วันแห่งความรักกำลังใกล้เข้ามาอีกแล้ว สาวๆ ที่กำลังคิดกันอยู่ว่าจะครีเอทลุคในวาเลนไทน์ปีนี้อย่างไร ไม่ต้องกลุ้มใจไป เพราะ Central Inspirer ได้รวบรวมไอเดียแต่งหน้าต้อนรับวันวาเลนไทน์สไตล์หวานๆ แต่ไม่เลี่ยนจนเกินไป รับรองว่าสาวๆ แต่งตามกันได้ไม่ยาก เหมาะสำหรับคนมีคู่ที่อยากแต่งหน้าออกเดตกับแฟน และคนโสดที่อยากแต่งหน้าสไตล์หวานๆ ให้เข้ากับวันแห่งความรักดูบ้างก็ได้ทั้งนั้น

 

1

เริ่มต้นลุคแรกสไตล์ฝอ ด้วยความเป๊ะปังทั้งคิ้วและปากตามแบบนักแสดงสาวสวยอย่าง Priyanka Chopra ที่อยู่ในลุคเท่ๆ แต่แอบหวานด้วยการเขียนคิ้วและกรีดอายไลเนอร์ให้คม ตัดกับการทาอายแชโดว์และลิปด้วยโทนสีชมพูอมม่วง (Violet) ก็ทำให้ได้ลุคที่ทั้งเท่และหวานไปพร้อมๆ กัน

ภาพ: www.instagram.com/danielmartin

 

2

ใครว่าวาเลนไทน์ต้องแต่งหน้าลุคสีชมพูเสมอไป เพราะลุคสีส้ม Coral ก็สวยตัดเลี่ยนได้อย่างดี แนะนำให้แมตช์สีปากและตาไปในโทนเดียวกันด้วยสีแดงอมส้ม และใช้ไฮไลต์ที่มีชิมเมอร์ประกายทองนิดๆ มาปัดที่หัวตาและโหนกแก้มเพิ่มความสวยหรูขึ้นอีกขั้น

ภาพ: www.instagram.com/hungvanngo

 

3

สำหรับสาวขี้เล่น แนะนำให้ลองทาลิปสติกสีชมพูนีออนแบบนี้ คู่กับการแต่งตาโทนสีส้มอ่อนๆ ตัดไม่ให้หวานเลี่ยนเกินไป ก็ดูสดใสและน่ารักสุดๆ

ภาพ: www.instagram.com/patidubroff

 

4

สำหรับสาวๆ ที่ชอบแนวซอฟต์ๆ หวานๆ ขอแนะนำลุคนี้ของ Catriona Gray ที่ดูสวยแพงและน่าค้นหาไปอีก ลุคนี้ให้แต่งสโมกกี้อายเบาๆ คัดเบ้าด้วยอายชาโดว์โทนสีชมพูกะปิ และทาลิปสติกสีนู้ดๆ จะเนื้อแมตช์หรือเนื้อเชียร์ก็เข้าทั้งนั้น

ภาพ: www.instagram.com/hungvanngo

 

5

เอาใจสาวซอฟต์ๆ เพิ่มอีกลุค สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบโทนสีชมพู ลองเปลี่ยนสีอายชาโดว์เป็นสีประกายทองแดง (Copper) และทาลิปสีนู้ดอมชมพูนิดๆ ก็จะทำให้ได้ลุคที่สวยน่ารักและขี้เล่นขึ้น

ภาพ: www.instagram.com/katiejanehughes

 

6

สำหรับสาวที่อยากได้ลุคเท่ๆ หน่อยในวันวาเลนไทน์ ลองดูลุคนี้เป็นตัวอย่าง เพียงแค่ทาลิปสติกสีเข้มและแต่งตาให้ดูซอฟท์ลง ก็ทำให้วาเลนไทน์นี้ดูเท่ๆ คูลๆ ไม่ชมพูหวานเลี่ยนจนเกินไป

ภาพ: www.instagram.com/patidubroff

7

ส่วนสาวๆ ที่ชอบชมพูมุ้งมิ้ง ก็ขอแนะนำลุคโรสโกลด์แบบนี้ ดูเหมาะกับวาเลนไทน์เป็นที่สุด ลุคนี้ไม่ว่าจะแต่งออกไปเดินเที่ยวหรือออกเดทก็ช่างดูเหมาะเจาะเข้ากับทุกโอกาสสำหรับสาวหวานๆ แนะนำให้หาอายชาโดว์สีโรสโกลด์มาแต่งตาให้ชัดบริเวณหัวตาถึงกลางตา และคัดเบ้าด้วยอายชาโดว์สีน้ำตาลแมตต์ บวกกับการเลือกใช้ลิปสติกเนื้อวาวก็จะทำให้หน้าดูฉ่ำโกลวดูผิวสวยสุขภาพดีสุดๆ

ภาพ www.instagram.com/katiejanehughes

 

Beauty Item You Can’t Miss!!!

NARS
Duo Eyeshadow Kuala Lumpur
฿1,215 (ปกติ ฿1,350)

LANEIGE
BB Cushion Pore Control SPF 50+ PA+++
฿1,500

NARS
Afterglow Lip Balm Orgasm Orgasm

฿981 (ปกติ ฿1,090)

 

MAMONDE
Flower Pop Blusher Flora
฿500

***ราคาสินค้าอาจมีการปรับเปลี่ยนตามโปรโมชั่นแต่ละเดือน

ได้ไอเดียแต่งหน้าสไตล์หวานปนเท่กันเรียบร้อยแล้ว ใครถูกใจลุคไหนก็นำไปปรับใช้กันได้เลย และเพื่อนๆ สามารถเลือกช้อปเครื่องสำอางแบรนด์ดังไว้เตรียมแต่งหน้าต้อนรับวาเลนไทน์กันต่อได้ที่ Central Online นะคะ