อัพเดต “7 สีผมสุดปัง” รับครึ่งปีหลัง 2020

ช่วงที่เพื่อนๆ ไปไหนก็ไม่ค่อยสะดวก และอาจจะติดอยู่กับความรู้สึกเดิมๆ หลายคนอยากมองหาการเปลี่ยนแปลง โดยสิ่งที่ทำเองได้ง่ายๆ อย่างการเปลี่ยนสีผม ก็เป็นสิ่งที่เพื่อนๆ หลายคนกำลังตัดสินใจกันอยู่ใช่ไหมคะ แต่ติดตรงที่ว่าจะเปลี่ยนเป็นสีไหนดีที่อินเทรนด์ หรือเข้ากับบุคลิกภาพ ไปจนถึงเข้ากับสีผิวของเรา แล้วสีผมไหนกันที่จะเปลี่ยนแล้วปังในครึ่งปีหลังนี้ Central Inspirer จึงได้รวบรวมไอเดียการเปลี่ยนสีผมสวยๆ มาให้เพื่อนๆ ตัดสินใจกันค่ะ มาดูกันเลยว่าจะมีสีไหนที่โดนใจเราบ้าง!

Tips & Tricks การดูแลผมทำสีให้สุขภาพดีอย่างยาวนาน

  1. หลังการทำสีผมเสร็จใหม่ๆ ควรงดการสระผมอย่างน้อย 48 ชั่วโมงเพื่อให้สีผมได้เซ็ตตัวดี และรอให้เกล็ดผมปิดสนิท และช่วยให้สีติดทนได้ยาวนานขึ้น
    2. ในการย้อมสีผมช่วงแรกๆ ไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป เพื่อป้องกันสีซีดจางเร็วและควรงดการใช้น้ำอุ่นสระผมด้วย เพราะสีผมจะโดนชะล้างออกได้ง่ายกว่าอุณหภูมิน้ำปกตินั่นเอง
    3. ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมสูตรสำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ เพราะจะช่วยยืดอายุสีผมให้ติดทนและบำรุงสุขภาพเส้นผมและหนังศรีษะได้อย่างตรงจุด

Lilac Hair

หากสาวๆ ที่มองหาสีที่จะเปลี่ยนคุณให้เป็นคุณคนใหม่ที่เพิ่มความสดใสและความเป็นไปได้ใหม่ๆ ขอแนะนำสีม่วงไลแลค สีที่ให้ความพาสเทลดูแฟนตาซีชวนฝัน สีม่วงโทนนี้จะแสดงถึงตัวตนที่ดูซอฟท์แต่ก็แอบเปรี้ยวและมีความกล้าที่จะอยู่นอกกรอบ รับรองว่าผมสีนี้จะทำให้คุณดูโดดเด่น น่าค้นหา และดูเป็นคนสนุกที่ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้

Orchard Red

สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความร้อนแรง เซ็กซี่ และความน่าค้นหาสุดๆ ต้องนี่เลยเฉดสีที่เรียกว่า orchard red ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร สีเฉดนี้จะช่วยขับผิวเพื่อนๆ และยังเพิ่มเสน่ห์ที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าวไปตามๆ กัน!

Glossy-Brown

เรียกได้ว่าเป็นสีผมแสนคลาสสิคก็ว่าได้ เพราะผมสีน้ำตาลไม่ว่าจะเฉดไหนก็ดูสวยงามเป็นธรรมชาติทั้งนั้น เข้ากันได้ดีกับทุกโทนสีผิว โดยเทรนด์ในปีนี้แค่เพิ่มความเงางามให้ผมเฉดน้ำตาลอีกนิด ก็จะช่วยให้สาวๆ สวยมั่นเพิ่มขึ้นแล้ว นอกจากนี้ผมสีน้ำตาลยังช่วยให้คุณดูโดดเด่นได้อย่างไม่ขัดตา เรียกว่าสวยแบบเข้าถึงได้ง่ายก็ได้ เป็นสีที่อยากแนะนำสำหรับผู้ที่เริ่มต้นเปลี่ยนสีผมครั้งแรกอีกด้วย

Silver-Blonde Hair

สำหรับสาวเท่เน้นความคูลต้องลองทำผมสีเทาดูสักครั้ง! ไม่ว่าจะย้อมทั้งหมดหรือทำแค่ไฮไลท์ ผมเฉดสีเทาจะช่วยให้สาวๆ ดูโดดเด่นมากๆ ดูเป็นสาวเท่ๆ คูลๆ มีความอาร์ทติสท์ แลดูน่าค้นหาเป็นที่สุด เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบความครีเอทีฟและสไตล์ที่ไม่ซ้ำแบบใคร

Dip-Dye Ends

อีกหนึ่งแนวทางการทำสีผมแบบเท่ๆ คือการทำสีแค่ช่วงปลายผม ที่ไม่ได้ดูแรงจนเกินไปแน่นอน ไม่ว่าสาวๆ จะชอบสีโทนไหน จะจัดจ้านอย่าง แดง เขียว เหลือง หรือโทนหวานๆ แนวพาสเทลก็เวิร์คทุกสี และการย้อมแค่ช่วงปลายผมนี้จะช่วยเปลี่ยนลุคให้เพื่อนๆ ได้อย่างง่ายๆ และเพิ่มความเท่และดูดีได้อย่างโดดเด่นอีกด้วย

Chocolate-Brown

อีกหนึ่งเฉดสีน้ำตาลเข้ม ที่เรียกได้ว่าทำได้ทุกยุคทุกสมัยไม่มีวันตกเทรนด์ นั่นคือเฉดสีน้ำตาลช็อกโกแลตหรือเฉดน้ำตาลเข้มๆ ที่เป็นหนึ่งในสีผมยอดนิยมของสาวๆ เพราะสามารถเข้ากับทุกลุคและทุกสถานการณ์ได้อย่างดีมากๆ ใครที่อยากเปลี่ยนโทนสีผมที่ให้ความธรรมชาติก็ต้องสีนี้แหละ เหมาะมากๆ!

Pink Wash

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการเปลี่ยนตัวเองให้มีความสดใสเพิ่มขึ้นในชีวิต แนะนำให้ลองย้อมผมสีชมพูอ่อนพาสเทลดูสักครั้ง เพราะรับรองว่าส่องกระจกเมื่อไหร่ก็จะได้เห็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่น่ารักมุ้งมิ้งขึ้น แต่ยังปนความเท่เก๋แนวไม่ซ้ำแบบใครอยู่ เฉดสีน่ารักแนวซัมเมอร์ขนาดนี้คงต้องลองดูกันสักหน่อยแล้วล่ะ!

ที่มา: cosmopolitan.com, pinterest.com