วยเป็นพยานเหตุการณ์ เป็นหลักฐานสำคัญได้ หรือสามารถใช้กล้องคิดรถยนต์บันทึกภาพวิวทิวทัศน์ระหว่างทางเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ กล้องติดรถยนต์ยังช่วยให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่กลายเป็นเหยื่อของอาชญากร หรือ เหยื่อของอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้อย่างแน่นอน ในวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ากล้องติดรถยนต์มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ทำไมเราต้องมีกล้องติดรถเอาไว้และมียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง

เหตุผลที่ควรมีกล้องติดรถยนต์

  • รู้สึกมั่นใจและปลอดภัยที่จะรู้ว่าที่ๆ คุณจะไปได้ถูกบันทึกเอาไว้แม้แต่เสียงก็สามารถบันทึกได้
  • กล้องติดรถบางรุ่นสามารถให้ข้อมูล GPS ได้ที่ให้บริการโดย Google ซึ่งจะแสดงตำแหน่งที่ยานพาหนะ และแสดงผลการบันทึกเส้นทางที่รถวิ่งอยู่ได้
  • ช่วยให้คุณเก็บสไตล์การขับขี่ของคุณและช่วยปรับปรุงวิธีที่คุณขับรถเพียงแค่ย้อนไปดูวีดิโอที่ถูกบันทึกไว้ในกล้องของคุณ
  • หากคุณมีการขับรถเป็นประจำไม่ว่าจะเป็นการขับรถส่งของ หรือขับแท็กซี่ คุณสามารถใช้ข้อมูลที่ถูกบันทึกไว้ช่วยในการปรับปรุง ควบคุม และลดอุบัติเหตุได้

กล้องติดรถยนต์รุ่นยอดฮิตน่าใช้

PHILIPS

กล้องติดรถยนต์ระบบดิจิตอล FULL รุ่น ADR80BLX1 จาก PHILIPS ทำให้คุณไม่พลาดทุกเหตุการณ์ขณะขับขี่ พร้อมสร้างความปลอดภัยและมั่นใจมากยิ่งขึ้น ภาษาพื้นฐานในตัวกล้อง อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และอื่นๆ มีพอร์ตเชื่อมต่อ Mini USB2.0 และ HDMI มาพร้อมช่องเสียบ Micro SD , ไมโครโฟนและลำโพง อุณหภูมิในการทำงาน 0-65 องศา อุณหภูมิในการจัดเก็บ -20-70 องศา รูปแบบไฟล์ การบีบอัดสัญญาณเสียง .MOV AVC การบีบอัดวีดิโอ H.264 มีเลนส์มุมกว้าง หน่วยความจำภายใน แฟลช 64Mb SPI การด์ Micro SD class4 หรือมากกว่า สูงสุด 32GB  เวลาการบันทึก 200 นาที จอแสดงผล LCD 480×234 จุด 2 นิ้ว มีการตรวจจับการชนและสถานะฉุกเฉิน ความละเอียดวีดิโอ Full HD 1920x1080p , HD Premium 1280×720 อุปกรณ์เสริมสายชาร์จ USB ในรถ ขายึดสำหรับติดผนัง 3M ความยาวสายไฟ 4 เมตร สินค้ารับประกัน 1 ปี

BLAUPUNKT

กล้องติดรถยนต์ BP 3.0 FHD GPS บันทึกทุกความทรงจำและหลักฐานระหว่างการเดินทางด้วยกล้องติดรถยนต์ BLAPUNKT ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานมากมายรวมทั้ง GPS และความละเอียดคมชัดทุกมุมระดับ Full HD หน้าจอสีขนาด 2.7 นิ้ว เลนส์มุมกว้าง 140 องศา มีระบบ GPS ในตัว มีระบบ G-Sensor ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว มีระบบ Parking sensor ฟังก์ชั่น SOS ในการโหลดวีดิโอช่วยให้คุณบันทึกวีดิโอได้ด้วยมือเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ความละเอียดภาพ 1080P มีไมโครโฟนและลำโพงในตัว แบตเตอรี่ 600 มิลลิแอมป์ รองรับหน่วยความจำภายนอก รองรับไมโคร SD สูงสุดถึง 64 GB ติดตั้งและทำงานง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊ก

TRANSCEND

กล้องติดรถยนต์ รุ่น TS32GDP520M เป็นประเภท CAR VIDEO RECORDER ความจุ 32GB ความเร็วในการเขียนข้อมูล 600x การเชื่อมต่อ USB 2.0 รับประกันสินค้า 2 ปี แถมฟรี Micro SD 32GB 600x มี 2 เลนส์ มี GPS บันทึกตำแหน่ง พิกัด เลนส์กระจก 6 ชั้น รูรับแสง F1.8

ORDRO

กล้องติดรถยนต์ รุ่น X2 ย้อนดูไฟล์ VDO ที่บันทึกไว้ กล้องติดรถยนต์สามารถช่วยคุณได้ มี GPS แบบ Build-in ติดมาพร้อมในเครื่อง ไม่ต้องเดินสายแยก แม่นยำ รับสัญญาณดาวเทียมดี จะช่วยบันทึกพิกัดตำแหน่งที่วีดิโอนั้นถูกบันทึก ทำงานรวมกับโปรแกรม PC แสดงแผนที่ พร้อมตำแหน่งที่จะเคลื่อนที่ไปพร้อมกับวีดิโอช่วยให้คุณมีหลักฐานที่ชัดเจน สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย แถมฟรีการ์ดความจำ 16GB สินค้ารับประกัน 1 ปี รับประเฉพาะความบกพร่องและความเสียหายที่เกิดจากการผลิตเท่านั้น ไม่รับประกันที่เกิดจากอุบัติที่เกิดขึ้นโดยผู้ใช้

DENGO

กล้องติดรถยนต์ DENGO รุ่น Top Pro Camcorder ติดกล้องไว้ไปไหนก็อุ่นใจตลอดเวลาในทุกสถานการณ์ ด้วยกล้องติดรถยนต์ DENGO ที่ให้คุณไร้กังวล บันทึกวีดิโอคมชัดระดับ Full HD 1920x1080p และบันทึกภาพนิ่งคมชัดถึง 12 ล้านพิกเซล จอแสดงผล 3.0 นิ้ว สามารถดูภาพย้อนหลังได้ทันที Parking Control บันทึกทันทีเมื่อเกิดการสั่นสะเทือน หรือมีอะไรมากระทบขณะที่จอดรถอยู่ G-Sensor ระบบล็อกไฟล์อัตโนมัติ เมื่อเกิดแรงสั่นสะเทือน เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟล์ถูกลบหรือถูกบันทึกทับ สามารถเก็บรายละเอียดทั้งสองข้างทางในมุมกว้าง 160 องศา สามารถดูไฟล์วีดิโอทาง LCD TV ผ่านช่อง HDMI

HP

กล้องติดรถยนต์ รุ่น F720 เป็นทรงเดียวกับกระจกมองหลัง สามารถรัดทับกระจกมองหลังตัวที่มีอยู่ได้เลย วัสดุที่ใช้เป็นพลาสติก SENSOR TYPE 4.1 MP 1/3INCH รับประกันสินค้า 1 ปี

เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิด ไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ เวลาที่เกิดอุบัติเหตุ ในบางครั้งเราไม่ได้เป็นฝ่ายทำผิด แต่กลายเป็นเราที่ต้องเป็นฝ่ายผิด และต้องจำใจชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น หรือบางครั้งโดนสังคมประณามโดยที่ไม่ทราบเหตุการณ์ที่แท้จริง กล้องติดรถยนต์จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในยุคสมัยนี้ เป็นเสมือนเพื่อนคู่เดินทาง เป็นพยานในเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดบนท้องถนนได้หมด ใครยังไม่มีลองหากล้องติดรถยนต์ดีๆ มาใช้กัน